Mắt

Trần Thị Thu Hương Mắt Đã hỏi: Ngày 24/03/2023

Chích chắp mắt có về trong ngày được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI. Tôi rất hay bị lên chắp và cứ cách 1-2 năm lại bị lại, cảm giác rất khó chịu mà không làm được gì cả. Tôi chưa biết khám mắt ở bệnh viện nào thì cô hàng xóm có nói chuyện đã đến Bệnh viện Thu Cúc TCI làm tiểu phẫu chắp ở mắt. Từ đó trở đi không bị lên lại nữa. Các bác sĩ ở đây lại nhẹ nhàng và làm việc rất cẩn thận. Vậy, tôi muốn hỏi nếu tôi chích chắp ở mắt thì có thể làm xong và về ngay được không? Tôi xin cảm ơn.
0 bình luận 51 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Bích Ngọc Mắt Đã hỏi: Ngày 22/03/2023

Khám mắt ở Thu Cúc TCI có đắt không?

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, thời gian gần đây em thấy mắt không được ổn lắm, buổi tối nhìn hơi xa cũng bị mờ. Em đang băn khoăn không biết khám mắt ở Hà nội ở đâu tốt và gần nhà thì có chị cùng cơ quan giới thiệu đến Bệnh viện Thu Cúc. Chuyên mục cho em hỏi đến khám mắt tại Bệnh viện Thu Cúc có đắt không và bệnh viện có điều trị các bệnh lý về mắt không ạ? Em xin cảm ơn.
0 bình luận 111 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Minh Vân Mắt Đã hỏi: Ngày 21/02/2023

Mắt bị cận thị lệch thì có nên đeo kính cận không?

Em năm nay 25 tuổi. Cách đây hơn một tuần, do mỏi mắt nên em đi khám và kết quả đo thị lực: mắt trái 20/100, mắt phải 20/25. Bác sĩ nói mắt trái của em đã bị cận rất nặng. Gần đây em cũng có cảm giác thị lực của em giảm đi chút ít. Tuy nhiên em vẫn sinh hoạt bình thường (đọc sách báo, ngồi máy tính, đi đường…) nên không nghĩ là mình bị cận nặng thế. Vậy em có nên đeo kính không?
0 bình luận 592 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Xuân Vũ Mắt Đã hỏi: Ngày 21/02/2023

Phân biệt tròng kính Chemi chính hàng và hàng nhái thế nào?

Cho em hỏi cách phân biệt tròng kính chính hàng và hàng nhái được không? Hiện tại em vừa đi cắt kính tròng Chemi ạ. Trả lời:
0 bình luận 541 lượt xem Xem câu trả lời
Trần Minh Chiến Mắt Đã hỏi: Ngày 21/02/2023

Có thể đeo kính đổi màu thường xuyên không?

Cho em hỏi là em đang bị cận thị và đeo kính 3 độ. Thời gian hè sắp tới em định đi du lịch với bạn và muốn đổi sang kính râm cận (kính đổi màu) thì có nên không ạ? Kính có thể đeo thường xuyên hay chỉ được đeo ngắt ngãng ạ?
0 bình luận 470 lượt xem Xem câu trả lời
Lê Việt Long Mắt Đã hỏi: Ngày 21/02/2023

Có nên dừng dùng kính đa tròng nếu cảm thấy nôn nao, nhức đầu?

Năm nay tôi 51 tuổi, trước đây tôi từng bị cận thị 2,5 đi ốp và giờ đang bị thêm lão thị 1.5 đi ốp. Tôi có mua kính đa tròng để dùng nhưng sao mỗi lần đeo kính lại có cảm giác nôn nao. Vậy tôi có nên sử dụng tiếp kính hay không thưa bác sĩ?
0 bình luận 467 lượt xem Xem câu trả lời
Vì Thu Linh Mắt Đã hỏi: Ngày 21/02/2023

Mổ Phaco cần bao lâu để mắt lành lặn hẳn và không cần kiêng khem gì?

Bác sĩ cho em hỏi một bệnh nhân sau mổ mắt Phaco thông thường sẽ cần bao nhiêu thời gian để mắt lành lặn hẳn và không cần kiêng khem gì ạ?
0 bình luận 541 lượt xem Xem câu trả lời
Trương Trí Long Mắt Đã hỏi: Ngày 21/02/2023

16 tuổi có mổ cận được không?

Thưa Bác sĩ! Cháu là con trai, năm nay cháu 16 tuổi và một bên mắt bị cận 3 độ, bên còn lại 3,5 độ. Vậy cháu có thể mổ để không cần đeo kính nữa được không?
0 bình luận 118 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Thu Hương Mắt Đã hỏi: Ngày 21/02/2023

Người sợ mổ có thể đề nghị gây mê trong lúc mổ Phaco thay vì gây tê được không?

Bác sĩ ơi em bị đục thủy tinh thể và có chỉ định phẫu thuật. Em nghe nói phẫu thuật thay thủy tinh thể chỉ gây tê mà không cần gây mê. Tuy nhiên, em bị chứng sợ dao kéo (sợ mổ). Vậy lúc mổ em có thể đề nghị bác sĩ gây mê cho mình được không?
0 bình luận 134 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Xuân Mai Mắt Đã hỏi: Ngày 21/02/2023

Vừa mới đổi kính mới mà đã thấy mờ sau vài tháng là sao?

Cháu tôi năm nay 12 tuổi, tháng trước nữa cháu vừa đi cắt kính mới nhưng sao đến giờ mới 2 tháng mà cháu đã kêu nhìn mờ rồi là sao thưa bác sĩ?
0 bình luận 78 lượt xem Xem câu trả lời
Lê Phương Hoa Mắt Đã hỏi: Ngày 21/02/2023

Làm sao để trẻ nhỏ hiếu động chịu đeo kính khúc xạ?

Thưa bác sĩ, con gái em năm nay mới 2 tuổi nhưng cháu bị viễn thị và lác mắt nhẹ. Cháu được chỉ định phải đeo kính để điều trị tình trạng này. Tuy nhiên cháu mới 2 tuổi nên khá hiếu động, thường xuyên bỏ kính ra chứ không chịu đeo. Vậy có cách điều trị nào khác ngoài việc đeo kính không ạ?
0 bình luận 83 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Danh Dũng, Mắt Đã hỏi: Ngày 21/02/2023

Phát hiện vấn đề về cảm nhận chiều sâu khi nhìn như thế nào?

Con trai tôi năm nay 9 tuổi và đã đeo kính viễn thị từ lúc 2 tuổi. Dạo gần đây tôi có cảm giác cháu bị khó khăn khi cảm nhận chiều sâu, xa gần của đồ vật. Vậy con tôi có thể được kiểm tra về vấn đề này như thế nào?
0 bình luận 112 lượt xem Xem câu trả lời
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital