Khoa Gây mê hồi sức

Khoa Gây mê hồi sức – Hệ thống Y tế Thu Cúc là chuyên khoa đóng vai trò quan trọng đối với các cuộc phẫu thuật khoa Ngoại và cả những thủ thuật thuộc khoa khác. Hệ thống Y tế Thu Cúc rất mực chú trọng phát triển và đầu tư đối với khoa Gây mê hồi sức, khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ gây mê chuyên môn cao, máy móc hiện đại và dịch vụ chăm sóc chu đáo, tận tình.

Cận cảnh bác sĩ sử dụng máy bơm tiêm điện gây mê tự động cho bệnh nhân trong phòng nội soi - Hệ thống Y tế Thu Cúc

Cận cảnh bác sĩ sử dụng máy bơm tiêm điện gây mê tự động cho bệnh nhân trong phòng nội soi tiêu hóa – Hệ thống Y tế Thu Cúc

1. Chức năng, nhiệm vụ chuyên môn của khoa Gây mê hồi sức

Gây mê hồi sức có vai trò đặc biệt quan trọng trong các cuộc phẫu thuật trong phòng mổ và cả những thủ thuật ngoài phòng mổ. Gây mê hồi sức vừa đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong và sau phẫu thuật, vừa có thể phát hiện và điều chỉnh các rối loạn trước phẫu thuật, đảm bảo điều kiện tối ưu cho cuộc phẫu thuật đồng thời chống đau hiệu quả trong cả trường hợp cấp tính và mạn tính. Cụ thể Khoa Gây mê hồi sức thực hiện những nhiệm vụ:

– Thực hiện các thao tác và kỹ thuật vô cảm, hồi sức phục vụ các cuộc phẫu thuật, cấp cứu cho người bệnh. Chống đau, hỗ trợ và kiểm soát sự đau đớn của bệnh nhân do các kỹ thuật ngoại khoa, do bệnh tật hoặc các tình huống đau cấp tính khác.

– Ngoài công tác Gây mê hồi sức ở khoa Ngoại, đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên Khoa Gây mê hồi sức cũng thực hiện các kỹ thuật vô cảm ở các khoa khác như là: Gây tê cho các phụ sản hỗ trợ quá trình đẻ không đau; gây tê trong các phương pháp điều trị công nghệ cao đốt sóng cao tần, hút chân không u vú; gây mê phục vụ các kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh (nội soi tiêu hóa…); hỗ trợ cấp cứu, hồi sức đối với các trường hợp nặng cấp tính.

2. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, thao tác cẩn thận và chính xác

Khoa Gây mê hồi sức tại Hệ thống Y tế Thu Cúc có yêu cầu rất cao về chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ. Khoa quy tụ các bác sĩ giỏi với chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện các thao tác rất tỉ mỉ và chính xác. Trong những gương mặt tiêu biểu của đội ngũ bác sĩ chất lượng tại khoa Gây mê hồi sức, không thể không kể đến Trưởng khoa – Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Mạnh Hồng.

Với bề dày kiến thức tích lũy trong quá trình học tại trường đại học Y Hà Nội và trường đại học hàng đầu ngành y tại Pháp Louis Pasteur, cùng với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực gây mê hồi sức, bác sĩ Nguyễn Mạnh Hồng đã công tác và cống hiến không ngừng nghỉ tại các bệnh viện lớn trong nước. Bác sĩ Hồng từng đảm nhiệm cương vị Trưởng khoa Gây mê hồi sức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Hiện tại, bác sĩ tiếp tục công tác tại khoa Gây mê hồi sức, bệnh viện Thu Cúc trong vai trò Trưởng khoa.

Là người có vốn kiến thức sâu rộng và bề dày kinh nghiệm, bác sĩ Hồng đã trực tiếp đứng hàng ngàn ca bệnh, đặc biệt là những ca bệnh đòi hỏi yếu tố kĩ thuật và độ chính xác cao. Với bất kỳ ca gây mê hồi sức nào, từ đơn giản đến phức tạp, bác sĩ Hồng luôn đảm bảo chuyên môn vững vàng, sự tập trung, tính chính xác cao và thao tác khéo léo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và thực hiện thành công ca bệnh.

Cùng với trình độ chuyên môn cao và sự cẩn thận, tỉ mỉ, chỉn chu trong công việc, bác sĩ Nguyễn Mạnh Hồng là một bác sĩ trách nhiệm và luôn hợp tác ăn ý với đội ngũ bác sĩ trong khoa. Không chỉ vậy, bác sĩ Nguyễn Mạnh Hồng còn là người được bệnh nhân luôn luôn tin tưởng, hài lòng lựa chọn bởi tài năng và sự tận tâm với nghề.

3. Máy móc thiết bị hiện đại, tối tân bậc nhất

Khoa Gây mê hồi sức của Hệ thống Y tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc chuyên dụng để thực hiện tốt các thao tác gây mê, đảm bảo sự an toàn và không đau đớn cho các bệnh nhân trong và sau những cuộc phẫu thuật, thủ thuật khác.

Hệ thống Thu Cúc có đầy đủ các dụng cụ kiểm soát đường thở, máy theo dõi chức năng sống như nhịp tim, hô hấp, các dụng cụ gây tê tủy sống, máy gây mê kèm máy thở… được nhập khẩu từ các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới như Nhật, Mỹ, Đức..v..v. Đồng thời, hệ thống Y tế Thu Cúc cũng sở hữu những phòng mổ vô khuẩn một chiều kèm bàn mổ và đèn mổ hiện đại, hệ thống máy đốt điện công nghệ mới cầm máu tốt trong và sau quá trình phẫu thuật.

Cận cảnh máy gây mê kèm thở Drager - Fabius Plus được sử dụng tại Hệ thống Y tế Thu Cúc

Cận cảnh máy gây mê kèm thở Drager – Fabius Plus được sử dụng tại Hệ thống Y tế Thu Cúc

Đặc biệt là máy gây mê kèm thở Drager – Fabius Plus được nhập khẩu từ Đức, kết hợp kỹ thuật tiên tiến của Đức với liệu pháp thông khí hiệu suất cao. Máy giúp các bác sĩ kiểm soát được khí mê, EtCO2… đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho các bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật và thực hiện các thủ thuật khác.

4. Chế độ chăm sóc chu đáo, tận tình

Ngoài yêu cầu về kỹ thuật và thao tác của đội ngũ bác sĩ, khoa Gây mê hồi sức của Hệ thống Y tế Thu Cúc cực kỳ chú trọng đến chế độ chăm sóc để bệnh nhân giữ tâm lý thoải mái và an toàn nhất cho bệnh nhân trước, trong và sau khi mổ.

Điều dưỡng viên Hệ thống Y tế Thu Cúc đang chăm sóc bệnh nhân sau mổ

Điều dưỡng viên Hệ thống Y tế Thu Cúc đang chăm sóc bệnh nhân sau mổ

Bệnh nhân được quan tâm, động viên chu đáo trước khi bước vào quá trình gây mê. Sau mổ, bệnh nhân sẽ được lưu viện trong khu nội trú đầy đủ tiện nghi, sang trọng với sự túc trực của điều dưỡng 24/24, hệ thống giường bệnh gắn chuông báo tiện lợi, khi có nhu cầu chỉ cần ấn chuông là điều dưỡng có mặt ngay.

Có thể bạn quan tâm
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital