Khoa Kiểm soát – Nhiễm khuẩn thuộc Hệ thống y tế Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Nguyễn Thị Hằng

Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Kiểm soát nhiễm khuẩn là một mảng dịch vụ y tế quan trọng, hiện đang được Hệ thống Y tế Thu Cúc đẩy mạnh. Tại Khoa Kiểm soát – Nhiễm khuẩn của Hệ thống y tế Thu Cúc, bệnh nhân được khám và điều trị với các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, với sự hỗ trợ hiệu quả của các thiết bị hiện đại và đồng bộ.

1. Phạm vi dịch vụ

Khoa Kiểm soát – Nhiễm khuẩn thuộc Hệ thống y tế Thu Cúc thực hiện các nhiệm vụ:

  • Kiểm soát các vấn đề liên quan đến nhiễm khuẩn khi nghi ngờ có yếu tố lây nhiễm.
  • Phối hợp với các khoa, phòng liên quan giám sát công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phát hiện, nhận báo cáo các trường hợp nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc y tế từ các khoa lâm sàng và đề xuất các giải pháp can thiệp kịp thời.
  • Phát hiện sớm, ứng phó khẩn cấp với những tình huống đặt ra liên quan đến lây nhiễm.
  • Kiểm tra, đôn đốc nhân viên, người bệnh, người nhà bệnh nhân và khách thực hiện đúng quy định kiểm soát nhiễm khuẩn trong công tác khám, chữa bệnh.
  • Quản lý, giám sát các hoạt động khử khuẩn.
  • Phối hợp cùng Khoa dược và các khoa lâm sàng theo dõi vi khuẩn kháng thuốc và sử dụng kháng sinh hợp lý.
  • Phối hợp với các khoa, phòng phát hiện, giải quyết các vấn đề liên quan tới công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Hệ thống y tế Thu Cúc.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Hệ thống y tế Thu Cúc.

2. Đội ngũ bác sĩ danh tiếng, giàu kinh nghiệm

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn hội tụ nhiều bác sĩ, chuyên gia giỏi như:

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Hệ thống y tế Thu Cúc. Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng tốt nghiệp Thạc sĩ Y học tại Đại học Y Hà Nội và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như:

  • Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Giao thông Vận tải
  • Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Phó Giám đốc phụ trách điều trị Trung tâm Y tế Quận Từ Liêm

Với kinh nghiệm hơn 35 năm gắn bó trong ngành, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng nắm rất vững kiến thức chuyên môn, giàu kinh nghiệm, từng đảm nhiệm các ca bệnh khó khiến các đồng nghiệp và người bệnh ngưỡng mộ, đánh giá cao.

Cùng các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm khác.

Thu Cúc TCI sở hữu các thiết bị tối tân như: máy chụp cộng hưởng từ MRI, MSCT đa dãy, hệ thống xét nghiệm tự động Power Express…

Thu Cúc TCI sở hữu các thiết bị tối tân như: máy chụp cộng hưởng từ MRI, MSCT đa dãy, hệ thống xét nghiệm tự động Power Express…

Thu Cúc TCI sở hữu các thiết bị tối tân như: máy chụp cộng hưởng từ MRI, MSCT đa dãy, hệ thống xét nghiệm tự động Power Express…

3. Trang thiết bị hiện đại, hợp tác với các bệnh viện lớn

Để giúp cho việc tầm soát và chẩn đoán bệnh chính xác, Hệ thống y tế Thu Cúc đã trang bị hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại như máy sinh hóa, huyết học, hệ thống máy siêu âm

Đặc biệt, Thu Cúc TCI còn sở hữu các thiết bị tối tân như: máy chụp cộng hưởng từ MRI, MSCT đa dãy, hệ thống xét nghiệm tự động Power Express… Đồng thời, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn đẩy mạnh việc hợp tác chuyên môn với các viện nghiên cứu, bệnh viện hàng đầu thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán chuyên sâu đem lại kết quả điều trị tối ưu và an toàn nhất cho người bệnh.

Hệ thống Y tế Thu Cúc có chế độ hỗ trợ, chăm sóc ưu việt

Hệ thống Y tế Thu Cúc có chế độ hỗ trợ, chăm sóc ưu việt

4. Chế độ chăm sóc

Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, Hệ thống Y tế Thu Cúc còn có chế độ hỗ trợ, chăm sóc ưu việt:

– Đội ngũ nhân viên, điều dưỡng hướng dẫn, chăm sóc tận tình, chu đáo, mang đến cho bạn cảm giác đi khám bệnh như đi nghỉ dưỡng. 

– Liên kết với nhiều hãng bảo hiểm uy tín, áp dụng bảo hiểm bảo lãnh đúng quy định, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người bệnh.

– Giờ khám linh hoạt

– Các trường hợp điều trị lưu viện được chăm sóc tại phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi. Bệnh nhân không cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân vì bệnh viện cung cấp đầy đủ.

– Bệnh viện thiết kế thực đơn ăn uống phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của bệnh nhân, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phù hợp với khẩu vị. 

– Điều dưỡng túc trực 24/24 để hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào.

Email: contact@thucuchospital.vn

Đặt lịch khám: 1900 558892

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital