Khoa Thăm dò chức năng – Nội soi

Dịch vụ nội soi dạ dày – đại tràng là một trong những thế mạnh của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Khoa Thăm dò chức năng – Nội soi được trang bị công nghệ tối tân, quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, đồng thời sở hữu dịch vụ y tế chuyên nghiệp và tận tâm. Đây từ lâu đã là địa chỉ thăm khám được đông đảo người bệnh tin chọn.

1. Tiên phong cập nhật công nghệ nội soi hiện đại

Thu Cúc TCI đi đầu ứng dụng các công nghệ nội soi hiện đại, đa dạng các phương án lựa chọn, phù hợp cho mọi người đối tượng. Người bệnh được tư vấn lựa chọn công nghệ nội soi phù hợp, sàng lọc hiệu quả các bệnh lý đường tiêu hóa bao gồm cả ung thư.

Khoa Thăm dò chức năng - Nội soi TCI

Khoa Thăm dò chức năng – Nội soi TCI là địa chỉ thăm khám uy tín được nhiều người bệnh lựa chọn

1.1. Công nghệ nội soi cao cấp MCU – Xử gọn ung thư sớm trong 1 ngày

Nội soi MCU là sự kết hợp của nội soi phóng đại nhuộm màu (MCE) và siêu âm nội soi (EUS). Công nghệ mới này mang đến bước đột phá trong chẩn đoán sớm và điều trị sớm ung thư đường tiêu hóa chỉ trong 1 ngày thay vì 5 – 7 ngày như thông thường.

Sức mạnh chiến thắng ung thư sớm đường tiêu hóa của nội soi MCU đến từ:

– Khả năng phóng đại hình ảnh hàng trăm lần, phát hiện các bất thường với kích thước từ rất nhỏ, hạn chế tối đa bỏ sót tổn thương.

– Nhuộm màu vật lý bằng chất nhuộm màu chuyên dụng, an toàn cho đường tiêu hóa, làm rõ cấu trúc mạch máu/ khe tuyến bề mặt và ranh giới tổn thương. Dựa vào đặc tính bắt màu của tổn thương mà mỗi vị trí ống tiêu hóa sẽ sử dụng các chất nhuộm màu khác nhau. Qua đó bác sĩ có thể tiên lượng tính chất ác tính, đánh giá tổn thương nghi ngờ có phải là ung thư hay không.

– Siêu âm nội soi xác định rõ mức độ xâm lấn và giai đoạn tiến triển của tổn thương.

– Kết hợp sinh thiết tức thì ngay trong quá trình nội soi, cho kết quả chẩn đoán ung thư thực quản – dạ dày – đại trực tràng trong vài giờ.

– Trường hợp tổn thương đó là tiền ung thư hay ung thư giai đoạn còn rất sớm, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ ngay trong quá trình nội soi mà không cần phẫu thuật mở ổ bụng nhờ phương pháp cắt hớt mạc EMR, cắt tách dưới niêm mạc ESD. Tổn thương được loại bỏ trọn khối, giảm thiểu nguy cơ chảy máu và biến chứng thủng. Người bệnh bảo tồn được ống tiêu hóa, tránh cuộc phẫu thuật mở.

Nội soi MCU tại khoa Thăm dò chức năng - Nội soi TCI

Nội soi MCU phát hiện và xử lý các tổ chứng tiền ung thư/ ung thư sớm đường tiêu hóa trong 1 ngày

1.2. Công nghệ nội soi NBI 5P phát hiện sớm ung thư

Công nghệ nội soi NBI 5P sử dụng ánh sáng dải tần hẹp với 2 bước sóng 415nm và 540nm. Ánh sáng này có thể xuyên qua lớp niêm mạc để quan sát sắc nét và tập trung cao ở những vùng thiết yếu. NBI 5P giúp phát hiện các tổn thương ở bề mặt niêm mạc ống tiêu hóa và hệ thống mao mạch nuôi dưỡng lớp niêm mạc. Từ đó, công nghệ này dễ dàng phát hiện sự tăng sinh bất thường của hệ vi mạch máu nông ở vị trí khối u. Khả năng quan sát ưu việt này giúp bác sĩ có thể chẩn đoán các tổ chức tiền ung thư ngay từ khi mới khởi phát.

Bên cạnh đó, nội soi NBI 5P có khả năng phóng đại hình ảnh hàng trăm lần. Hình ảnh cận cảnh và sắc nét giúp tăng khả năng phát hiện các tổn thương từ rất nhỏ. Công nghệ Dual Focus còn cho phép ống nội soi tiếp cận vị trí tổn thương ở khoảng cách gần từ 2 – 6mm. Độ rộng quan sát gần như không đổi so với chế độ bình thường (normal mode). Tính năng này tạo điều kiện thuận lợi để bác sĩ quan sát từ bao quát đến tập trung, chẩn đoán chính xác đồng thời tối ưu thời gian thực hiện.

Khả năng quan sát sắc nét dưới lớp niêm mạc kết hợp với phóng đại hình ảnh vượt trội giúp công nghệ nội soi NBI 5P có thể chỉ điểm các khối u, tổ chức tiền ung thư từ khi mới khu trú. Mặt khác trong quá trình nội soi, bác sĩ có thể thực hiện sinh thiết tổn thương nghi ngờ và tiến hành xét nghiệm mô bệnh học. Từ đó bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác các ung thư và các bệnh lý đường tiêu hóa khác.

Công nghệ nội soi cao cấp MCU và nội soi NBI 5P chính là giải pháp vàng giúp kiểm tra toàn diện sức khỏe tiêu hóa, sàng lọc phát hiện sớm ung thư, tăng cơ hội điều trị thành công cho người bệnh.

Nội soi NBI 5P tại khoa Thăm dò chức năng - Nội soi TCI

Công nghệ nội soi NBI 5P phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa

2. Nội soi tiêu hóa không đau phiên bản nghỉ dưỡng

Bên cạnh khả năng chẩn đoán chính xác bệnh tiêu hóa, nội soi dạ dày – đại tràng tại TCI còn mang đến cho người bệnh trải nghiệm đặc biệt nhẹ nhàng, êm ái.

Phương pháp nội soi không đau tại Khoa Thăm dò chức năng – Nội soi ứng dụng máy bơm tiêm điện tự động kiểm soát gây mê theo nồng độ đích (Target Controlled Infusion – TCI). Thiết bị này có khả năng tính toán lượng thuốc mê phù hợp với từng người bệnh dựa trên các chỉ số: độ tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng,… Đồng thời, bơm tiêm điện tự động sẽ duy trì nồng độ thuốc mê ổn định và đường truyền mê liên tục. Người bệnh ngủ ngon trong suốt quá trình nội soi, không hề buồn nôn, đau đớn hay khó chịu.Đáng chú ý, thuốc mê trong nội soi tại TCI có thành phần tự nhiên, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Ngay sau khi kết thúc nội soi, người bệnh sẽ nhanh chóng tỉnh táo trở lại, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với nội soi đại tràng, bác sĩ TCI sử dụng khí CO2 bơm vào lòng đại tràng khi thực hiện. Khí CO2 có khả năng hấp thu nhanh hơn gấp 100 lần so với khí trơ chứa nhiều nitơ như thông thường. Nhờ đó, người bệnh không có cảm giác chướng bụng, đầy hơi sau khi nội soi, cắt polyp hay khi thực hiện loại bỏ tổ chức tiền ung thư.

Bên cạnh đó, TCI còn sử dụng thuốc làm sạch đại tràng dễ uống, mang lại khả năng làm sạch nhanh chóng, dễ chịu và hiệu quả. Làm sạch đại tràng là công đoạn không thể thiếu trước khi nội soi đại tràng, đảm bảo quá trình nội soi thuận lợi, không bỏ sót bệnh, an toàn khi thực hiện các thủ thuật.

Mặt khác, kỹ thuật nội soi tại TCI được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Thao tác khéo léo, chính xác của bác sĩ mang đến cho người bệnh trải nghiệm nhẹ nhàng.

Bơm tiêm điện tự động ứng dụng trong nội soi không đau - Khoa Thăm dò chức năng - Nội soi

Bơm tiêm điện tự động ứng dụng trong nội soi không đau

3. Quy trình nội soi siêu sạch

Nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho quá trình nội soi, khoa Thăm dò chức năng – Nội soi TCI tiên phong thực hiện quy trình nội soi siêu sạch. Quy trình này giúp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm, đồng thời tinh giảm các xét nghiệm lâm sàng.

– Thay vì tái sử dụng các dụng cụ y tế như kìm sinh thiết, canuyn (miếng cố định cho miệng mở khi nội soi dạ dày), kính oxy,… Thu Cúc sử dụng bộ dụng cụ mới hoàn toàn. Mỗi người bệnh được cung cấp 1 bộ riêng, không dùng chung, dùng lại.

– Các dụng cụ như dịch truyền, dây truyền, bông cồn,… đảm bảo nguyên tem mác, được bóc mới tại chỗ.

– Dây nội soi được khử khuẩn mức độ cao bằng máy Olympus Oer Aw tối tân.

– Mỗi người bệnh được cấp phát trang phục nội soi riêng, đảm bảo lịch sự và tế nhị.

– Các đồ dùng cá nhân gồm chăn, ga trải giường, khăn, ca – cốc uống thuốc… của người bệnh được giữ riêng biệt, thay mới sau mỗi lần sử dụng.

Quy trình siêu sạch tại Khoa Thăm dò chức năng - Nội soi

Đồ dùng cá nhân riêng biệt cho từng người bệnh

4. Đa dạng các phương pháp nội soi tiêu hóa

Khoa Thăm dò chức năng – Nội soi TCI ứng dụng nhiều phương pháp nội soi dạ dày – đại tràng. Các phương pháp này được chia thành 2 nhóm: nội soi thường và nội soi không đau.

4.1. Nội soi thường

Nội soi thường tại TCI bao gồm:

– Nội soi dạ dày – tá tràng qua đường miệng (không gây mê).

– Nội soi đại trực tràng không gây mê.

Phương pháp này có ưu điểm dễ thực hiện, thời gian chuẩn bị nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, quá trình thực hiện có thể khiến người bệnh buồn nôn, khó chịu.

4.2. Nội soi tiêu hóa không đau

Thu Cúc TCI triển khai các phương pháp nội soi tiêu hóa không đau giúp loại bỏ hoàn toàn cảm giác buồn nôn, khó chịu, đau đớn của người bệnh:

– Nội dạ dày – tá tràng gây mê.

– Nội soi đại trực tràng gây mê.

Nội soi dạ dày qua đường mũi.

Nội soi tiêu hóa tại Khoa Thăm dò chức năng - Nội soi TCI

Nội soi tiêu hóa tại Thu Cúc TCI nhẹ nhàng như nghỉ dưỡng

5. Đội ngũ bác sĩ giỏi

Thực hiện nội soi tiêu hóa và thăm dò chức năng tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI, người bệnh sẽ được thăm khám trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao. Các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa và làm chủ các thiết bị công nghệ cao. Tiêu biểu là:

– Phó giáo sư, Tiến sĩ Vũ Văn Khiên – Phó giám đốc phụ trách Nội soi tiêu hóa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI. Với hơn 30 năm kinh nghiệm dày dặn và vốn kiến thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực Nội soi tiêu hóa, cùng với kỹ năng quản lý xuất sắc, PGS. TS Vũ Văn Khiên là người “cầm cân nảy mực” xuất sắc với cương vị lãnh đạo cấp cao: Phó chủ tịch Liên chi hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam; Tổng thư ký Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam; Chủ tịch Hội Nội soi tiêu hóa miền Bắc; Nguyên chủ nhiệm khoa Nội soi tiêu hóa, nguyên Phó Viện  trưởng – Viện điều trị các bệnh tiêu hóa – Bệnh viện TWQĐ 108.

– Bác sĩ CKII Phạm Thái Sơn – Trưởng khoa Thăm dò chức năng – Nội soi tiêu hóa_Cơ sở 286 Thụy Khuê. Bác sĩ Sơn là “thuyền trưởng vững tay lái” tại Khoa TDCN – Nội soi TCI với 20 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa, khám và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa.

– Bác sĩ CKII Nội tiêu hóa, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Hằng – Nguyên Trưởng khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện E.

– Bác sĩ CKI Phạm Đức Sơn – Trưởng Đơn vị Thăm dò chức năng – Nội soi tiêu hóa_Cơ sở 216 Trần Duy Hưng.

– Bác sĩ Lê Xuân Thắng – Trưởng Đơn vị Thăm dò chức năng – Nội soi tiêu hóa_Cơ sở 32 Đại Từ.

– Bác sĩ Nội soi tiêu hóa Thẩm Hoàng Hải – Trưởng đơn nguyên Nội soi tiêu hóa_Cơ sở 286 Thụy Khuê.

– Bác sĩ CKI Thăm dò chức năng nội soi Nguyễn Thị Thanh Hiền.

– Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Thị Hương.

– Thạc sĩ, Bác sĩ Phí Thị Quang.

– Bác sĩ CKI Gây mê hồi sức Lê Văn Dũng – Nguyên Trưởng Khoa Gây mê hồi sức – Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

– …

Bên cạnh đó, Khoa Nội soi tiêu hóa và Thăm dò chức năng TCI còn quy tụ đội ngũ kỹ thuật viên, điều dưỡng được đào tạo chính quy, chuyên nghiệp, luôn nhiệt huyết và tận tâm với người bệnh.

Thăm khám tại khoa Thăm dò chức năng - Nội soi TCI

Người bệnh được hướng dẫn và chăm sóc tận tình trong suốt quá trình thăm khám

6. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp

Dịch vụ y tế tại Khoa Thăm dò chức năng – Nội soi nói riêng, tại Hệ thống Y tế Thu Cúc nói chung luôn được người bệnh đánh giá cao. Tính tận tâm, chuyên nghiệp thể hiện ở:

– Các bác sĩ nhiệt tình, vui vẻ, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh.

– Điều dưỡng thân thiện, chăm sóc người bệnh tận tình như người nhà.

– Quy trình thực hiện chuẩn chỉ, tinh gọn, kết quả nội soi được trả ngay sau khi thăm khám.

– Miễn phí suất ăn nhẹ sau nội soi.

– Dễ dàng đặt lịch qua tổng đài, dịch vụ xếp chỗ chuyên nghiệp giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi cho người bệnh.

– Thanh toán bảo hiểm y tế và nhiều loại bảo hiểm bảo lãnh tối ưu chi phí.

Để đặt lịch khám hoặc nhận tư vấn về dịch vụ, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900558892 hoặc Hotline 0936388288.

Có thể bạn quan tâm
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital