Đơn vị tiêm chủng

Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tới từ những bệnh viện đầu ngành, hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về tiêm chủng vắc xin của quý khách hàng.

1. Định nghĩa vắc xin là gì?

Vắc xin là tên gọi chung của những loại chế phẩm sinh học trong đó có chứa tính kháng nguyên cao. Những kháng nguyên này có thể là các loại virus, vi khuẩn sống hoạt động trên cơ chế giảm độc lực, tái tổ hợp, giết chết,…các tác nhân gây bệnh cho con người. Vắc xin có nguồn gốc xuất phát từ các loại vi sinh vật gây bệnh lý hoặc từ các loại vi sinh vật có cấu trúc giống vi sinh vật gây bệnh cho cơ thể.

Vắc xin có nguồn gốc xuất phát từ các loại vi sinh vật gây bệnh lý hoặc từ các loại vi sinh vật có cấu trúc giống vi sinh vật gây bệnh cho cơ thể.

Vắc xin có nguồn gốc xuất phát từ các loại vi sinh vật gây bệnh lý hoặc từ các loại vi sinh vật có cấu trúc giống vi sinh vật gây bệnh cho cơ thể.

Khi vắc xin được tiêm vào cơ thể, chúng sẽ tạo ra những tín hiệu kích thích cơ thể sản sinh đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh này. Nói cách khác, vắc xin tạo động lực cho cơ thể hình thành cơ chế phòng vệ, bắt chước quá trình nhiễm trùng tự nhiên. Sau một khoảng thời gian sau khi vắc xin đã được tiêm vào cơ thể và hình thành quy trình sản sinh đề kháng, cơ thể sẽ tự động ghi chép lại và trở thành trí nhớ miễn dịch. Từ đó về sau, nếu cơ thể lại bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh này thì cơ thể đã sẵn sàng để ứng phó, bảo vệ cơ thể khỏi sự phơi nhiễm.

2. Tầm quan trọng của việc tiêm chủng vắc xin

Vắc xin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Nhờ vào cơ chế sản sinh ra kháng thể chống lại bệnh tật, vắc xin giúp cơ thể có sự chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào bị tác nhân xấu xâm nhập. Do đó, có thể nói vắc xin sẽ giúp giảm tối đa khả năng mắc các bệnh lý có tính truyền nhiễm thường gặp, giảm khả năng tử vong.

Theo thống kê của các chuyên gia, hiện nay ước lượng có khoảng 85% – 95% số người đã được tiêm chủng vắc xin sẽ không bị mắc các bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm, đồng thời cũng không có khả năng tử vong nếu gặp phải các bệnh lý đó. Cũng nhờ có việc tiêm chủng vắc xin mà hàng năm trên thế giới có khoảng 2,5 triệu trẻ em được cứu sống khỏi các căn bệnh truyền nhiễm.

Bên cạnh đó, việc tiêm chủng vắc xin còn giúp bảo vệ sức khỏe cho người lớn, giúp hạn chế nguy cơ lây lan bệnh lý ra cộng đồng, làm giảm khả năng lây chéo từ người sang người. Đặc biệt áp dụng với đối tượng phụ nữ mang thai, việc tiêm chủng vắc xin sẽ giúp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh từ mẹ sang con, giúp bảo vệ sức khỏe cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

3. Những bệnh truyền nhiễm có thể phòng tránh bằng cách tiêm vắc xin

Vắc xin có tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt với đối tượng trẻ em thì việc tiêm chủng vắc xin đầy đủ cũng giúp phòng tránh nguy cơ mắc 16 bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm.

Vắc xin có tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt với đối tượng trẻ em.

Vắc xin có tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt với đối tượng trẻ em thì việc tiêm chủng vắc xin đầy đủ cũng giúp phòng tránh nguy cơ mắc 16 bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm.

Một trong số các loại bệnh do vi khuẩn gây ra có thể kể đến như: bệnh lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bệnh tả, thương hàn,…

Một số loại bệnh gây nên do sự xâm nhập của virus như: thủy đậu, bệnh sởi, quai bị, rubella, các loại viêm gan A, viêm gan B,…

Những loại bệnh này đều là những bệnh lý thường gặp ở đối tượng trẻ em. Chúng gây ra những hậu quả khôn lường đe dọa tới sức khỏe và tính mạng của trẻ. Do đó, việc cho trẻ tiêm chủng đầy đủ vắc xin từ lúc ra đời sẽ giúp bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ mắc các bệnh lý kể trên, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Đối với người lớn, một số loại bệnh thường gặp như: uốn ván, ung thư cổ tử cung do HPV, thủy đậu…Vắc xin tiêm chủng ra đời cũng giúp người lớn phòng tránh khả năng mắc các bệnh lý này, tăng sức đề kháng và cải thiện chất lượng sức khỏe cho cộng đồng.

4. Tiêm chủng vắc xin tại Thu Cúc TCI có gì đặc biệt?

4.1. Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại

Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng tránh lây nhiễm các bệnh lý nguy hiểm, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI triển khai dịch vụ tiêm chủng vắc xin theo yêu cầu, tiêm chủng vắc xin trọn gói.

Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI có hệ thống tủ chuyên dụng giúp bảo quản lạnh vắc xin, đảm bảo tuân thủ đúng nguyên tắc về nhiệt độ tiêu chuẩn. Khi được bảo quản ở môi trường và nhiệt độ thích hợp, vắc xin sẽ đạt được chất lượng và hiệu quả tối ưu.

4.2. Vắc xin có chất lượng hàng đầu

Toàn bộ các loại vắc xin của chúng tôi đều được nhập khẩu 100% từ các đơn vị sản xuất vắc xin lớn trên thế giới. Vắc xin có nguồn gốc rõ ràng, luôn đảm bảo đáp ứng ổn định về nguồn cung và chất lượng vắc xin.

4.3. Đa dạng các loại hình tiêm chủng theo yêu cầu

Tiêm chủng vắc xin TCI cung cấp đa dạng các loại hình tiêm chủng theo yêu cầu, từ các mũi tiêm lẻ cho tới các gói tiêm đa dạng về danh mục thuốc cũng như chủng loại và giá tiền, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của toàn bộ khách hàng. Bên cạnh đó, phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI còn luôn linh hoạt trong việc đặt giữ các loại vắc xin, các chính sách giảm giá hấp dẫn nhằm mục đích hỗ trợ chi phí cho khách hàng tới thực hiện dịch vụ.

Tiêm chủng vắc xin TCI cung cấp đa dạng các loại hình tiêm chủng theo yêu cầu, từ các mũi tiêm lẻ cho tới các gói tiêm

Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI cung cấp đa dạng các loại hình tiêm chủng theo yêu cầu, từ các mũi tiêm lẻ cho tới các gói tiêm

4.4. Hệ thống phòng tiêm chủng hiện đại

Đến với phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI, bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống phòng khám, phòng tiêm chủng, phòng theo dõi sau tiêm được thiết kế hiện đại, tiện nghi, khang trang. Quý khách hàng không còn lo cảnh chen chúc và nguy cơ lây chéo bệnh tật, chỉ cần đặt lịch trước với tổng đài chúng tôi là bạn sẽ được tư vấn chi tiết mọi thứ cần chuẩn bị trước khi đi tiêm chủng.

4.5. Đội ngũ bác sĩ đầu ngành

Ngoài ra, phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI còn có đội ngũ 100% các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn kỹ càng về tình hình sức khỏe cho người bệnh. Điều này giúp hạn chế, phòng tránh tối đa khả năng xảy ra các phản ứng phụ và các biến chứng nguy hiểm sau khi tiêm.

4.6. Tự động nhắc lịch tiêm

Hệ thống tự động gửi tin nhắc nhắc lịch trước các mũi tiêm giúp quý khách hàng không bỏ sót mũi tiêm nào. Ngoài ra, mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ tiêm chủng của Thu Cúc TCI đều được cung cấp mã code để truy cập vào phần mềm theo dõi tiêm chủng Smed. Khách hàng có thể chủ động tra cứu thông tin các mũi tiêm, lịch sử tiêm một cách dễ dàng và tiện lợi.

5. Quy trình tiêm chủng dịch vụ tại Thu Cúc TCI

Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI áp dụng quy trình tiêm chủng đầy đủ và khép kín, đảm bảo tuân thủ đúng theo các quy định của Bộ Y tế.

Dịch vụ tiêm chủng vắc xin TCI áp dụng quy trình tiêm chủng đầy đủ và khép kín, đảm bảo tuân thủ đúng theo các quy định của Bộ y tế.

Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI đảm bảo tuân thủ đúng theo các quy định của Bộ Y tế.

5.1. Trước khi tiêm chủng

– Khách hàng đến tiêm chủng.

– Quý khách đăng ký thông tin tiêm chủng tại khu vực thu ngân (Nếu khách hàng đã mua gói, vui lòng thông báo cho nhân viên).

5.2. Khám sàng lọc trước tiêm chủng

– Khám sàng lọc và tư vấn cho khách hàng đến tiêm.

– Thông báo về loại vắc xin sẽ tiêm, tư vấn về thời gian nhắc lại mũi tiêm (nếu có).

– Gửi lịch nhắc các mũi tiêm tiếp theo vào sổ tiêm.

– Chỉ định phòng tiêm.

5.3. Đóng phí tiêm chủng

– Đóng phí tiêm chủng tại khu vực bàn thu ngân.

5.4. Chuẩn bị tiêm chủng

– Vào tiêm vắc xin theo số phòng đã được chỉ định và theo số thứ tự tại phòng tiêm.

5.5. Tiêm chủng

– Cho khách hàng quan sát, kiểm tra vắc xin trước khi tiêm.

– Thực hiện tiêm chủng theo đúng liều lượng quy định của vắc xin.

5.6. Theo dõi sau tiêm chủng

– Theo dõi phản ứng sau khi tiêm (chờ khoảng 30 phút).

5.7. Kiểm tra sau tiêm chủng

– Kiểm tra sức khỏe trước khi ra về.

– Trả sổ tiêm chủng và hẹn ngày tiêm mũi sau (nếu có).

Với những thông trên đây, chắc hẳn Quý khách hàng đã có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin và những lợi ích khi sử dụng dịch vụ tiêm chủng của Thu Cúc TCI.

Để được tư vấn chi tiết về các gói tiêm chủng, hay cần đặt lịch thăm khám bác sĩ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới tổng đài của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital