Nội thần kinh

Phan Thị Cẩm Vân Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 15/07/2021

Đau nửa đầu thường diễn ra bao lâu? Khi nào cần đi khám ngay?

Chào bác sĩ, em thỉnh thoảng hay cảm thấy đau nửa bên đầu, có lần đau bên trái sau đó chuyển sang bên phải đầu. Đau kèm cảm giác giật nhoi nhói, đau mỏi cổ vai gáy và hơi nhạy cảm với ánh sáng. Bác sĩ cho em hỏi đau nửa đầu thường diễn ra trong bao lâu thì hết và khi nào cần đi khám ngay ạ?
0 bình luận 241 lượt xem Xem câu trả lời
Đặng Thu Phượng Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 14/07/2021

Nguyên nhân gây bệnh nhược cơ là gì? Có điều trị khỏi được không?

Chào bác sĩ, em có triệu chứng như đau, tê bì và yếu tay chân được gần nửa năm nay. Em có đi khám ở bệnh viện tuyến dưới gần nhà thì được bác sĩ chẩn đoán là bị mắc bệnh nhược cơ. Bác sĩ khuyên em nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa thần kinh để điều trị. Bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân gây bệnh nhược cơ là gì và có điều trị khỏi được không?
0 bình luận 204 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Đức Hậu Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 08/07/2021

Gãy lún xẹp đốt sống là như thế nào?

Chào bác sĩ, tôi thỉnh thoảng hay bị đau lưng, cơn đau ngày càng tăng. Nhiều lúc đi lại sinh hoạt và làm việc rất khó khăn. Trước đây tôi có từng bị ngã chấn thương ở lưng. Bác sĩ cho tôi hỏi có phải tôi bị gãy hay lún xẹp đốt sống không? Và tôi nên làm gì?
0 bình luận 167 lượt xem Xem câu trả lời
Trần Thị Thu Huyền Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 07/07/2021

Bệnh viêm đa dây thần kinh là như thế nào? Điều trị bằng cách nào?

Chào bác sĩ, tôi có người quen bị tê yếu chân tay, đi khám ở viện gần nhà thì được chẩn đoán mắc bệnh viêm đa dây thần kinh nên bệnh viện có giới thiệu nên cho người bệnh lên tuyến trên để thăm khám và điều trị. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh viêm đa dây thần kinh là như thế nào? Điều trị bằng cách nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp, tôi xin cảm ơn!
0 bình luận 254 lượt xem Xem câu trả lời
Trịnh Thị Dung Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 06/07/2021

Thoát vị đĩa đệm khi nào cần mổ? Mổ có khỏi hoàn toàn được không?

Chào bác sĩ, tôi bị thoát vị đĩa đệm 1 năm nay. Tôi vẫn đang uống thuốc, vận động nhưng thỉnh thoảng vẫn đau. Bác sĩ cho tôi hỏi bị thoát vị đĩa đệm khi nào cần mổ? Liệu mổ có chữa khỏi hoàn toàn được không ạ?
0 bình luận 313 lượt xem Xem câu trả lời
N.V.Hào Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 30/06/2021

Thoát vị đĩa đệm di trú là gì? Xử lý như thế nào?

Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi đi khám được kết luận là bị thoát vị đĩa đệm đốt sống L5 và có mảnh rời chèn ép. Biểu hiện là những cơn đau lưng rồi lan xuống chân trái, tê bì nhưng vẫn còn đi đứng được. Bác sĩ cho tôi hỏi với tình trạng bệnh của tôi thì nên làm thế nào? Hiện nay tôi đang làm nhân viên giao hàng phải đi lại thường xuyên bằng xe máy, liệu điều này có gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của tôi không?
0 bình luận 112 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Mơ Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 28/06/2021

Trẻ bị bệnh động kinh có chữa được không?

Chào bác sĩ, con em năm nay 10 tuổi. Cháu bị động kinh từ nhỏ, em có cho cháu đi chữa vài nơi, nhưng đều không đỡ. Em rất buồn và chán nản vì cháu hay bị bạn bè, người ngoài chê bai, chọc ghẹo. Bác sĩ cho em hỏi bệnh động kinh của con em có chữa được không ạ?
0 bình luận 138 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Thúy Hằng Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 24/06/2021

LO ÂU, RỐI LOẠN GIẤC NGỦ, STRESS, TRẦM CẢM biểu hiện của rối loạn tâm thần

Chào bác sĩ, cháu năm nay 35 tuổi làm công việc văn phòng. Khoảng 2 tháng nay cháu thấy người lúc nào cũng có cảm giác mỏi mệt, hay lo lắng, đêm thì khó ngủ có nhiều hôm cháu bị mất ngủ, thỉnh thoảng thấy hơi đau đầu, người có cảm bồn chồn, khó chịu không muốn làm gì. Cháu đang nghỉ ở nhà do dịch covid-19 ảnh hưởng. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu biểu hiện trên của cháu là bệnh gì? Làm thế nào để điều trị khỏi ạ?
0 bình luận 172 lượt xem Xem câu trả lời
Trần Thúy Hảo Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 23/06/2021

Huyết áp cao ảnh hưởng đến hệ thần kinh như thế nào?

Thưa bác sĩ, em bị huyết áp cao. Em nghe nói bệnh huyết áp cao gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh, có thể gây đột quỵ. Trước giờ em chỉ nghĩ huyết áp cao chỉ gây ra các bệnh lý về tim mạch thôi. Bác sĩ cho em hỏi điều này có đúng không ạ? Em nên làm gì để phòng tránh ạ?
0 bình luận 178 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Quang Tám Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 22/06/2021

Run tay, lắc có phải triệu chứng điển hình của bệnh Parkinson?

Chào bác sĩ, tôi có biểu hiện run tay chân cách đây 2 tháng. Tôi nghe nói đây là biểu hiện của bệnh Parkinson (liệt rung). Bác sĩ cho tôi hỏi biểu hiện run tay, lắc có phải triệu chứng của bệnh Parkinson không? Và có chữa khỏi được không ạ?
0 bình luận 154 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Hoài Nam Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 21/06/2021

Virus sars covid – 2 (covid-19) gây tổn thương hệ thần kinh thế nào?

Cháu chào bác sĩ, hiện nay cháu và gia đình đang ở trong vùng dịch. Bố cháu bị rối loạn thần kinh mấy năm nay. Cháu nghe nói, nhiễm virus sars covid 2 không chỉ gây ảnh hưởng tới phổi mà cả hệ thần kinh cũng bị ảnh hưởng. Bác sĩ cho cháu hỏi điều này có đúng không ạ? Và nếu nhiễm thì hệ thần kinh sẽ bị nguy hiểm như thế nào ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu với ạ?
0 bình luận 263 lượt xem Xem câu trả lời
Cù Thị Thìn Nội thần kinh Đã hỏi: Ngày 18/06/2021

Nắng nóng ảnh hưởng đến hệ thần kinh như thế nào?

Bác sĩ ơi, mấy ngày nay nắng nóng tôi cảm thấy người rất khó chịu, hay bị đau nửa đầu, nhiều lúc nằm nghỉ có cảm giác như mê sảng không tỉnh táo. Tôi nghe nói nắng nóng có thể tác động đến thần kinh có phải không ạ? Với trường hợp này thì tôi nên làm gì, thưa bác sĩ?
0 bình luận 156 lượt xem Xem câu trả lời