Chuyên khoa Nội thần kinh

Chuyên khoa Nội Thần kinh tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi từng có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh tại các bệnh viện hàng đầu tuyến trung ương. Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị máy móc hiện đại giúp chẩn đoán chính xác nhiều căn bệnh về thần kinh, đầu não. Nhờ vậy, Thu Cúc TCI đã trở thành địa chỉ uy tín được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu khám và điều trị các bệnh lý Nội thần kinh.

chuyên khoa Nội thần kinh

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Doanh giải thích cho người bệnh về bệnh lý liên quan đến não bộ, thần kinh.

1. Đội ngũ chuyên gia: giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Chuyên khoa Nội thần kinh – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI quy tụ đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia danh tiếng trong lĩnh vực Nội thần kinh, trực tiếp thăm khám và điều trị.

1.1 Tiến sĩ Y học, Bác sĩ Nội thần kinh Nguyễn Văn Doanh

Tiến sĩ Y học, Bác sĩ Nội thần kinh Nguyễn Văn Doanh – Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Nguyên Chủ nhiệm khoa Thần kinh Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô (Nay là bệnh viện Hữu Nghị). Có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Nội thần kinh tại các bệnh viện lớn, được mệnh danh là chuyên gia “bắt trọn” mọi bệnh lý thần kinh, trực tiếp điều trị nhiều ca bệnh khó. Những tư vấn của bác sĩ Doanh giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian, chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả điều trị cao.

Thế mạnh trong điều trị các bệnh lý: Đau đầu, rối loạn tiền đình, rối loạn giấc ngủ, bệnh sa sút trí tuệ, bệnh động kinh ở người lớn và trẻ em, bệnh rối loạn vận động như Parkinson, thiếu máu não, tai biến mạch máu não (đột quỵ), bệnh về các dây thần kinh (đau dây thần kinh hông, đau dây thần kinh số 5, liệt mặt (dây thần kinh số 7)), các bệnh lý ngoại tháp, bệnh nhược cơ, động kinh ở người lớn và trẻ em, trầm cảm có yếu tố bệnh lý.

 

Tiến sĩ Y học, Bác sĩ Nội thần kinh Nguyễn Văn Doanh

Tiến sĩ Y học, Bác sĩ Nội thần kinh Nguyễn Văn Doanh

1.2 Tiến sĩ, Bác sĩ CKI Trịnh Thị Khanh

Bác sĩ Trịnh Thị Khanh tốt nghiệp Bác sĩ CKI – hệ Bác sĩ nội trú tại Đại học Y Hà Nội và tốt nghiệp Tiến sĩ Y học tại Đại học Y Hà Nội.

Tiến sĩ, Bác sĩ CKI Trịnh Thị Khanh từng có nhiều năm công tác trong lĩnh vực Nội khoa – Nội thần kinh và cấp cứu hồi sức, từng đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng như:

– Phó trưởng khoa Cấp cứu hồi sức – Bệnh viện Hữu nghị

– Phó trưởng khoa Thần kinh – Bệnh viện Hữu Nghị

Với hơn 32 năm công tác trong ngành – Tiến sĩ Trịnh Thị Khanh luôn là chỗ dựa an tâm cho người bệnh cả về kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng tâm lý vững vàng để chiến thắng bệnh tật. Rất nhiều người bệnh khi đến Hệ thống Y tế Thu Cúc và thăm khám với Tiến sĩ Khanh đã đạt được hiệu quả tốt và tìm lại được cuộc sống vui, khỏe.

Tiến sĩ, Bác sĩ CKI Trịnh Thị Khanh

Tiến sĩ, Bác sĩ CKI Trịnh Thị Khanh

1.3 Bác sĩ CKII Phan Thị Hường

Với kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực Nội khoa và Nội Thần kinh, Bác sĩ Phan Thị Hường từng công tác tại nhiều bệnh viện uy tín, đảm nhiệm vị trí quan trọng.

– Nguyên Phó Trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Thanh Nhàn
– Có kiến thức chuyên môn giỏi, được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Nội thần kinh đánh giá cao.

Bác sĩ rất nhẹ nhàng, lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của bệnh nhân, nỗ lực đến cùng trong chẩn đoán và chữa trị. Bác sĩ luôn biết cách động viên để người bệnh xua đi tâm lý sợ hãi, giúp người bệnh nhận diện các dấu hiệu để chủ động đi thăm khám sớm.

Thế mạnh trong điều trị: Thiếu máu não, rối loạn tiền đình, rối loạn giấc ngủ, sa sút trí tuệ, Parkinson, động kinh, tai biến mạch máu não, viêm dây thần kinh, thoát vị đĩa đệm thoái hóa cột sống thắt lưng, các bệnh lý ngoại tháp, bệnh nhược cơ và các bệnh lý về nội khoa như tiêu hóa, cơ xương khớp, gan mật,…

Phan Thị Hường

Bác sĩ CKII Phan Thị Hường

1.4 Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Trưởng phòng khám cán bộ Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn. Tốt nghiệp Thạc sĩ Nội thần kinh tại Học viện Quân Y. Có bề dày kinh nghiệm lâu năm tại chuyên khoa nội thần kinh các bệnh viện lớn. Bác sĩ Nhàn luôn lắng nghe tâm tư, ý kiến từ người bệnh, giúp người bệnh giải tỏa những thắc mắc, lo lắng và tư vấn cho người bệnh phương pháp điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

Thế mạnh trong điều trị : Các bệnh đau đầu, đau vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, đau thắt lưng hông do thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, rối loạn tiền đình, thiếu máu não, bệnh lý rối loạn giấc ngủ, khám thần kinh và điều trị liệt dây 7 ngoại vi, khám và chẩn đoán liệt nửa người do đột quỵ não, bệnh về sa sút trí tuệ, rối loạn vận động, rối loạn chuyển hóa.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn

1.5 Bác sĩ CKI Vũ Hải Yến

Nhiều năm kinh nghiệm tại chuyên khoa Nội thần kinh, Cơ xương khớp và Nội khoa. Tốt nghiệp Bác sĩ CKI Chuyên khoa Thần kinh tại Đại học Y Hà Nội. Sự tận tâm trong công việc, tấm lòng y đức hết mình vì người bệnh: luôn lắng nghe và tư vấn những phương pháp điều trị tốt nhất, đã giúp bác sĩ Vũ Hải Yến chiếm được lòng tin yêu của nhiều người bệnh khi thăm khám bệnh lý thần kinh tại Thu Cúc.

Thế mạnh trong điều trị: Đau đầu, đau xơ cơ, đau dây thần kinh, chóng mặt, hội chứng cổ-vai-cánh tay, hội chứng thắt lưng hông, động kinh, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, bệnh lý thần kinh ngoại biên (liệt dây thần kinh mặt; bệnh thần kinh ngoại biên do tiểu đường, zona), run tay chân, rối loạn giấc ngủ.

Bác sĩ CKI Vũ Hải Yến

Bác sĩ CKI Vũ Hải Yến

Ngoài ra, Chuyên khoa Nội thần kinh thuộc Hệ thống Y tế Thu Cúc còn quy tụ rất nhiều các bác sĩ giỏi. Đều là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn. Với phương châm: “bắt đúng bệnh, trị trúng đích” các bác sĩ luôn hết lòng vì người bệnh, chẩn đoán nhanh chóng, chính xác và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.

2. Trang thiết bị hiện đại, giúp chẩn đoán nhanh chóng và chính xác

Không chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thần kinh, chuyên khoa Nội thần kinh tại Thu Cúc TCI còn trang bị nhiều máy móc hiện đại bậc nhất, hỗ trợ tối ưu quá trình chẩn đoán và điều trị cho người bệnh được nhanh chóng và chính xác. Điển hình như một số trang thiết bị sau:

2.1 Máy chụp cộng hưởng từ MRI 

Chụp cộng hưởng từ MRI là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại bậc nhất hiện nay. Có thể phát hiện các bệnh lý về não bộ nói riêng và bệnh lý thần kinh nói chung như: khối u não, tắc nghẽn mạch máu não, xuất huyết mạch máu não, cấu trúc bất thường ở não bộ, dị dạng mạch máu não, các bất thường ở hệ thống thần kinh,….

Chụp cộng hưởng từ có vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán các bệnh lý ở hệ thần kinh, não bộ vì cho hình ảnh có độ phân giải cao, chi tiết, rõ nét, … Giúp các bác sĩ nhận diện chính xác tình trạng tổn thương ở não bộ và các dây thần kinh, từ đó xác định chính xác nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.

Chụp cộng hưởng từ MRI không sử dụng tia xạ X, rất an toàn cho người bệnh kể cả người cao tuổi, trẻ nhỏ hay phụ nữ đang mang thai. Với dàn máy chụp cộng hưởng từ nguyên lý H2 hiện đại tại Thu Cúc TCI, người bệnh hoàn toàn an tâm với hiệu quả chẩn đoán và sự thoải mái tối đa.

chụp cộng hưởng từ tại Chuyên khoa Nội thần kinh Thu Cúc TCI

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI trang bị dàn máy chụp cộng hưởng từ MRI thế hệ mới ở các cơ sở giúp hỗ trợ quá trình chẩn đoán được nhanh chóng và độ chính xác cao.

2.2 Máy chụp cắt lớp vi tính MSCT 64-128 dãy

Chụp cắt lớp vi tính sử dụng tia X-quang để quét lên một khu vực của cơ thể theo nhiều lớp cắt khác nhau. Các hình ảnh được thu lại trên máy vi tính có thể cho kết qua 2 hoặc 3 chiều của vị trí cần chụp, giúp đánh giá tổng quát, phân tích kỹ hơn, cho hình ảnh rõ nét hơn so với chụp X quang, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình chẩn đoán bệnh đạt độ chính xác cao.

Hệ thống Y tế Thu Cúc sử dụng máy chụp cắt lớp vi tính 64 dãy, 128 dãy phù hợp với từng loại bệnh lý và chi phí của người bệnh. Toàn bộ máy móc được nhập khẩu từ những đơn vị cung cấp thiết bị y tế uy tín, có giấy chứng nhận. Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh có chuyên môn giỏi, thành thạo trong sử dụng các loại máy, có kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh tại các bệnh viện uy tín trong nước.

máy chụp cắt lớp vi tính tại Thu cúc TCI

Hệ thống máy chụp cắt lớp ti tính MSCT đa dãy được Thu Cúc TCI trang bị ở các cơ sở.

2.3 Đo lưu huyết não

Đo lưu huyết não hay còn gọi là ghi lưu huyết não. Đây là phương pháp kiểm tra và đánh giá trạng thái tuần hoàn não (tình trạng dòng máu lưu thông lên não). Việc ghi lại lưu huyết não đồ sẽ giúp bác sĩ đánh giá được huyết động của não và trạng thái thay đổi chức năng của mạch máu não.
Giúp tầm soát, phát hiện nhiều vấn đề ở mạch máu não như:
Rối loạn tuần hoàn máu não
Thiếu máu não
Đột quỵ do thiếu máu não, …
Phương pháp ghi lưu huyết não hoàn toàn an toàn cho người bệnh, không gây nguy hại, có thể đo nhiều lần trong thời gian dài và có thể thực hiện trong trường hợp bệnh nhân đang ở trạng thái nặng như: hôn mê, sốt cao, tăng áp lực sọ, thậm chí ngay cả trong quá trình tiến hành phẫu thuật.
Máy đo lưu huyết não tại Chuyên khoa Nội thần kinh Thu Cúc TCI

Máy đo lưu huyết não giúp hỗ trợ chẩn đoán nhiều bệnh lý về thần kinh, não bộ được Thu Cúc TCI trang bị tại các cơ sở.

2.4 Điện não đồ

Đo điện não đồ (EEG) là phương pháp ghi lại các hoạt động điện sinh học của tế bào não riêng biệt hay một tập hợp tế bào não dẫn truyền trực tiếp hoặc gián tiếp qua vỏ não và da đầu. Từ đó phản ánh chức năng sinh lý, bệnh lý ở một vùng bán cầu hoặc toàn bộ não liên quan với các triệu chứng lâm sàng giúp bổ sung cho chẩn đoán và theo dõi bệnh.

Phương pháp đo điện não đồ rất quan trọng, giúp phát hiện các rối loạn chức năng của não bộ trong nhiều bệnh lý thần kinh. Thời gian đo điện não đồ chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút. Đây là phương pháp kiểm tra không xâm lấn, đơn giản, nhẹ nhàng, nhanh gọn, an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

2.5 Điện tâm đồ

Tim mạch và thần kinh là 2 lĩnh vực có liên quan mật thiết với nhau. Chẳng hạn như rối loạn co bóp cơ tim gây thiếu máu lên não, tắc mạch máu não, thậm chí vỡ (xuất huyết) mạch máu não gây đột quỵ và một số bệnh lý về thần kinh khác. Do đó, Hệ thống Y tế Thu Cúc trang bị máy điện tim hay còn gọi là điện tâm đồ (ECG).

Đây là kỹ thuật cận lâm sàng không xâm lấn, không gây đau đớn, giúp phát hiện các bệnh lý tim mạch như rối loạn nhịp tim, suy tim, nhồi máu cơ tim, … Bằng cách ghi lại hoạt động điện học của tim, những xung điện do tế bào cơ tim phát ra dưới dạng đồ thị. Qua đó chẩn đoán những bất thường, bệnh lý ở tim mạch, sự tác động bệnh lý tim mạch đến tế bào thần kinh và gây ra những bệnh lý về thần kinh (nếu có).

2.6 Xét nghiệm tự động bằng robot

Đơn vị xét nghiệm Hệ thống Y tế Thu Cúc đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 và đạt tiêu chuẩn an toàn vi sinh cấp 2.

Được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống xét nghiệm tự động được thực hiện bởi robot, máy sinh hóa AU 480 được sản xuất tại Đức, máy huyết học được sản xuất tại Nhật Bản, hệ thống phòng Lab vi sinh cao cấp, … Ứng dụng thành công các kỹ thuật xét nghiệm tiên tiến, giúp cho kết quả nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ việc chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Bên cạnh đó, Hệ thống Y tế Thu Cúc còn đầu tư rất nhiều các máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ khám và điều trị nhiều bệnh lý khác như: máy siêu âm đo độ đàn hồi mô gan, nội soi NBI 5P không đau phát hiện sớm ung thư, máy đo loãng xương,…

Phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 phục vụ tận tình chu đáo tại Chuyên khoa Nội thần kinh Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

Hệ thống xét nghiệm tự động bằng robot, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012

3. Hướng dẫn và chăm sóc: tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp

Không chỉ mang lại hiệu quả khám, chữa bệnh đạt hiệu quả cao, Hệ thống Y tế Thu Cúc còn đặc biệt trú trọng không ngừng để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng: tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp, được 99,9% khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ y tế tại Thu Cúc.

– Đội ngũ nhân viên tiếp đón tận tình, phục vụ chu đáo như người nhà

– Hệ thống đặt lịch khám và thanh toán điện tử nhanh chóng, ứng dụng công nghệ thông tin giúp giảm thiểu tối đa thời gian, công sức và chi phí cho người bệnh.

– Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi thăm khám cẩn thận, tư vấn tận tình, hạn chế kháng sinh

– Áp dụng thanh toán Bảo hiểm Y tế và Bảo hiểm bảo lãnh

– Chi phí khám, chữa bệnh hợp lý

– Làm việc tất cả các ngày trong tuần

phục vụ tận tình chu đáo tại Chuyên khoa Nội thần kinh Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

Đội ngũ nhân viên tư vấn và điều dưỡng phục vụ tận tình, chu đáo.

4. Khám và điều trị nhiều loại bệnh lý Nội thần kinh

Chuyên khoa Nội thần kinh Hệ thống Y tế Thu Cúc khám và điều trị nhiều loại bệnh lý nội thần kinh:

– Khám và điều trị các bệnh đau đầu như: Chứng đau nửa đầu, đau đầu căn nguyên mạch máu, đau đầu mạn tính hàng ngày,…

– Khám và điều trị trầm cảm có yếu tố bệnh lý

– Hỗ trợ điều trị bệnh đau vai gáy do thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, …

– Đau thắt lưng hông do thoái hóa, thoát vị, đau do viêm khớp cùng chậu…

– Bệnh lý rối loạn tiền đình

– Điều trị chóng mặt do thiếu máu não

– Tư vấn và điều trị các bệnh lý rối loạn về giấc ngủ: mất ngủ cấp hoặc mạn tính

– Khám và điều trị bệnh liệt dây 7 ngoại vi: Viêm các dây thần kinh sọ não và các dây thần kinh ngoại vi khác như hội chứng ống cổ tay, đau vai khuỷu tay do chơi thể thao,…

– Liệt nửa người do nhồi máu não. Tai biến mạch máu não (đột quỵ)

– Khám và điều trị các bệnh lý về sa sút trí tuệ như: Suy giảm nhận thức nhẹ, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ nguyên nhân mạch máu (sa sút trí tuệ sau đột quỵ), Alzheimer,…

– Khám và theo dõi điều trị bệnh lý động kinh ở người lớn và trẻ em

– Bệnh rối loạn vận động như bệnh Parkinson

– Các bệnh lý ngoại tháp, bệnh nhược cơ

Chuyên khoa Nội thần kinh Hệ thống Y tế Thu Cúc khám và điều trị nhiều loại bệnh lý về thần kinh

Chuyên khoa Nội thần kinh Hệ thống Y tế Thu Cúc là địa chỉ thăm khám uy tín được nhiều người bệnh và người nổi tiếng tin tưởng, lựa chọn.

5. Ý kiến của người bệnh

“Mẹ tôi bị tiền đình nhiều năm, thường xuyên bị chóng mặt, choáng váng, mất thăng bằng… Rất may mắn mẹ tôi đã được khám và điều trị với bác sĩ Doanh tại Bệnh viện Thu Cúc. Trong quá trình thăm khám bác sĩ luôn ân cần quan tâm, thăm khám tận tình, khiến mẹ tôi cảm thấy rất tin tưởng. Sau 1 thời gian điều trị thì bệnh tiền đình của mẹ tôi đã có nhiều tiến triển, tôi rất cảm ơn Bệnh viện Thu Cúc.”_Chị Nguyễn Mỹ Bình (Ba Đình, Hà Nội).

Liên hệ:

Hotline 0936 388 288 hoặc tổng đài 1900 55 88 92

Email: contact@thucuchospital.vn

Từ khóa:
Có thể bạn quan tâm
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital