Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tiêm chủng - Vắc xin

Tiêm chủng - Vắc xin

Lê Thái Hà Tiêm chủng - Vắc xin Đã hỏi: Ngày 20/02/2023

Nên tiêm phòng cúm trước khi mang thai bao lâu?

Tôi muốn tiêm phòng cúm trước khi có ý định mang thai, vậy phải tiêm trước khi mang thai thời gian bao lâu? Và cho hỏi thêm: nếu hiện tại đang bị cảm vậy có tiêm ngừa mũi cúm này được không?
0 bình luận 585 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Huyền Trang Tiêm chủng - Vắc xin Đã hỏi: Ngày 20/02/2023

Tiêm sởi quai bị rubella nhưng có bầu thì có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bác sĩ cho em hỏi. Trong trường hợp, em mới tiêm được 1 mũi sởi quai bị rubellla và 1 mũi thuỷ đậu mà lỡ có thai thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi và vắc xin này có hiệu quả khi mới tiêm được 1 mũi không ạ?
0 bình luận 1.367 lượt xem Xem câu trả lời
Trịnh Hoài Linh Tiêm chủng - Vắc xin Đã hỏi: Ngày 20/02/2023

Những mũi vắc xin cần tiêm phòng trước mang thai?

Bác sĩ cho em hỏi: Em mới vừa kết hôn xong 1 tuần, em kế hoạch sẽ có em bé vào thời gian tới. Vậy em cần tiêm chủng những vắc xin gì trước mang thai? Và thứ tự các mũi vắc xin như thế nào, cái nào trước và cái nào sau. Có thể chích 2-3 loại cùng một lúc được không, hay phải có khoảng cách thời gian. Và sau chích bao lâu là tốt để có thai ạ? Em cảm ơn!
0 bình luận 1.994 lượt xem Xem câu trả lời
Ngô Cẩm Lê Tiêm chủng - Vắc xin Đã hỏi: Ngày 20/02/2023

Khoảng cách giữa mũi vắc xin Priorix và Pentaxim là bao lâu?

Bác sĩ cho em hỏi mũi sởi - quai bi - rubella (vắc xin Priorix) và mũi Pentaxim cần có khoảng cách tối thiểu là bao lâu? Mũi Pentaxim nhắc lại sau 1 năm có thể tiêm trễ hơn lịch tối đa là bao lâu ? Em cám ơn nhiều.
0 bình luận 1.116 lượt xem Xem câu trả lời
Lê Anh Thảo Tiêm chủng - Vắc xin Đã hỏi: Ngày 20/02/2023

Trẻ viêm họng, sổ mũi tiêm phòng cúm có giảm nguy cơ mắc bệnh không?

Cháu nhà em nay được 37 tháng tuổi nặng 13kg, hầu như tháng nào cháu cũng bị viêm họng, sổ mũi, sốt, ho, khám bác sĩ ghi bệnh viêm họng mãn tính, amidam cấp (đã tránh không cho cháu ăn uống nóng, lạnh, giữ ấm cho cháu). Em có biết có thuốc tiêm phòng cúm cho trẻ trên 3 tuổi, vậy xin hỏi bác sĩ trường hợp cháu nhà em nếu tiêm ngừa có thể giảm nguy cơ mắc bệnh trở lại không? hay có cần tiêm ngừa thêm bệnh gì nữa không? Xin cảm ơn Bác sĩ!
0 bình luận 4.363 lượt xem Xem câu trả lời
Phan Thanh Bình Tiêm chủng - Vắc xin Đã hỏi: Ngày 20/02/2023

Trẻ sau 8 tháng tuổi cần tiêm những loại vắc xin gì?

Con em được 8 tháng 10 ngày cháu đã chích ngừa đủ theo lịch của viện và có chích thêm cúm lúc 8 tháng tuổi, viêm màng não mủ lúc 6 tháng, uống vaxin tiêu chảy Rota. Bác sĩ cho em hỏi các tháng tiếp theo cháu phải chích ngừa gì nữa ah. Em cảm ơn bác!
2 bình luận 3.130 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Mai Phương Tiêm chủng - Vắc xin Đã hỏi: Ngày 20/02/2023

Tiêm vắc xin 5in1 sau khi đã tiêm 6in1 có được không?

Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em tiêm 6in 1 dịch vụ mũi đầu , giờ em muốn 2 mũi sau cho con tiêm vắc xin 5in1 ở trạm được không? Và bé 6 tháng vừa tiêm cùng lúc 5in1 và cúm được không ạ? Vì mũi 5in1 của con e bị chậm do mấy tháng đầu bé hay ốm em chưa cho con tiêm được.
55 bình luận 13.351 lượt xem Xem câu trả lời
Trần Ngọc Anh Tiêm chủng - Vắc xin Đã hỏi: Ngày 20/02/2023

Lịch tiêm 6in1 và tiêm phòng viêm não mô cầu BC?

Bác sĩ cho em hỏi bé 4 tháng em hoàn thành các mũi 6in1 với phế cầu mà đi khám bác sĩ nói là bé 5 tháng rưỡi tiêm cúm và viêm não mô cầu BC, vậy là em tiêm trước luôn được không hay đợi đúng 6 tháng rồi tiêm ạ? Em cám ơn bác sĩ
2 bình luận 1.831 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Hạnh Mai Tiêm chủng - Vắc xin Đã hỏi: Ngày 20/02/2023

Vắc xin Rotavin của Việt Nam có an toàn không?

Bác sĩ ơi cho em hỏi với ạ? Con em chưa uống rota , mà dưới em có vắc xin Rotavin của hãng Việt Nam , vậy có an toàn không ạ, vì chỗ em ở không có hãng Bỉ và Mỹ ạ. Em cám ơn bác sĩ!
0 bình luận 3.474 lượt xem Xem câu trả lời
Trịnh Diệp Linh Tiêm chủng - Vắc xin Đã hỏi: Ngày 20/02/2023

Bé tiền sử suy hô hấp và viêm phế quản có nên tiêm vắc xin 6in1 không?

Chào bác sĩ, Bé nhà em bị suy hô hấp và viêm phế quản từ hơn 1 tháng tuổi, đã điều trị khỏi và về nhà sau 10 hôm gia đình cho bé đi hút mũi về bé lại có biểu hiện mệt mỏi lờ đờ nhịp tim giảm còn 70, cho lên Nhi TW cấp cứu kiểm tra toàn bộ thì bình thường. Bé đã tiêm mũi viêm gan B ở viện khi sinh và mũi lao, đến hẹn cho tiêm mũi vắc xin 6in1 bác sĩ bảo để theo dõi thêm, đến nay bé được 5m trộm vía khoẻ mạnh thì có nên cho đi tiêm ko ạ, em nghe nhiều người nói tiền sử bệnh như vậy thì ko nên tiêm. Mong bác sĩ cho em xin lời khuyên chứ em phân vân quá ạ!
0 bình luận 1.522 lượt xem Xem câu trả lời
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital