Khoa Nội – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

Khoa Nội – Hệ thống y tế Thu Cúc là một khoa chủ chốt, đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong quá trình khám và điều trị nhiều loại bệnh lý. Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI luôn chú trọng phát triển và đầu tư đối với khoa Nội, nơi quy tụ các GS, PGS, Tiến sĩ, chuyên gia Nội khoa hàng đầu, cùng đội ngũ các bác sĩ Nội có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó là hệ thống máy móc hiện đại, đồng bộ và dịch vụ chăm sóc chu đáo, tận tình.

1. Chức năng, nhiệm vụ chuyên môn của Khoa Nội – Hệ thống Y tế Thu Cúc

1.1. Chức năng của Khoa Nội – Hệ thống Y tế Thu Cúc

– Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, phòng bệnh và hỗ trợ phục hồi chức năng về các bệnh lý nội khoa, gan mật, truyền nhiễm và nhiệt đới và một số bệnh liên quan cho bệnh nhân trong nước và bệnh nhân người nước ngoài.

– Nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để phục vụ người bệnh và phục vụ công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

1.2. Nhiệm vụ của Khoa Nội – Hệ thống Y tế Thu Cúc

– Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh về các bệnh bệnh lý nội khoa, gan mật, truyền nhiễm và nhiệt đới cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân

– Tư vấn các vấn đề liên quan tới bệnh lý nội khoa, gan mật, truyền nhiễm và nhiệt đới;

– Triển khai thực hiện các kỹ thuật y học hiện đại;

– Hỗ trợ phục hồi chức năng sau điều trị

– Nghiên cứu, áp dụng, mở rộng quy mô, phạm vi các hoạt động dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật;

– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban Giám đốc Bệnh viện.

Chuyên gia Nội khoa Thu Cúc TCI thăm khám lâm sàng cho bệnh nhân.

Chuyên gia tại Khoa Nội – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI thăm khám lâm sàng cho bệnh nhân.

2. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, với nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm

Khoa Nội tại Hệ thống Y tế Thu Cúc có yêu cầu cao về chuyên môn của đội ngũ bác sĩ. Khoa quy tụ các bác sĩ giỏi với chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, thăm khám và hỗ trợ điều trị rất chu đáo, kỹ lưỡng, và chính xác.

Trong đó có nhiều bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn, bệnh viện hàng đầu tuyến trung ương. Cùng với năng lực chuyên môn là sự ân cần, tận tâm vì người bệnh. Nhờ có sự hỗ trợ từ các bác sĩ tại đây, người bệnh được khám, điều trị và chăm lo chu đáo để có thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Các bác sĩ cũng được nhận xét rất nhẹ nhàng, thấu hiểu, thường xuyên động viên người bệnh tin tưởng, an tâm điều trị.

3. Máy móc thiết bị hiện đại, đồng bộ

Tại Khoa Nội của Thu Cúc TCI, khách đến thăm khám được khám với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại và đồng bộ, hỗ trợ tối ưu quá trình chẩn đoán và điều trị. đảm bảo nhanh chóng và chính xác. Điển hình như một số thiết bị:

3.1. Hệ thống xét nghiệm tự động

Đơn vị xét nghiệm Hệ thống Y tế Thu Cúc đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 và đạt tiêu chuẩn an toàn vi sinh cấp 2. Bên cạnh hệ thống xét nghiệm tự động được thực hiện bởi robot, Thu Cúc TCI còn sở hữu máy sinh hóa AU 480 được sản xuất tại Đức, máy huyết học được sản xuất tại Nhật Bản, hệ thống phòng Lab vi sinh cao cấp, … Đồng thời ứng dụng thành công các kỹ thuật xét nghiệm tiên tiến, mang lại kết quả nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ việc chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Hệ thống Y tế Thu Cúc còn đầu tư rất nhiều các máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ khám và điều trị nhiều bệnh lý khác như: máy siêu âm đo độ đàn hồi mô gan, máy đo loãng xương,…

Phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 phục vụ tận tình chu đáo tại Chuyên khoa Nội thần kinh Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

Hệ thống xét nghiệm tự động bằng robot, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012

3.2. Máy chụp cộng hưởng từ MRI 

Chụp cộng hưởng từ MRI là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại bậc nhất hiện nay. Máy giúp phát hiện nhiều loại bệnh lý về não bộ, hệ thần kinh, xương khớp, gan mật…

Chụp cộng hưởng từ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán các bệnh lý vì mang lại những hình ảnh có độ phân giải cao, chi tiết, rõ nét, … Điều này giúp các bác sĩ nhận diện chính xác tình trạng tổn thương ở não bộ và các dây thần kinh, hay ở các bộ phận cơ xương khớp, ở gan. Từ đó xác định chính xác nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất cho người bệnh.

Chụp cộng hưởng từ MRI không sử dụng tia xạ X, rất an toàn cho người bệnh kể cả người cao tuổi, trẻ nhỏ hay phụ nữ đang mang thai. Với dàn máy chụp cộng hưởng từ nguyên lý H2 hiện đại tại Thu Cúc TCI, người bệnh hoàn toàn an tâm với hiệu quả chẩn đoán và sự thoải mái tối đa.

chụp cộng hưởng từ tại Chuyên khoa Nội thần kinh Thu Cúc TCI

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI trang bị dàn máy chụp cộng hưởng từ MRI thế hệ mới ở các cơ sở giúp hỗ trợ quá trình chẩn đoán được nhanh chóng và độ chính xác cao.

3.3. Máy chụp cắt lớp vi tính MSCT 64-128 dãy

Chụp cắt lớp vi tính sử dụng tia X-quang để quét lên một khu vực của cơ thể theo nhiều lớp cắt khác nhau. Các hình ảnh được thu lại trên máy vi tính có thể cho kết qua 2 hoặc 3 chiều của vị trí cần chụp, giúp đánh giá tổng quát, phân tích kỹ hơn, cho hình ảnh rõ nét hơn so với chụp X quang, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình chẩn đoán bệnh đạt độ chính xác cao.

Hệ thống Y tế Thu Cúc sử dụng máy chụp cắt lớp vi tính MSCT đa dãy phù hợp với từng loại bệnh lý và chi phí của người bệnh. Toàn bộ máy móc được nhập khẩu từ những đơn vị cung cấp thiết bị y tế uy tín, có giấy chứng nhận. Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh có chuyên môn giỏi, thành thạo trong sử dụng các loại máy, có kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh tại các bệnh viện uy tín trong nước.

máy chụp cắt lớp vi tính tại Thu cúc TCI

4. Chế độ chăm sóc chu đáo, tận tình

Ngoài yêu cầu về chuyên môn, kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ, cũng như chất lượng máy móc thiết bị chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm, khoa Nội của Hệ thống Y tế Thu Cúc cũng rất chú trọng đến chế độ chăm sóc để bệnh nhân có tâm lý thoải mái, lạc quan, giúp hỗ trợ tích cực cho quá trình khám và điều trị.

Có thể bạn quan tâm
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital