Chuyên khoa Tiết niệu – Nam học

Chuyên khoa Tiết niệu – Nam học của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ uy tín trong thăm khám và điều trị các bệnh lý hệ tiết niệu và cơ quan sinh dục nam phổ biến hiện nay. Với 3 ưu thế chính: bác sĩ giỏi, áp dụng các công nghệ hiện đại ít xâm lấn, mau lành và chế độ chăm sóc chu đáo như người nhà, chuyên khoa đã trở thành địa chỉ uy tín được đông đảo bệnh nhân trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn để điều trị và chăm sóc sức khỏe hệ tiết niệu. 

1. Phạm vi dịch vụ

Chuyên khoa Tiết niệu – Nam học cung cấp các dịch vụ thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý:

1.1. Điều trị sỏi tiết niệu (bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang)

Đối với các trường hợp sỏi nhỏ: điều trị nội khoa (thuốc), ví dụ như thuốc giãn cơ trơn, thuốc lợi tiểu, thuốc giảm đau… để đẩy sỏi ra ngoài theo đường tiểu.

Đối với các trường hợp sỏi to: làm sạch sỏi bằng các phương pháp tán sỏi công nghệ cao tiên tiến nhất hiện nay. Cụ thể như:

 • Tán sỏi ngoài cơ thể: sử dụng sóng xung kích điện từ bên ngoài cơ thể tác động vào viên sỏi và làm vỡ nó thành từng mảnh nhỏ, sỏi vụn sẽ từ từ trôi ra ngoài. Bệnh nhân không cần mổ nên không đau, không cần nằm viện, có thể về nhà ngay sau đó.
 • Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser: làm sạch sỏi theo đường “tự nhiên” nên không có vết mổ, không chảy máu, không để lại sẹo, ít đau, 24h có thể ra viện.
 • Tán sỏi nội soi qua da đường hầm nhỏ: phương pháp này thay thế hoàn toàn cho mổ mở giúp làm sạch sỏi to, sỏi phức tạp hiệu quả, ít đau, an toàn, phục hồi nhanh chỉ qua một vết rạch nhỏ 5mm như đầu bút bi.
 • Tán sỏi nội soi ống mềm: tương tự như tán sỏi nội soi ngược dòng, phương pháp này cũng làm sạch sỏi theo “đường tự nhiên”,  giúp người bệnh làm sạch sỏi êm ái, không có vết mổ, an toàn, phục hồi nhanh.

Với các trường hợp sỏi tiết niệu phức tạp, không đáp ứng điều trị bằng các phương pháp tán sỏi hiện đại nêu trên, chuyên khoa Tiết niệu – Nam học của Hệ thống Y tế Thu Cúc có thể chuyển qua các phương pháp can thiệp ngoại khoa khác như:

 • Phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi
 • Mổ mở lấy sỏi

1.2. Điều trị hẹp niệu quản

Đối với trường hợp nhẹ: nội soi niệu quản, nong rộng đoạn bị hẹp và đặt sonde JJ.

Đối với trường hợp nặng:

 • Nội soi ngược dòng cắt đốt xơ hẹp niệu quản bằng laser bốc hơi
 • Phẫu thuật tạo hình bể thận – niệu quản

1.3. Điều trị u xơ tuyến tiền liệt

Đối với trường hợp nhẹ: u xơ tuyến tiền liệt kích thước nhỏ, chưa gây ra biến chứng có thể được chỉ định điều trị nội khoa (bằng thuốc).

Đối với trường hợp nặng: điều trị nội khoa không hiệu quả hoặc u xơ tuyến tiền liệt đã gây biến chứng nặng, các bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật nội soi để cắt bỏ u xơ tuyến tiền liệt.

1.4. Khám và điều trị một số bệnh lý nam khoa phổ biến

 • Nong, cắt bao quy đầu điều trị hẹp quy đầu
 • Phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

2. Đội ngũ bác sĩ giỏi

Phụ trách chuyên khoa Tiết niệu – nam học của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên. Bác sĩ Huyên có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, được mệnh danh là “bàn tay vàng” tán sỏi không đau, điều trị thành công nhiều ca sỏi khó tưởng chừng không thể làm sạch sỏi.

Bác sĩ hiện cũng là Tổng Thư ký Hội Thận học tiết niệu Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội thận tiết niệu miền Bắc, Ủy viên ban chấp hành hội tiết niệu toàn quốc.

Trước khi gắn bó với Thu Cúc, bác sĩ Huyên nguyên là Trưởng khoa Ngoại tiết niệu của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Ngoài ra còn nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn khác thuộc chuyên khoa luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình cho người bệnh vượt qua mọi nỗi lo lắng về bệnh tật.

Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên – Phó Giám đốc phụ trách chuyên khoa Tiết niệu – Nam học của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

3. Trang thiết bị y tế hiện đại

Để phục vụ cho quá trình thăm khám và chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả, an toàn, chuyên khoa Tiết niệu – Nam học của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế tối tân, hiện đại như:

 • Dàn máy tán sỏi ngoài cơ thể công suất cao giúp phá tan mọi loại sỏi, có độ ồn siêu nhỏ.
 • Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều cùng các trang thiết bị đồng bộ khác như dàn máy gây mê kèm thở, máy nội soi của Karl Storz, máy gây mê kèm thở, máy monitor theo dõi chỉ số sinh tồn của bệnh nhân, dàn đèn phòng mổ hiện đại… hỗ trợ tối đa các cho ca tán sỏi công nghệ cao, phẫu thuật tạo hình bể thận – niệu quản, phẫu thuật cắt u xơ tuyến tiền liệt, cắt bao quy đầu….
 • Hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính MSCT 64 – 128 dãy giúp dựng hình chi tiết hệ tiết niệu (bao gồm thận, niệu quản, bàng quang).
 • Máy chụp cộng hưởng từ MRI cao cấp.
 • Hệ thống xét nghiệm bằng Robot Power Express có tốc độ xử lý mẫu cực nhanh, mang lại kết quả chẩn đoán chính xác.
Cận cảnh dàn máy tán sỏi ngoài cơ thể đời mới giúp làm sạch sỏi không cần mổ.

Cận cảnh dàn máy tán sỏi ngoài cơ thể đời mới giúp làm sạch sỏi không cần mổ.

4. Chế độ chăm sóc như người nhà

Bệnh nhân khi thăm khám và điều trị tại chuyên khoa Tiết niệu – Nam học của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc sẽ được hỗ trợ chu đáo từ khi bước chân vào viện cho đến khi về nhà.

Đội ngũ lễ tân, điều dưỡng viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ để người bệnh hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nhanh chóng. Các trường hợp điều trị ngoại khoa (tán sỏi hoặc phẫu thuật) sẽ được chăm sóc như người nhà tại phòng riêng đầy đủ tiện nghi. Bệnh viện cũng sẽ cung cấp đầy đủ đồ dùng cá nhân cần thiết để bệnh nhân có thể “tay không” đi mổ.

Về chế độ ăn uống hàng ngày đã có bếp ăn của bệnh viện với thực đơn được thiết kế phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của bệnh nhân, chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phù hợp với khẩu vị.

Điều dưỡng túc trực 24/24 luôn sẵn sàng để hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào.

Vì thế bệnh nhân luôn có cảm giác thoải mái như ở nhà, đặc biệt với những trường hợp đến từ các tỉnh thành xa xôi sẽ không gặp phải tình trạng hoang mang, lạ lẫm và an tâm điều trị.

Người bệnh an tâm điều trị, thoải mái như ở nhà với sự hỗ trợ từ đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Người bệnh an tâm điều trị, thoải mái như ở nhà với sự hỗ trợ từ đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Người bệnh an tâm điều trị, thoải mái như ở nhà với sự hỗ trợ từ đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Người bệnh an tâm điều trị, thoải mái như ở nhà với sự hỗ trợ từ đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

5. Chi phí hợp lý

Chi phí thăm khám và điều trị các bệnh lý thuộc chuyên khoa Tiết niệu – nam học của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được đánh giá là ở mức vừa phải, phù hợp với thu nhập của đông đảo người dân.

Đặc biệt Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh. Các chuyên viên bảo hiểm sẵn sàng hỗ trợ hoàn thành thủ tục và thanh toán nhanh chóng, đảm bảo hưởng tối đa quyền lợi theo đúng quy định.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị với chuyên khoa Tiết niệu – Nam học của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, người bệnh vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 558892 để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Từ khóa:
Có thể bạn quan tâm
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital