Chuyên khoa Mắt

Mắt là cơ quan nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Hiện nay, bệnh lý về mắt ngày càng nhiều và có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi. Các bệnh lý về mắt tuy ít ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng lại gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Chuyên khoa Mắt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt toàn diện với đa dạng các dịch vụ khám và điều trị các bệnh mắt thường gặp cũng như các bệnh lý về mắt phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực.

1. Những dịch vụ nổi bật của chuyên khoa Mắt

Với mong muốn mang lại cho mọi người đôi mắt sáng khỏe, rạng ngời để ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp, Chuyên khoa Mắt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI cung cấp đầy đủ các dịch vụ khám và điều trị bệnh lý về mắt.

1.1 Dịch vụ khám bệnh

Khám bệnh là một phần quan trọng không thể thiếu khi nhắc tới Chuyên khoa Mắt – Thu Cúc TCI. Tại đây, chúng tôi mang đến dịch vụ khám đa dạng các loại bệnh lý về mắt thường gặp như:

– Bệnh lý mi mắt: Chắp, lẹo, viêm tấy lan tỏa mi do dị ứng hoặc do độc tố của côn trùng, viêm bờ mi, lông xiêu, quặm, chấn thương mi đơn giản,…
– Bệnh lý lệ đạo: Tắc lệ đạo, chít hẹp lệ đạo
– Bệnh lý kết mạc: Viêm kết mạc (do vi khuẩn, virus, dị ứng,…), sạn vôi, dị vật,…
– Bệnh lý giác mạc: Viêm giác mạc (do vi khuẩn, virus, nấm,…), dị vật giác mạc nông
– Bệnh lý khô mắt
– Bệnh lý màng bồ đào
– Bệnh lý thể thủy tinh
– Bệnh lý Glocom
– Bệnh lý Dịch kính – Võng mạc

chuyen-khoa-mat

Thu Cúc TCI mang đến dịch vụ khám đa dạng các loại bệnh lý về mắt

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp thêm các gói khám mắt chuyên sâu phù hợp với từng nhóm đối tượng khác nhau. Thông qua đó, giúp người bệnh phát hiện sớm các loại bệnh lý và có phương án điều trị kịp thời. Bao gồm:

– Gói khám mắt trẻ em (5-16 tuổi): Đôi mắt sáng khỏe là tiền đề để trẻ hòa nhập tốt với cộng đồng và học tập tốt. Gói khám mắt cho trẻ em có đầy đủ các hạng mục thăm khám giúp phát hiện sớm sớm các bệnh về mắt phổ biến ở trẻ em như bệnh lác (lé), giảm thị lực, tật khúc xạ, đục thủy tinh thể bẩm sinh, u nguyên bào võng mạc.
– Gói khám mắt người lớn cơ bản/nâng cao: Với người lớn trưởng thành, người cao tuổi việc thăm khám mắt định kỳ giống như việc sử dụng phiếu bảo hành cho đôi mắt. Khám mắt định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh lý tại mắt và duy trì ổn định thị lực. Mắt chăm sóc thường xuyên sẽ hoạt động hiệu quả nhất.
– Gói khám mắt cho người đái tháo đường/huyết áp: Giúp phát hiện sớm các biến chứng từ bệnh tiểu đường, huyết áp cao lên mắt như đục thủy tinh thể, glocom, phù hoàng điểm, bệnh võng mạc không tăng sinh. Từ đó giảm nguy cơ mất thị lực tới 95%.
– Gói khám mắt võng mạc thai nghén: Mẹ bầu bị cận thị, có tiền sử cao huyết áp, tiểu đường nên được theo dõi mắt từ những tháng mang thai đầu tiên để kịp thời được điều trị dự phòng hiện tượng bong tróc võng mạc trong và sau khi sinh.
– Gói khám mắt Ortho K: Là giải pháp tuyệt vời giúp người cận thị “tạm biệt” kính mắt mà không lo tăng độ cận.

1.2 Chẩn đoán hình ảnh

Dịch vụ chẩn đoán hình ảnh tại Chuyên khoa Mắt – Thu Cúc TCI bao gồm:

– Siêu âm mắt (Siêu âm A, B): Sử dụng sóng âm thanh tần số cao để tạo ra hình ảnh của các cấu trúc mắt bên trong, giúp đánh giá được chi tiết tình trạng bệnh lý hiện tại.
– Chụp đáy mắt màu không huỳnh quang (không cần nhỏ giãn): Ghi lại hình ảnh màu về tình trạng bề mặt bên trong của mắt. Từ đó ghi lại sự hiện diện của các rối loạn và theo dõi những thay đổi của chúng theo thời gian.
– Chụp OCT (chụp cắt lớp bán phần trước và chụp cắt lớp bán phần sau,…): Vô cùng hiệu quả trong việc chẩn đoán và xác định bệnh lý võng mạc và gai thị.

1.3 Dịch vụ về tật khúc xạ

Tật khúc xạ là bệnh lý về mắt khá phổ biến và có thể xuất hiện ở bất kỳ ai. Thấu hiểu điều này, Thu Cúc TCI mang đến các dịch vụ chuyên biệt dành riêng cho người bị tật khúc xạ như:

– Đo thị lực
– Đo khúc xạ tự động
– Soi bóng đồng tử
– Chỉnh kính – Cấp đơn kính
– Kiểm soát sự tiến triển của cận thị: Với các phương pháp như kính gọng, Ortho K, thuốc Mytropin 0,01%/0,05%
– Quầy kính thương hiệu: Có bán kính thuốc và mài lắp kính gọng

chuyen-khoa-mat-1

Tật khúc xạ là bệnh lý về mắt khá phổ biến và có thể xuất hiện ở bất kỳ ai

1.4 Thủ thuật

Một số thủ thuật nổi bật được thực hiện tại Chuyên khoa Mắt – Thu Cúc TCI:

– Nặn bờ mi, nhổ lông xiêu
– Bơm rửa lệ đạo, thông lệ đạo
– Lấy sạn vôi, lấy dị vật kết mạc, chích chắp/lẹo/áp xe
– Lấy dị vật giác mạc nông
– Cấp cứu bỏng ban đầu
– Xử trí cấp cứu khâu vết thương rách da mi, kết mạc
– Đo nhãn áp bằng Icare
– Soi đáy mắt
– Soi góc tiền phòng

1.5 Phẫu thuật trung phẫu

Đối với phẫu thuật trung phẫu, chúng tôi rất được khách hàng tin tưởng với các loại phẫu thuật như:

– Phẫu thuật Mộng
– Phẫu thuật Quặm

1.6 Phẫu thuật đại phẫu

Với phẫu thuật đại phẫu, Thu Cúc TCI thực hiện hai loại phẫu thuật chính là: Phẫu thuật thay thủy tinh thể & Phẫu thuật Glocom.

Trong đó, phẫu thuật thay thủy tinh thể được chúng tôi thực hiện theo phương pháp Phaco. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả, hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội:

– Thời gian phẫu thuật nhanh (15 – 20 phút)
– Không đau, không chảy máu
– Vết mổ nhỏ, không cần khâu
– Không cần nằm viện, có thể phẫu thuật và về ngay trong ngày
– Thị lực cải thiện tức thì
– An toàn, không gây biến chứng
– Hạn chế các tổn thương tới mô nội nhãn

chuyên khoa mắt

Phẫu thuật Phaco là phương pháp điều trị hiệu quả giúp lấy lại đôi mắt sáng cho bệnh nhân đục thủy tinh thể

2. Thế mạnh của chuyên khoa Mắt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

2.1 Đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia nhãn khoa giỏi, tài năng, danh tiếng

Chuyên khoa Mắt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI hội tụ các bác sĩ nhãn khoa hàng đầu, đến từ nhiều bệnh viện lớn. Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mang lại hiệu quả điều trị tối ưu cho mọi khách hàng, đội ngũ chuyên gia của Thu Cúc TCI thường xuyên cập nhật các công nghệ, phương pháp điều trị mới trong nhãn khoa thông qua các khóa đào tạo, các hội thảo trong nước và quốc tế.

– Bác sĩ CKII – Nguyễn Thị Xuân Loan (Phó khoa Khám bệnh phụ trách chuyên khoa Mắt):

Với hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh lý về mắt, bác sĩ Loan từng làm việc tại chuyên khoa Mắt thuộc nhiều bệnh viện lớn và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng. VD: Bác sĩ phụ trách chuyên khoa Mắt – Bệnh viện Giao Thông Vận Tải Trung Ương Hà Nội; Bác sĩ chuyên khoa Mắt hợp tác với nhiều phòng khám, bệnh viện uy tín trong nước.

Với kiến thức sâu rộng, tính cách nhẹ nhàng, thân thiện, bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Loan luôn hết lòng với các bệnh nhân. Bác sĩ thăm khám, điều trị và tư vấn rất cụ thể những phương án tốt nhất, hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh, tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Các thủ thuật, phẫu thuật bệnh lý về Mắt được bác sĩ Loan thực hiện rất cẩn thận, nhẹ nhàng, mang lại sự an tâm cho mỗi người bệnh.

chuyen-khoa-mat

Bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Loan được các bệnh nhân yêu quý vì sự tư vấn tỉ mỉ, nhẹ nhàng

– Thạc sĩ, Bác sĩ – Nguyễn Minh Hải:

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Hải, tốt nghiệp chuyên ngành Nhãn khoa tại Đại học Y Hà Nội. Từng công tác tại chuyên ngành Nhãn khoa các bệnh viện mắt uy tín.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Hải được cấp chứng chỉ chứng nhận: Chẩn đoán hình ảnh trong nhãn khoa “Chuyên đề chụp cắt lớp OCT trong nhãn khoa” – Bệnh viện Mắt Trung Ương, Chuyên đề phẫu thuật Glôcôm nâng cao – Bệnh viện Mắt Trung Ương.

Tuy còn rất trẻ, nhưng Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Hải luôn cống hiến hết mình vì người bệnh. Bác sĩ luôn tư vấn rất cẩn thận, nhiệt tình, “cởi bỏ” mọi lo lắng, thắc mắc cho người bệnh trong suốt quá trình khám và chữa bệnh. Bác sĩ luôn tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh. Bằng sự tận tâm, nhiệt tình, kiến thức chuyên môn giỏi và luôn lắng nghe ý kiến của người bệnh, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Minh Hải đã được rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh khi thăm khám tại Phòng khám ĐKQT Thu Cúc tin tưởng và lựa chọn.

chuyen-khoa-mat

Bác sĩ Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia khám và đặt kính Ortho K

– Bác sĩ CKII – Trần Bích Dung:

Bác sĩ CKII Trần Bích Dung tốt nghiệp đồng thời Chuyên ngành Nhãn khoa và Chuyên ngành bác sĩ Đa khoa Nội nhi tại Đại học Y Hà Nội. Hiện nay, bác sĩ Dung đang công tác tại chuyên khoa Mắt – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI.

Trong suốt hành trình gần 40 năm sự nghiệp của mình, bác sĩ Dung từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các bệnh viện lớn. VD: Trưởng khoa khám bệnh Chuyên khoa Mắt – Bệnh viện Thanh Nhàn; Giữ chức vụ giám đốc tại một số bệnh viện mắt tư nhân;…

Bằng kiến thức chuyên môn sâu rộng, bác sĩ luôn đặt cái tâm làm yếu tố tiên quyết khi khám, chữa bệnh cho mỗi bệnh nhân. Bác sĩ thăm khám kỹ càng giúp phát hiện chính xác các bệnh lý về mắt, từ đó đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất. Chính nhờ sự tận tâm trong công việc, chuyên môn cao, bác sĩ Dung nhận được rất nhiều sự yêu quý và tin tưởng từ các khách hàng khi đến với Thu Cúc TCI.

2.2 Trang bị máy móc hiện đại, nhập khẩu 100%

Với mục tiêu hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán chính xác và mang lại hiệu quả tối đa cho khách hàng trong việc thăm khám, điều trị, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI luôn chú trọng việc trang bị các máy móc, thiết bị thăm khám, phẫu thuật hiện đại và tân tiến nhất. Với chuyên khoa mắt cũng vậy, tại đây được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như:

– Máy đo khúc xạ tự động (Nhật Bản): Giúp đo các tật khúc xạ một cách tự động với tần số ổn định.
– Máy chụp cắt lớp võng mạc (Nhật Bản): Chức năng theo dõi HD Plus kết hợp với hình ảnh siêu nhạy sẽ cho ra những hình ảnh võng mạc có độ phân giải và độ tương phản cao hơn hẳn.
– Máy đo nhãn áp Icare IC200 (Ý): Máy có thể đo chính xác, dễ dàng cho bệnh nhân ở nhiều tư thế ngồi, nằm, hoặc nửa nằm nửa ngồi mà không cần gây tê hay chuẩn bị trước. Thao tác đo rất đơn giản, không gây khó chịu cho khách hàng.
– Máy sinh hiển vi khám Inami (Nhật Bản): Có tích hợp hệ thống ghi hình chuyên nghiệp với độ phân giải cao. Khoảng chiếu sáng rộng và bộ phận chỉnh khe sáng tiện lợi. Giúp bắt hình ảnh bệnh lý nhanh chóng và chính xác.
– Máy chụp đáy mắt màu (Ý): Máy chụp 2 mắt hoàn toàn tự động mà không cần nhỏ giãn đồng tử. Tổng thời gian ngắn (<40 giây) và có độ phân giải cao.
– Máy siêu âm Vupad A, B (Mỹ): Giúp siêu âm một cách chính xác.
– Máy laser quang đông võng mạc (Mỹ): Sử dụng bước sóng nhỏ với quy trình được kiểm soát bằng số hóa. Cho phép điều trị tối ưu một số bệnh lý về võng mạc.
– Máy phẫu thuật phaco kèm cắt dịch kính bán phần sau (Thụy Sỹ): Là thiết bị được sử dụng trong phẫu thuật thay thủy tinh thể và phẫu thuật cắt dịch kính với các công nghệ được tích hợp và đồng bộ. Máy giúp nâng cao hiệu quả các phẫu thuật, bảo vệ trọn vẹn nội mô và bao thủy tinh thể.
– Máy sinh hiển vi phẫu thuật (Đức)
– Máy đo khúc xạ độ cong giác mạc tự động kèm độ K hiện đại có độ nhạy cao, vùng quan sát lớn giúp phát hiện tật khúc xạ và đo được độ cong giác mạc ngay cả khi mắt cườm dày đặc.

chuyen-khoa-mat

Hệ thống máy móc chẩn đoán hình ảnh hiện đại tại chuyên khoa Mắt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

Đặc biệt, các khách hàng khi thực hiện phẫu thuật tại Chuyên khoa Mắt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đều được sử dụng phòng mổ vô khuẩn một chiều (phòng mổ thông khí áp lực dương) hiện đại để đảm bảo an toàn, suôn sẻ, vô khuẩn tuyệt đối.

Ngoài ra khoa Mắt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI luôn đón đầu xu hướng, ứng dụng các công nghệ tiên tiến để kết quả thăm khám điều trị đạt hiệu quả tối đa, mang lại đôi mắt sáng khỏe cho hàng nghìn bệnh nhân.

2.3. Không gian thăm khám sạch sẽ, phòng lưu viện đầy đủ tiện nghi

Bên cạnh trang thiết bị hiện đại hàng đầu thì môi trường y tế sạch sẽ, thoáng mát, được khử khuẩn liên tục để đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh cũng là một “điểm cộng” được nhiều khách hàng đánh giá cao khi tới thăm khám, điều trị tại Chuyên khoa Mắt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI.

Đặc biệt tại cơ sở 286 Thụy Khuê còn có phòng nội trú cho những trường hợp cần lưu viện. Hệ thống phòng lưu viện tại đây gồm đầy đủ các tiện ích như tủ quần áo, tủ lạnh, tivi, điều hòa,… giúp khách hàng luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu như ở nhà. Với hệ thống chuông bấm đầu giường, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng sẽ có mặt để hỗ trợ ngay khi cần thiết.

2.4. Dịch vụ cao cấp – Chăm sóc tận tâm

Thu Cúc TCI nằm trong top 3 bệnh viện tư nhân, top 5 toàn bệnh viện có điểm chất lượng dẫn đầu do Sở Y tế Hà Nội đánh giá.

Không chỉ đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, yếu tố nhân lực mà dịch vụ cao cấp cũng là một trong những điểm mạnh của Thu Cúc TCI. Thu Cúc TCI luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt với dịch vụ chăm sóc hoàn hảo, tận tình, chu đáo. Tại các khu vực tiếp đón, khu vực chờ, luôn có nhân viên trực tại nhiều vị trí để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn cho khách hàng.

Chúng tôi có nhiều cơ sở tọa lạc tại các khu vực trung tâm. Khi thăm khám tại Chuyên khoa Mắt – Hệ thống y tế Thu Cúc TCI, khách hàng hoàn toàn chủ động đặt lịch khám theo mong muốn qua hệ thống tổng đài thường trực. Sự tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế luôn khiến mọi khách hàng an tâm thăm khám và phẫu thuật ngay cả khi không có người thân đi cùng.

Bên cạnh đó, khi thăm khám và điều trị tại Thu Cúc TCI, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chi phí bởi Thu Cúc TCI áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh theo đúng quy định.

3. Ý kiến khách hàng

chuyen-khoa-mat

Khách hàng luôn được hướng dẫn, chăm sóc tận tâm khi tới thăm khám tại chuyên khoa Mắt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

Bác Lê Thành Long (70 tuổi – cán bộ hưu trí): Tôi có đăng ký mổ Phaco ở bệnh viện. Vì nhà cách bệnh viện khá xa (ở Bắc Giang) nên tôi có vào viện trước khi mổ 1 ngày và lưu viện 1 ngày. Từ lúc thăm khám đến khi làm thủ tục nhập viện đều được hướng dẫn tận tình, khiến tôi không còn cảm giác bỡ ngỡ hay lo lắng. Hiện tại mắt tôi đã hồi phục, đã lâu lắm rồi tôi không được ngắm nhìn khuôn mặt cháu con cũng như mọi vật xung quanh rõ nét đến thế.

Chị Lệ Quyên (30 tuổi – nhân viên thiết kế): Thu Cúc được nhiều bạn bè của tôi review khá tốt. Bản thân tôi khi trải nghiệm thăm khám mắt định kỳ ở đây cũng thấy vô cùng yên tâm. Nhờ bác sĩ chu đáo, tư vấn kỹ lưỡng và tỉ mỉ mà dù tiếp xúc với máy tính với cường độ cao đôi mắt của tôi cũng không tăng độ cận.

Từ khóa:
Có thể bạn quan tâm
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital