Trang chủ » Chuyên khoa » Đơn vị xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012

Đơn vị xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012

Là một trong những đơn vị mũi nhọn và thiết yếu của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, đơn vị Xét nghiệm hỗ trợ đắc lực cho các khoa/chuyên khoa trong quá trình khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012

Với sự nỗ lực không ngừng về việc cải tiến quy trình nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh, Đơn vị xét nghiệm Bệnh viện Thu Cúc được Văn phòng Công nhận chất lượng (Bộ KH&CN) trao chứng chỉ ISO 15189:2012 về tiêu chuẩn chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm Y tế.

Chứng chỉ ISO 15189:2012 về xét nghiệm y tế

Để có được kết quả này, đơn vị đã không ngừng xây dựng và hoàn thiện về tổ chức, nhân sự, làm chủ trang thiết bị hiện đại, làm chủ quy trình kỹ thuật, quản lý thông tin…Bên cạnh đó, hoàn thiện các hệ thống quy trình quản lý, quy trình kỹ thuật (máy móc, thiết bị,…) nhằm nâng cao chất lượng phòng xét nghiệm, kiểm soát chặt chẽ ở cả 3 khâu trước, trong và sau xét nghiệm. Ngoài ra, bệnh viện còn tập trung xây dựng hệ thống quản lý, kiểm tra đảm bảo chất lượng thông qua các chương trình nội kiểm, ngoại kiểm.

41664787_454524185040319_1336231370225090560_n

Quyết định về việc công nhận phòng xét nghiệm đạt  tiêu chuẩn chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm Y tế

giay CN-02

Bệnh viện Thu Cúc đạt tiêu chuẩn phòng xét nghiệm An toàn sinh học cấp II

Trang bị Hệ thống xét nghiệm ứng dụng robot

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc phục vụ bệnh nhân, Bệnh viện Thu Cúc liên tục trang bị những máy móc chẩn đoán, xét nghiệm, phục vụ điều trị … có chất lượng tốt nhất với công nghệ hiện đại nhất trên thế giới. Đặc biệt, phải kể đến hệ thống xét nghiệm tự động  ứng dụng rô bốt Power Express tại Đơn vị xét nghiệm được đánh giá hiện đại ngang tầm Singapore, Nhật Bản…

Hệ thống xét nghiệm tự động Power Express hiện đại ngang tầm Singapore, Nhật Bản…

Hệ thống xét nghiệm tự động Power Express là hệ thống tự động tốc độ cao đảm nhiệm chức năng xử lý mẫu từ bước tiền ly tâm, tiền sắp xếp, đưa mẫu đến bộ phận ly tâm và mở nắp, đưa mẫu vào hệ thống kết nối máy sinh hóa và miễn dịch, thực hiện các công đoạn sau xét nghiệm như đóng nắp và lưu trữ. Hệ thống này sản xuất bởi hãng Beckman Coulter, Hoa Kỳ do công ty Minh Tâm cung cấp. Có 12 trong số 17 bệnh viện hàng đầu tại Mỹ sử dụng hệ thống này trong chẩn đoán. Tại Việt Nam, Thu Cúc là một trong số ít các cơ sở y tế trang bị hệ thống này.

Hệ thống có tới 4 đường ray vận chuyển, hệ thống giúp giải quyết nguy cơ ùn tắc mẫu, góp phần gia tăng tổng số lượng xét nghiệm trong một ngày lên con số hàng chục nghìn.

Ưu điểm của Hệ thống xét nghiệm ứng dụng robot

Nếu như mô hình phòng xét nghiệm truyền thống sử dụng các máy xét nghiệm rời, việc quản lý máy và thực hiện các xét nghiệm với lượng mẫu lớn gặp nhiều khó khăn thì hệ thống xét nghiệm tự động Power Express đã nhanh chóng giải quyết được các vấn đề này.

Công suất xử lý mẫu lớn nhất trên thế giới hiện nay (1.200 ống mẫu/giờ)

 • Công suất xử lý mẫu lớn nhất trên thế giới hiện nay (1.200 ống mẫu/giờ)
 • Giảm thời gian phân tích từ 60 phút xuống còn 27 phút.
 • Tốc độ xử lý mẫu gấp 3-4 lần so với các hệ thống trước đây.
 • Giảm thiểu sai số, loại bỏ các thao tác thủ công và các bước không cần thiết trong quy trình xét nghiệm nhờ cơ chế vận hành tự động
 • Trả kết quả nhanh chóng, chính xác, giảm đáng kể thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Nhờ đó, bác sĩ đưa ra quyết định chẩn đoán, điều trị kịp thời và hiệu quả tối ưu cho người bệnh.

Năng lực thực hiện xét nghiệm

Từ bệnh phẩm của các chuyên khoa khác của viện chuyển đến xét nghiệm như: máu, dịch, nước tiểu, phân, màng phổi, não tủy… đơn vị Xét nghiệm sẽ thực hiện các loại xét nghiệm với quy trình nhanh gọn và chính xác nhất.

 • Huyết học: Công thức máu, nhóm máu, đông máu…vv
 • Sinh hóa: đường máu, mỡ máu, chức năng gan, chức năng thận, chức năng tuyến giáp, acid uric…vv
 • Nước tiểu: nước tiểu 10 thông số, nước tiểu 24h….vv
 • Vi sinh: nuôi cấy nấm, nuôi cấy vi khuẩn, test cúm, soi tươi dịch âm đạo, niệu đạo, soi phân, xét nghiệm sởi, IgG, IgM….vv
 • Miễn dịch: HIV, viêm gan B, C, giang mai, chẩn đoán ung thư sớm (CEA, PSA, AFP, CA125, CA199, CA724, SCC. CIFRA21-1 ….vv)
 • Sinh thiết, tế bào học

Đơn vị Xét nghiệm Bệnh viện Thu Cúc cung cấp đầy đủ các dịch vụ xét nghiệm từ cơ bản đến phức tạp với công suất xử lý mẫu lớn nhất thế giới. Đây là giải pháp mà Thu Cúc áp dụng để rút ngắn đáng kể thời gian trả kết quả và đặc biệt là nâng cao chất lượng và độ tin cậy của xét nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital