Nhi khoa

Phùng Diệu Linh Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 22/06/2021

Phụ nữ cho con bú có tẩy giun được không?

Chào bác sĩ, hiện nay em đang cho con bú và phân vân không biết có nên uống thuốc tẩy giun hay không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ!
0 bình luận 18 lượt xem Xem câu trả lời
Nga Nga Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 21/06/2021

Thiếu máu dinh dưỡng ở trẻ có phải do thiếu sắt không, biểu hiện bệnh thế nào?

Em chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi thiếu máu dinh dưỡng ở trẻ em có phải do thiếu sắt không ạ, biểu hiện của bệnh ở trẻ em như thế nào ạ?
0 bình luận 21 lượt xem Xem câu trả lời
Ngát Hồng Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 18/06/2021

Bé 2 tháng 14 ngày tuổi 6 hôm không đi ngoài, ăn bú bình thường có sao không?

Em chào bác sĩ, bé nhà em hiện được 2 tháng 14 ngày ạ. Bình thường cháu đi ngoài 3 - 4 lần/ ngày nhưng khoảng 1 tuần cháu đi ngoài giảm và tới hôm nay thì 6 hôm rồi vẫn chưa đi ngoài ạ. Nhưng hiện tại thì cháu bé vẫn ăn uống và chơi, ngủ bình thường ạ. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có phải bé bị rối loạn tiêu hóa không ạ? Em cần làm gì để cháu đi ngoài bình thường như mọi khi ạ? Có cần thụt cho bé không ạ?
0 bình luận 40 lượt xem Xem câu trả lời
Phan Diệu Hằng Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 17/06/2021

Trẻ bị tay chân miệng có tắm được không?

Chào bác sĩ, bé nhà em hiện đang bị tay chân miệng. Do thời thiết nóng bức nên ban ngày con có ra mồ hôi. Vì trên người con có nhiều mụn nước nên em phân vân không biết có nên tắm cho con hay không. Rất mong được bác sĩ tư vấn!
0 bình luận 28 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thắm Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 16/06/2021

Bé 5 tuổi có cắt được amidan không?

Em chào bác sĩ ạ, bác sĩ cho em hỏi trẻ em 5 tuổi có cắt được amidan không ạ? Con nhà em hiện 5 tuổi, bé bị viêm amidan và đã đưa đi khám tại một số nơi, có nơi bác sĩ khuyên nên đi cắt ạ.
0 bình luận 39 lượt xem Xem câu trả lời
Hồng Hồng Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 14/06/2021

Cắt thắng lưỡi muộn ảnh hưởng gì tới trẻ không?

Em chào bác sĩ, con em hiện 7 tháng tuổi và cháu có dấu hiệu bị dính thắng lưỡi. Em có xem trên mạng thì biết con cần phải đi cắt thắng lưỡi. Vậy thời điểm này cho con đi cắt có muộn quá không ạ, có nguy hiểm gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ
0 bình luận 50 lượt xem Xem câu trả lời
Hà Thu Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 10/06/2021

Sốt mọc răng kéo dài bao lâu và cần làm gì để giảm sốt cho trẻ?

Em chào bác sĩ ạ, hiện tại con em 7 tháng và đang mọc răng cửa thứ 2, lần đầu mọc răng cháu không bị sốt nhưng lần này con đã bị sốt 2 ngày và chưa đỡ. Hiện tại em đo thì cháu chỉ sốt nhẹ khoảng 37 độ 5 đến gần 38 độ. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng sốt mọc răng thường kéo dài bao lâu và em nên làm gì để con bớt khó chịu ạ?
0 bình luận 59 lượt xem Xem câu trả lời
Mai Nguyễn Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 08/06/2021

Trẻ bú mẹ bị cặn trắng ở lưỡi khó vệ sinh thì nên làm gì?

Em chào bác sĩ ạ, hiện tại bé nhà em được 5 tháng và bú mẹ hoàn toàn ạ. Bình thường em quan sát thấy lưỡi cháu rất sạch, tuy nhiên gần đây thường bị đóng váng trắng và phải cạo rất lâu mới sạch hơn 1 chút nhưng cũng rất nhanh bị lại. Tuy nhiên em thường thấy cháu nhai đầu ti rất lâu và cảm giác như cháu bị vướng ở trong miệng. Em nên làm gì để lớp váng trắng bị mất đi ạ?
0 bình luận 61 lượt xem Xem câu trả lời
Hồng Huế Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 06/06/2021

Trẻ sốt xuất huyết sau đó hạ sốt có phải bệnh đã giảm không?

E chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi khi trẻ bị sốt xuất huyết thường sốt rất cao, khi hạ cơn sốt này có phải bệnh đã bắt đầu thuyên giảm không ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ.
0 bình luận 56 lượt xem Xem câu trả lời
Hoa Trần Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 02/06/2021

Trẻ mới sinh bị vàng da có cần đưa đi điều trị không hay để trẻ tự khỏi ?

Cháu chào bác sĩ ạ, bác sĩ cho cháu hỏi trẻ mới sinh bị vàng da có cần đưa đi điều trị không hay để trẻ tự khỏi ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 62 lượt xem Xem câu trả lời
Ngô Thanh Thanh Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 01/06/2021

Bé 3 tháng bú mẹ hoàn toàn 4 ngày không đi ngoài thì nên làm gì để hết táo bón?

Em chào bác sĩ, hiện bé nhà em đã được 3 tháng và ăn sữa mẹ hoàn toàn ạ. Hôm nay là hôm thứ 4 bé nhà em không đi đại tiện ạ. Hiện tại thì chế độ ăn của em vẫn bình thường như mọi khi và không thay đổi, bé thì vẫn bú mẹ và chơi bình thường ạ. Bác sĩ cho em hỏi làm thế nào để bé hết táo bón ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 61 lượt xem Xem câu trả lời
Quỳnh Thơ Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 28/05/2021

Bé gái 9 tháng mọc 4 chiếc răng cửa, nặng 9kg, cao 80cm thì có đang có đang gặp phải vấn đề gì không?

Em chào bác sĩ, hiện tại bé nhà em đã được gần 9 tháng nhưng hiện tại cháu chỉ mọc được 4 chiếc răng cửa. Em có đọc thông tin trên mạng thì như vậy là cháu đang mọc răng chậm hơn bình thường. Bác sĩ cho em hỏi con em có đang gặp phải vấn đề gì không ạ vì hiện tại cháu ăn ngủ bình thường, vẫn tăng cân bình thường ạ, cháu gái hiện được 9kg, cao 80cm ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 85 lượt xem Xem câu trả lời