Khoa Dược Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Khoa Dược của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc với đội ngũ dược sĩ giàu chuyên môn, giỏi kinh nghiệm cùng cơ sở khang trang hiện đại, cung cấp đầy đủ kịp thời thuốc, hóa chất và vật tư y tế, phục vụ quá trình điều trị của bệnh nhân nội, ngoại trú.

1. Cơ sở vật chất khoa Dược – Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc

Khoa Dược có không gian rộng rãi, sạch sẽ, được đặt ngay tại tầng 2 của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, rất thuận tiện cho việc đi lại của người bệnh. Là một bộ phận lớn và thiết yếu của bệnh viện, Khoa Dược có chức năng cung ứng dược phẩm và vật tư y tế dùng trong toàn bệnh viện cũng như thuốc cho khoa khám bệnh và bệnh nhân ngoại trú. Thực hiện công tác quản lý và thực thi các quy chế dược, theo dõi sử dụng thuốc hợp lý, an toàn trong điều trị.

Đến nay, Khoa Dược đã tổ chức đầy đủ hệ thống các bộ phận chức năng gồm: hệ thống kho, nghiệp vụ dược, dược lâm sàng – thông tin thuốc, thống kê, pha chế. Toàn bệnh viện cũng đã áp dụng hệ thống quản lý bằng công nghệ thông tin hiện đại, tiên tiến. Đặc biệt, Nhà thuốc khoa Dược của Thu Cúc là một trong những Nhà thuốc Bệnh viện đầu tiên đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt nhà thuốc – GPP”, với mục tiêu “Vì sức khỏe mọi người”. GPP là một trong những tiêu chuẩn được Bộ Y tế ban hành và áp dụng để đánh giá, kiểm định chất lượng cho các nhà thuốc trên toàn quốc và không có nhiều nhà thuốc đạt được tiêu chuẩn này.

Tiến sĩ, Dược sĩ Phạm Minh Hưng – Trưởng Khoa Dược

2. Đội ngũ dược sĩ chuyên môn giỏi, giàu y đức

Đội ngũ cán bộ nhân viên của khoa Dược – Bệnh viện Thu Cúc đều là các dược sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức. Trong đó, không thể không nhắc tới Tiến sĩ, Dược sĩ Phạm Minh Hưng – Trưởng khoa Dược của Bệnh viện Thu Cúc. Ông đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Tiến sĩ, Dược sĩ Phạm Minh Hưng từng giữ nhiều chức vụ quan trong như nguyên Trưởng khoa Dược Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Hiện nay ông còn là chủ tịch Hội Dược Bệnh viện Hà Nội kiêm phó chủ nhiệm bộ môn Dược lý – Dược lâm sàng, trường Đại học Phenikaa.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều các dược sĩ khác của Bệnh viện Thu Cúc không ngừng nghiên cứu, cập nhật các kiến thức y dược tiên tiến, các quy định về sử dụng và bảo quản thuốc để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong sử dụng thuốc cho người bệnh.

Các loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu từ những đơn vị cung cấp thuốc uy tín được Bộ Y tế cấp phép

Các loại thuốc được sử dụng tại Bệnh viện Thu Cúc đầy đủ và đa dạng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu từ những đơn vị cung cấp thuốc uy tín được Bộ Y tế cấp phép, có đầy đủ các giấy phép, giấy chứng nhận kiểm định thuốc, đảm bảo chất lượng đối với từng loại thuốc cung cấp đến cho người bệnh. Quy trình bảo quản thuốc tại Khoa Dược Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cũng được kiểm soát nghiêm ngặt theo đúng quy định. Thuốc được sử dụng cho người bệnh phù hợp với chẩn đoán và diễn biến bệnh, tuổi, cân nặng… của người bệnh và hạn chế tối đa các tác dụng phụ – nếu có.

Khoa Dược là địa chỉ tin cậy của mọi khách hàng khi tới Bệnh viện Thu Cúc

3. Hợp tác chuyên môn với nhiều công ty dược phẩm trong và ngoài nước

Khoa Dược có mối quan hệ hợp tác chuyên môn với nhiều công ty dược phẩm trong và ngoài nước cũng như các nhà nhập khẩu phân phối kể cả thiết bị y tế. Tham gia các buổi hội thảo báo cáo chuyên ngành trong nước, cũng như tự tổ chức nghiên cứu và đào tạo liên tục, nâng cao nghiệp vụ dược cho cán bộ nhân viên trong khoa

Quy trình tiếp nhận đơn thuốc và thanh toán nhanh chóng. Thanh toán chi phí bằng tiền mặt hoặc dùng thẻ điện tử, giúp tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Với tiêu chí 5 đúng khi sử dụng thuốc cho người bệnh: đúng người bệnh, đúng thuốc, đúng liều dùng, đúng đường dùng và đúng thời gian; Khoa Dược từ lâu đã trở thành địa chỉ tin cậy của mọi khách hàng khi thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc.

Có thể bạn quan tâm
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital