Khoa Xét nghiệm

Là một trong những đơn vị mũi nhọn và thiết yếu của Hệ thống y tế Thu Cúc TCI, Khoa Xét nghiệm hỗ trợ đắc lực cho các khoa/chuyên khoa trong quá trình khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012

Với sự nỗ lực không ngừng về việc cải tiến quy trình nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh, Khoa Xét nghiệm – Hệ thống y tế Thu Cúc TCI được Văn phòng Công nhận chất lượng (Bộ KH&CN) trao chứng chỉ ISO 15189:2012 về tiêu chuẩn chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm Y tế.

Chứng chỉ ISO 15189:2012 về xét nghiệm y tế

Để có được kết quả này, Khoa Xét nghiệm đã không ngừng xây dựng và hoàn thiện về tổ chức, nhân sự, làm chủ trang thiết bị hiện đại, làm chủ quy trình kỹ thuật, quản lý thông tin…Bên cạnh đó, đơn vị cũng hoàn thiện các hệ thống quy trình quản lý, quy trình kỹ thuật (máy móc, thiết bị,…) nhằm nâng cao chất lượng phòng xét nghiệm, kiểm soát chặt chẽ ở cả 3 khâu trước, trong và sau xét nghiệm. Ngoài ra, Khoa Xét nghiệm – Hệ thống y tế Thu Cúc TCI còn tập trung xây dựng hệ thống quản lý, kiểm tra đảm bảo chất lượng thông qua các chương trình nội kiểm, ngoại kiểm.

Trang bị Hệ thống xét nghiệm ứng dụng robot

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân, Hệ thống y tế Thu Cúc TCI liên tục trang bị những máy móc chẩn đoán, xét nghiệm, phục vụ điều trị … có chất lượng tốt nhất với công nghệ hiện đại nhất trên thế giới. Đặc biệt, phải kể đến hệ thống xét nghiệm tự động  ứng dụng rô bốt Power Express tại Khoa Xét nghiệm được đánh giá hiện đại ngang tầm Singapore, Nhật Bản…

Hệ thống xét nghiệm tự động Power Express hiện đại ngang tầm Singapore, Nhật Bản…

Hệ thống xét nghiệm tự động Power Express là hệ thống tự động tốc độ cao đảm nhiệm chức năng xử lý mẫu từ bước tiền ly tâm, tiền sắp xếp, đưa mẫu đến bộ phận ly tâm và mở nắp, đưa mẫu vào hệ thống kết nối máy sinh hóa và miễn dịch, thực hiện các công đoạn sau xét nghiệm như đóng nắp và lưu trữ. Hệ thống này do hãng Beckman Coulter, Hoa Kỳ sản xuất. Có 12 trong số 17 bệnh viện hàng đầu tại Mỹ sử dụng hệ thống này trong chẩn đoán, điều trị. Tại Việt Nam, Hệ thống y tế Thu Cúc TCI là một trong số ít các cơ sở y tế trang bị hệ thống này.

Hệ thống có tới 4 đường ray vận chuyển, hệ thống giúp giải quyết nguy cơ ùn tắc mẫu, góp phần gia tăng tổng số lượng xét nghiệm trong một ngày lên con số hàng chục nghìn.

Ưu điểm của Hệ thống xét nghiệm ứng dụng robot

Nếu như mô hình phòng xét nghiệm truyền thống sử dụng các máy xét nghiệm rời, việc quản lý máy và thực hiện các xét nghiệm với lượng mẫu lớn gặp nhiều khó khăn thì hệ thống xét nghiệm tự động Power Express đã nhanh chóng giải quyết được các vấn đề này.

Công suất xử lý mẫu lớn nhất trên thế giới hiện nay (1.200 ống mẫu/giờ)

Ưu điểm của hệ thống xét nghiệm tự động Power Express bao gồm:

 • Công suất xử lý mẫu lớn nhất trên thế giới hiện nay (1.200 ống mẫu/giờ)
 • Giảm thời gian phân tích từ 60 phút xuống còn 27 phút.
 • Tốc độ xử lý mẫu gấp 3-4 lần so với các hệ thống trước đây.
 • Giảm thiểu sai số, loại bỏ các thao tác thủ công và các bước không cần thiết trong quy trình xét nghiệm nhờ cơ chế vận hành tự động
 • Trả kết quả nhanh chóng, chính xác, giảm đáng kể thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Nhờ đó, bác sĩ đưa ra quyết định chẩn đoán, điều trị kịp thời và hiệu quả tối ưu cho người bệnh.

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Khoa Xét nghiệm – Hệ thống y tế Thu Cúc TCI hội tụ các bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm thực tế, nhiệt tình với công việc và chu đáo với bệnh nhân.  

Năng lực thực hiện xét nghiệm

Từ bệnh phẩm của các chuyên khoa khác chuyển đến xét nghiệm như: máu, dịch, nước tiểu, phân, màng phổi, não tủy…,Khoa Xét nghiệm sẽ thực hiện các loại xét nghiệm với quy trình nhanh gọn và chính xác nhất.

 • Huyết học: Công thức máu, nhóm máu, đông máu…vv
 • Sinh hóa: đường máu, mỡ máu, chức năng gan, chức năng thận, chức năng tuyến giáp, acid uric…vv
 • Nước tiểu: nước tiểu 10 thông số, nước tiểu 24h….vv
 • Vi sinh: nuôi cấy nấm, nuôi cấy vi khuẩn, test cúm, soi tươi dịch âm đạo, niệu đạo, soi phân, xét nghiệm sởi, IgG, IgM….vv
 • Miễn dịch: HIV, viêm gan B, C, giang mai, chẩn đoán ung thư sớm (CEA, PSA, AFP, CA125, CA199, CA724, SCC. CIFRA21-1 ….vv)
 • Sinh thiết, tế bào học

Khoa Xét nghiệm– Hệ thống y tế Thu Cúc TCI cung cấp đầy đủ các dịch vụ xét nghiệm từ cơ bản đến phức tạp với công suất xử lý mẫu ở mức tối đa hiện nay. Đây là giải pháp giúp Thu Cúc TCI rút ngắn đáng kể thời gian trả kết quả, nâng cao chất lượng và độ tin cậy của các loại xét nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital