Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Dinh dưỡng » Trẻ 3 tuổi cho uống canxi như nào để trẻ cao?

Hương Thảo Thanh Dinh dưỡng Đã hỏi: Ngày 29/04/2021

Trẻ 3 tuổi cho uống canxi như nào để trẻ cao?

Chào bác sĩ ạ, bác sĩ cho em hỏi hiện con em 3 tuổi, em muốn bổ sung canxi để con cao lên thì nên bổ sung liều lượng như nào ạ, cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 356 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Trưởng Khoa Dinh dưỡng - Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Trần Thị Huân Đã trả lời: Ngày 29/04/2021
Dinh dưỡng

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục. Với câu hỏi của bạn, tôi xin được trả lời như sau: Giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn vàng phát triển chiều cao và trí tuệ của trẻ. Chính vì thế việc quan tâm tới các yếu tố dinh dưỡng và vận động là vô cùng quan trọng để trẻ có thể phát triển toàn diện và tối đa.

Trong nhóm dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ và đúng cách lượng canxi cũng như các chất chuyển hóa canxi cho trẻ là vô cùng cần thiết để hỗ trợ thúc đẩy chiều cao của trẻ. Theo tiêu chuẩn WHO, với trẻ em 3 tuổi thì nhu cầu canxi mỗi ngày khoảng 500 mg canxi/ngày. Lượng canxi này được bổ sung thông qua nhiều nguồn như sữa, trứng, các loại thực phẩm giàu canxi khác,… Tuy nhiên sẽ không thể biết chính xác lượng canxi này đã đầy đủ với nhu cầu của con hay chưa.

Chính vì thế, cách tốt nhất là bạn nên đưa trẻ tới thăm khám dinh dưỡng. Bác sĩ sẽ giúp bạn đánh giá đúng nhất về thể chất của trẻ thông qua các phép đo, các xét nghiệm vi chất. Từ đó bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra một chế độ ăn phù hợp nhất với trẻ, đồng thời tư vấn một chế độ vận động phù hợp để không chỉ chiều cao mà trí tuệ của trẻ cũng được phát triển tối đa.

Bạn không nên tự ý cho trẻ uống canxi vì thừa canxi có thể gây hại tới sức khỏe của trẻ: quá liều trước mắt gây ra tình trạng táo bón cho trẻ, thừa canxi có thể gây tăng canxi máu, canxi có thể tích tụ bể thận gây tình trạng sỏi thận nếu không đào thải hết ra bên ngoài,…

Trên đây là một số thông tin cung cấp đến bạn về vấn đề bổ sung canxi cho trẻ. Một lần nữa cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital