Nội tiết

Tuyết Nguyễn Nội tiết Đã hỏi: Ngày 14/06/2021

Chỉ số đường huyết 6,8mmol/l có phải là bị tiểu đường không?

Chào bác sĩ, hôm trước sang thăm chị gái tôi bị bệnh tiểu đường, tôi có thử đo đường huyết của mình và thấy chỉ số đường huyết khi đói của tôi là 6,8 mmol/l. Chị gái tôi nói tôi đang ở mức gần kề chỉ số mắc bệnh khiến tôi rất lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi như vậy tôi đã bị bệnh tiểu đường chưa? Sức khỏe tôi hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu đặc biệt nào cả.
0 bình luận 6 lượt xem Xem câu trả lời
Vũ Thùy Trang Nội tiết Đã hỏi: Ngày 12/06/2021

Chào bác sĩ, cháu nghe nói chỉ số đường huyết đo ở các thời điểm ăn no, đói là khác nhau. Bác sĩ cho cháu hỏi điều này có đúng không ạ? Tai sao lại có sự khác nhau như vậy ạ? Mong nhận được phản hồi của bác sĩ, cháu cảm ơn ạ!
0 bình luận 7 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Hoàn Nội tiết Đã hỏi: Ngày 11/06/2021

Tiểu đường biến chứng thành suy thận phải làm sao?

Mẹ tôi đã bị bệnh tiểu đường type 2 đã vài năm nay. Tháng trước đi khám sức khỏe, bác sĩ thông báo mẹ tôi bị suy thận do biến chứng tiểu đường và rất có thể phải chạy thận nhân tạo. Tôi rất lo lắng. Bây giờ tôi phải làm sao thưa bác sĩ?
0 bình luận 23 lượt xem Xem câu trả lời
Dương Ngọc Lan Nội tiết Đã hỏi: Ngày 10/06/2021

Kiểm tra rối loạn nội tiết tố cần thực hiện những xét nghiệm gì?

Bác sĩ ơi, Muốn biết chính xác mình có bị thiếu nội tiết tố hay rối loạn nội tiết hay không thì làm những xét nghiệm gì và khám điều trị thế nào ạ?
0 bình luận 30 lượt xem Xem câu trả lời
Mai Hoàng Lan Nội tiết Đã hỏi: Ngày 09/06/2021

Bị bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim cao không?

Chào bác sĩ, tôi 45 tuổi, được chẩn đoán bị bệnh đái tháo đường type II đã vài tháng nay và đang điều trị. Tôi nghe nói bệnh này có nguy cơ biến chứng tim mạch rất cao? Tại sao vậy và tôi cần làm gì để ngăn ngừa?
0 bình luận 20 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Ngân Nội tiết Đã hỏi: Ngày 08/06/2021

Chỉ số Prolactin tăng có sao không?

Chào bác sĩ, đợt trước em có đi xét nghiệm nội tiết. Kết quả chỉ số AMH là 4.61, FSH là 5.91, LH 6.94 và prolactin là 640.3 em thấy chỉ số prolactin được bôi đậm do vượt ngưỡng bình thường. Bác sĩ cho em hỏi kết quả trên của em có vấn đề gì không ạ? Em nên làm gì ạ? Mong bác sĩ trả lời giúp em!
0 bình luận 15 lượt xem Xem câu trả lời
Phùng Chí Việt Nội tiết Đã hỏi: Ngày 07/06/2021

Suy tuyến thượng thận là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Chị gái tôi đã gần 50 tuổi. Chị tôi thấy mệt mỏi, sụt cân, lại hay buồn nôn, khó chịu ở bụng, cứ nghĩ gặp vấn đề về tiêu hóa nhưng khi đi khám bác sĩ lại kết luận là chị bị suy tuyến thượng thận. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, suy tuyến thường thận là bệnh gì và có nguy hiểm không ạ?
0 bình luận 22 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Văn Thanh Nội tiết Đã hỏi: Ngày 05/06/2021

Biến chứng đái tháo đường tuýp 2 nếu không được điều trị?

Chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi người bị đái tháo đường thường có biểu hiện gì và biến chứng nguy hiểm của đái tháo đường tuýp 2 nếu không được điều trị là gì ạ?
0 bình luận 35 lượt xem Xem câu trả lời
Đàm Mai Lan Nội tiết Đã hỏi: Ngày 04/06/2021

Rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai do nguyên nhân nào?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 27 tuổi, đã kết hôn. Cháu vừa mới phá thai (do thai không may bị dị tật). Sau đó, cháu thấy kinh nguyệt không đều. Như vậy có nguy hiểm không thưa bác sĩ? Những nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?Cháu phải làm thế nào ạ?
0 bình luận 33 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Hữu Hùng Nội tiết Đã hỏi: Ngày 03/06/2021

Nhiễm Covid-19 trên bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

Bác sĩ cho em hỏi, có phải người bị bệnh tiểu đường nếu mắc Covid-19 thì sẽ để lại biến chứng nặng nề hơn và nguy cơ tử vong cao hơn so với người bình thường đúng không ạ?
0 bình luận 32 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Tuyết Mai Nội tiết Đã hỏi: Ngày 02/06/2021

Thường xuyên khát nước có phải bệnh tiểu đường không?

Thời gian gần đây, tôi thường xuyên cảm thấy khát nước, khát liên tục dù vừa uống xong. Tôi nghĩ là do thời tiết nóng nực nên vậy, nhưng chị họ tôi đang bị tiểu đường nói đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Chị tôi nói vậy có đúng không thưa bác sĩ? 
0 bình luận 26 lượt xem Xem câu trả lời
Đỗ Đức Anh Nội tiết Đã hỏi: Ngày 01/06/2021

Tại sao đường huyết lúc 5h giờ sáng tăng cao? Cải thiện bằng cách nào?

Buổi tối tôi đo đường huyết trước khi đi ngủ là 9,9mmol/l, lúc 2 giờ sáng là 13,3mmol/l. Tới 5 giờ sáng tôi kiểm tra lần nữa là 20,3mmol/l. Xin hỏi chuyên gia tại sao đường huyết của tôi lại tăng cao như vậy, tôi cần điều trị thế nào?
0 bình luận 45 lượt xem Xem câu trả lời