Chuyên khoa Hậu môn – trực tràng

Bệnh lý vùng hậu môn trực tràng bao gồm những bệnh phổ biến, khá thường gặp như trĩ, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn… Tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, người bệnh sẽ được thăm khám với bác sĩ giỏi, chẩn đoán bằng thiết bị y tế hiện đại, cũng như trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc chu đáo như người nhà.

1. Đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Chuyên khoa hậu môn trực tràng quy tụ nhiều bác sĩ giỏi với chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, trong đó phải kể tới Bác sĩ CKI Phí Văn Tự nguyên Bác sĩ Khoa Ngoại – Quyền Trưởng khoa Ngoại, kiêm Trưởng khoa điều trị nội trú tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc và Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Tú Anh với hơn 10 năm phẫu thuật trĩ.

Đội ngũ bác sĩ giỏi

Bác sĩ CKI Phí Văn Tự trực tiếp thăm khám và lên phác đồ điều trị bệnh.

Với chuyên môn vững vàng, dày dặn kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật điều trị các bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn trực tràng, trong đó nổi bật phải nhắc tới: phẫu thuật cắt trĩ không đau, phẫu thuật xử lý rò hậu môn êm ái – nhanh chóng, xử lý nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn.

2. Phạm vi điều trị đa dạng các loại bệnh

Chuyên khoa hậu môn trực tràng của Hệ thống Y tế Thu Cúc có khả năng chẩn đoán và đáp ứng điều trị hiệu quả đa dạng nhiều loại bệnh lý ở khu vực này, tiêu biểu:

Bệnh trĩ: điều trị trĩ từ nhẹ đến nặng, trong trường hợp phải mổ có đầy đủ các phương pháp mổ tân tiến như phẫu thuật cắt trĩ Longo không đau, cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan, Phương pháp Ferguson, khâu triệt mạch trĩ…

– Rò hậu môn: cắt mô xơ đường rò, phẫu thuật phá hủy hết ngóc ngách rò, bịt đường rò ngăn tái phát…

Nứt kẽ hậu môn: phẫu thuật xử lý triệt để bệnh lý này

– Hẹp hậu môn: nong hậu môn, phẫu thuật tạo hình hậu môn…

– Ngoài ra còn có thể xử lý hiệu quả nhiều bệnh lý khác như: Rò âm đạo – hậu môn hoặc rò âm đạo – trực tràng; sa trực tràng; ngứa hậu môn; đau hậu môn vô căn; sa sàn chậu; thực hiện chẩn đoán và điều trị táo bón…

3. Trang bị các thiết bị hiện đại, tối tân

Chuyên khoa hậu môn trực tràng của Hệ thống Y tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ thiết bị, phương tiện chẩn đoán hiện đại như soi trực tràng, dàn máy chụp cộng hưởng từ MRI, hệ thống xét nghiệm robot tự động Power Express…

Với các bệnh lý điều trị bằng phẫu thuật, bên cạnh việc luôn cập nhật và áp dụng cách phẫu thuật mới, Chuyên khoa hậu môn trực tràng còn đẩy mạnh kết hợp với các thiết bị hỗ trợ đắc lực giúp người bệnh ít mất sức, vết thương mau hồi phục như dao siêu âm giúp hạn chế tối đa vấn đề mất máu trong mổ, rút ngắn thời gian phẫu thuật, phục hồi tốt sau mổ; trong phẫu thuật trĩ có phương pháp cắt trĩ bằng súng Longo – thiết bị có khả năng vừa cắt búi trĩ đồng thời vừa khâu nối giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật và nâng cao hiệu quả điều trị… Đặc biệt phải kể đến hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều có khả năng lọc khí tối tân giúp khử khuẩn, đồng thời cung cấp khí tươi cho phòng mổ, giúp quá trình mổ luôn diễn ra ở trạng thái vô trùng.

chuyen-khoa-hau-mon-truc-trang2

Hình ảnh súng cắt trĩ Logo hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.

4. Chế độ chăm sóc chuyên biệt

Bệnh nhân khi thăm khám tại Chuyên khoa hậu môn trực tràng của Hệ thống Y tế Thu Cúc sẽ được đặt lịch hẹn nhanh chóng, hỗ trợ hoàn thành hồ sơ thủ tục, có điều dưỡng theo sát để hướng dẫn trong suốt quá trình.

Vì vùng hậu môn trực tràng là khu vực khá nhạy cảm, trong trường hợp nếu phải phẫu thuật thì cần đòi hỏi một chế độ chăm sóc hậu phẫu chuyên nghiệp mới mau lành và đảm bảo không xảy ra bất kì biến chứng, nhiễm trùng nào.

Ngoài việc người bệnh sau mổ sẽ được lưu viện trong khu nội trú đầy đủ tiện nghi, sang trọng với sự túc trực của điều dưỡng 24/24, hệ thống giường bệnh gắn chuông báo tiện lợi, khi có nhu cầu chỉ cần ấn chuông là điều dưỡng có mặt thì một số ca phẫu thuật đặc thù như mổ trĩ, mổ rò hậu môn, áp xe hậu môn… sẽ có điều dưỡng trực tiếp vệ sinh vết mổ chuẩn chỉnh hằng ngày và cung cấp suất ăn được thiết kế riêng phù hợp với hệ tiêu hóa sau phẫu thuật.

5. Chi phí phẫu thuật hợp lý

Chi phí thăm khám và điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng tại Thu Cúc được đánh giá là ở mức phù hợp với thu nhập chung của đông đảo người dân.

Bên cạnh đó Thu Cúc cũng áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh nhằm giúp người bệnh giảm bớt áp lực về chi phí. Các hồ sơ, thủ tục đều được hỗ trợ hoàn thành nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo hưởng tối đa quyền lợi theo đúng quy định.

Ngoài ra thì Thu Cúc cũng có một số chính sách riêng có lợi cho người bệnh, như việc cung cấp gói mổ trĩ trọn gói với chi phí gói tối thiểu chỉ ngang một chiếc điện thoại, không phát sinh mà lại được chăm sóc tận tình, cung cấp suất ăn và thuốc hỗ trợ tiêu hóa giúp mau chóng lành thương, sớm xuất viện.

chuyen-khoa-hau-mon-truc-trang3

Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh nhằm giúp người bệnh giảm bớt áp lực về chi phí.

6. Đặt lịch thăm khám, phẫu thuật nhanh chóng

Người bệnh có nhu cầu khám và phẫu thuật tại các bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn trực tràng dễ dàng đặt lịch qua tổng đài 1900 55 88 92 để tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi lâu. Các tổng đài viên luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ, hỗ trợ đặt lịch thăm khám và phẫu thuật theo mong muốn của bệnh nhân.

Từ khóa:
Có thể bạn quan tâm
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital