Trang chủ » Chuyên khoa » Khoa Gây mê hồi sức

Khoa Gây mê hồi sức

Khoa Gây mê hồi sức – Hệ thống Y tế Thu Cúc là chuyên khoa đóng vai trò quan trọng đối với các cuộc phẫu thuật khoa Ngoại và cả những thủ thuật thuộc khoa khác. Hệ thống Y tế Thu Cúc rất mực chú trọng phát triển và đầu tư đối với khoa Gây mê hồi sức, khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ gây mê chuyên môn cao, máy móc hiện đại và dịch vụ chăm sóc chu đáo, tận tình.

Cận cảnh bác sĩ sử dụng máy bơm tiêm điện gây mê tự động cho bệnh nhân trong phòng nội soi - Hệ thống Y tế Thu Cúc

Cận cảnh bác sĩ sử dụng máy bơm tiêm điện gây mê tự động cho bệnh nhân trong phòng nội soi tiêu hóa – Hệ thống Y tế Thu Cúc

1. Chức năng, nhiệm vụ chuyên môn của khoa Gây mê hồi sức

Gây mê hồi sức có vai trò đặc biệt quan trọng trong các cuộc phẫu thuật trong phòng mổ và cả những thủ thuật ngoài phòng mổ. Gây mê hồi sức vừa đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong và sau phẫu thuật, vừa có thể phát hiện và điều chỉnh các rối loạn trước phẫu thuật, đảm bảo điều kiện tối ưu cho cuộc phẫu thuật đồng thời chống đau hiệu quả trong cả trường hợp cấp tính và mạn tính. Cụ thể Khoa Gây mê hồi sức thực hiện những nhiệm vụ:

– Thực hiện các thao tác và kỹ thuật vô cảm, hồi sức phục vụ các cuộc phẫu thuật, cấp cứu cho người bệnh. Chống đau, hỗ trợ và kiểm soát sự đau đớn của bệnh nhân do các kỹ thuật ngoại khoa, do bệnh tật hoặc các tình huống đau cấp tính khác.

– Ngoài công tác Gây mê hồi sức ở khoa Ngoại, đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên Khoa Gây mê hồi sức cũng thực hiện các kỹ thuật vô cảm ở các khoa khác như là: Gây tê cho các phụ sản hỗ trợ quá trình đẻ không đau; gây tê trong các phương pháp điều trị công nghệ cao đốt sóng cao tần, hút chân không u vú; gây mê phục vụ các kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh (nội soi tiêu hóa…); hỗ trợ cấp cứu, hồi sức đối với các trường hợp nặng cấp tính.

2. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, thao tác cẩn thận và chính xác

Khoa Gây mê hồi sức tại Hệ thống Y tế Thu Cúc có yêu cầu rất cao về chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ. Khoa quy tụ các bác sĩ giỏi với chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện các thao tác rất tỉ mỉ và chính xác. Có thể nhắc đến gương mặt tiêu biểu như Bác sĩ CKI Nguyễn Tuấn Minh – Phó phụ trách khoa Gây mê hồi sức.

Bác sĩ Minh có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Gây mê hồi sức, từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn trong nước. Điều đặc biệt đó là với bất cứ ca gây mê hồi sức nào, từ đơn giản đến phức tạp, bác sĩ Minh luôn dành sự tập trung cao độ, cực kỳ tỉ mỉ và chú tâm, đảm bảo quá trình gây mê luôn thuận lợi và an toàn.

Phụ trách chính chuyên khoa Gây mê hồi sức Hệ thống Y tế Thu Cúc là Bác sĩ CKII Nguyễn Tuấn Minh

Phụ trách chính của Khoa Gây mê hồi sức Hệ thống Y tế Thu Cúc là Bác sĩ CKI Nguyễn Tuấn Minh

Bằng trình độ chuyên môn tốt, sự cẩn thận và chỉn chu của mình, bác sĩ Nguyễn Tuấn Minh vừa là người cộng tác ăn ý với các bác sĩ thuộc khoa khác, đồng thời còn đảm nhận vai trò điểm tựa, giúp người bệnh hoàn toàn an tâm khi thực hiện phẫu thuật và các thủ thuật khác tại Hệ thống Y tế Thu Cúc.

3. Máy móc thiết bị hiện đại, tối tân bậc nhất

Khoa Gây mê hồi sức của Hệ thống Y tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc chuyên dụng để thực hiện tốt các thao tác gây mê, đảm bảo sự an toàn và không đau đớn cho các bệnh nhân trong và sau những cuộc phẫu thuật, thủ thuật khác.

Hệ thống Thu Cúc có đầy đủ các dụng cụ kiểm soát đường thở, máy theo dõi chức năng sống như nhịp tim, hô hấp, các dụng cụ gây tê tủy sống, máy gây mê kèm máy thở… được nhập khẩu từ các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới như Nhật, Mỹ, Đức..v..v. Đồng thời, hệ thống Y tế Thu Cúc cũng sở hữu những phòng mổ vô khuẩn một chiều kèm bàn mổ và đèn mổ hiện đại, hệ thống máy đốt điện công nghệ mới cầm máu tốt trong và sau quá trình phẫu thuật.

Cận cảnh máy gây mê kèm thở Drager - Fabius Plus được sử dụng tại Hệ thống Y tế Thu Cúc

Cận cảnh máy gây mê kèm thở Drager – Fabius Plus được sử dụng tại Hệ thống Y tế Thu Cúc

Đặc biệt là máy gây mê kèm thở Drager – Fabius Plus được nhập khẩu từ Đức, kết hợp kỹ thuật tiên tiến của Đức với liệu pháp thông khí hiệu suất cao. Máy giúp các bác sĩ kiểm soát được khí mê, EtCO2… đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho các bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật và thực hiện các thủ thuật khác.

4. Chế độ chăm sóc chu đáo, tận tình

Ngoài yêu cầu về kỹ thuật và thao tác của đội ngũ bác sĩ, khoa Gây mê hồi sức của Hệ thống Y tế Thu Cúc cực kỳ chú trọng đến chế độ chăm sóc để bệnh nhân giữ tâm lý thoải mái và an toàn nhất cho bệnh nhân trước, trong và sau khi mổ.

Điều dưỡng viên Hệ thống Y tế Thu Cúc đang chăm sóc bệnh nhân sau mổ

Điều dưỡng viên Hệ thống Y tế Thu Cúc đang chăm sóc bệnh nhân sau mổ

Bệnh nhân được quan tâm, động viên chu đáo trước khi bước vào quá trình gây mê. Sau mổ, bệnh nhân sẽ được lưu viện trong khu nội trú đầy đủ tiện nghi, sang trọng với sự túc trực của điều dưỡng 24/24, hệ thống giường bệnh gắn chuông báo tiện lợi, khi có nhu cầu chỉ cần ấn chuông là điều dưỡng có mặt ngay.

Có thể bạn quan tâm
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital