Nội tiết

trangtrinh Nội tiết Đã hỏi: Ngày 05/10/2022

Bệnh tiểu đường có lây không?

Tôi năm nay 25 tuổi, hôm trước đi khám thấy chỉ số đường cao và được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Nhà tôi có mẹ và anh trai đều mắc bệnh này. Vậy có phải tôi lây từ mẹ và anh tôi không thưa bác sĩ?
2 bình luận 5.350 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thu Hoài Nội tiết Đã hỏi: Ngày 04/10/2022

Xét nghiệm nội tiết gồm những gì?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 40 tuổi, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, có dấu hiệu sụt cân nhanh, kinh nguyệt không đều, cổ to hơn bình thường. Chị gái tôi nói rất có thể tôi có vấn đề về nội tiết,  nên đi khám và xét nghiệm nội tiết để tìm ra nguyên nhân. Bác sĩ cho tôi hỏi xét nghiệm nội tiết trong trường hợp này có giúp tôi tìm ra bệnh không và tôi cần làm những xét nghiệm nào?
0 bình luận 4.697 lượt xem Xem câu trả lời
Nghĩa Đoàn Văn Nội tiết Đã hỏi: Ngày 29/07/2021

Công dụng của các loại thuốc điều trị đái tháo đường type 2 là gì?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 51 tuổi, mới được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường type 2. Bác sĩ có kê cho tôi một số loại thuốc uống nhưng tôi không hiểu rõ về công dụng và cơ chế tác dụng của từng loại. Bác sĩ có thể giải thích rõ cho tôi được không?
0 bình luận 7.548 lượt xem Xem câu trả lời
Phạm Thị Ngọc Lan Nội tiết Đã hỏi: Ngày 15/07/2021

Thuốc Corticosteroid ảnh hưởng đến hệ nội tiết như thế nào?

Chào bác sĩ, con em bé hay bị viêm phế quản, viêm khớp. Bác sĩ kê cho cháu thuốc có thành phần Corticosteroid, em tìm đọc thì được biết nếu sử dụng thuốc Corticosteroid trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới hệ nội tiết (tuyến thượng thận) bác sĩ cho em hỏi có đúng không ạ?
0 bình luận 6.117 lượt xem Xem câu trả lời
Đặng Nguyên Anh Nội tiết Đã hỏi: Ngày 14/07/2021

Xuất tinh sớm do bất thường về hormone, nguyên nhân và tác hại

Chào bác sĩ, chồng em bị tiểu đường type 2 đang điều trị và hay bị xuất tinh sớm. Vì vậy anh ấy luôn cảm thấy rất buồn chán. Em đã động viên anh ấy đi khám về vấn đề xuất tinh sớm anh ấy còn ngại. Em tìm hiểu thì được biết xuất tinh sớm do bất thường về hormone trong cơ thể nên định cho anh ấy đăng ký khám chuyên khoa nội tiết. Xin bác sĩ tư vấn cụ thể hơn giúp em về các nguyên nhân có thể gây xuất tinh sớm và tác hại của xuất tinh sớm với ạ.
0 bình luận 4.372 lượt xem Xem câu trả lời
Hạnh Nội tiết Đã hỏi: Ngày 13/07/2021

Mệt mỏi sạm da có phải là triệu chứng của nang giáp thể keo không?

Chào bác sĩ, tôi 47 tuổi, vừa đi khám tuyến giáp được chẩn đoán là bị nang keo lành tính. Bệnh này không cần mổ hay uống thuốc gì cả. Nhưng khi về nhà tôi vẫn thấy mệt mỏi và sạm da, cũng không biết có liên quan gì đến u này không? Bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi và cho biết tôi nên làm gì bây giờ ạ? 
0 bình luận 4.260 lượt xem Xem câu trả lời
Trần Đình Kiên Nội tiết Đã hỏi: Ngày 09/07/2021

Rối loạn cương dương có phải do rối loạn nội tiết không?

Chào bác sĩ, năm nay tôi 45 tuổi. 3 tháng trở lại đây tôi gặp chút vấn đề trong “chuyện ấy”. Cậu nhỏ của tôi không thể cương cứng như trước, ham muốn tình dục của tôi cũng giảm rõ rệt khiến chất lượng “cuộc yêu” của vợ chồng tôi giảm sút. Xin bác sĩ cho biết có phải tôi bị rối loạn cương dương không? Nguyên nhân có phải do rối loạn nội tiết không?
0 bình luận 2.985 lượt xem Xem câu trả lời
Phạm Thị Thủy Nội tiết Đã hỏi: Ngày 08/07/2021

Nhận dạng bướu cổ và nguyên nhân gây bướu cổ

Chào bác sĩ, gần đây cháu thấy cổ họng hơi sưng, nuốt nước bọt hơi đau đau đau, thỉnh thoảng có ho và khó nuốt. Cháu không biết có phải bị bướu cổ không. Bác sĩ cho cháu hỏi làm thế nào để nhận dạng bướu cổ và nguyên nhân gây bướu cổ là gì ạ?
0 bình luận 1.774 lượt xem Xem câu trả lời
Đặng Thị Thảo Nội tiết Đã hỏi: Ngày 07/07/2021

Rong kinh nguyệt do mất cân bằng hormone là như thế nào?

Chào bác sĩ, kinh nguyệt của cháu thường ra nhiều và kéo dài. Cháu tìm hiểu thì được biết đây là tình trạng rong kinh. Bác sĩ cho cháu hỏi rong kinh có thể do những nguyên nhân nào? Cháu nên làm gì ạ?
0 bình luận 1.881 lượt xem Xem câu trả lời
Thu Hoài Nội tiết Đã hỏi: Ngày 06/07/2021

Có những nguyên nhân nào gây suy giảm chức năng nội tiết?

Bạn tôi vừa đi khám và được kết luận là bị suy chức năng tuyến nội tiết. Bác sĩ cho tôi hỏi đó có phải là bệnh nội tiết không? Có những nguyên nhân nào gây ra bệnh này và bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao?
0 bình luận 1.652 lượt xem Xem câu trả lời
Nguyễn Thị Thúy Ngân Nội tiết Đã hỏi: Ngày 06/07/2021

Nhận biết viêm tuyến giáp. Khi nào cần đi khám bác sĩ?

Chào bác sĩ, gần đây cháu hay cảm thấy người mệt mỏi, cổ họng cảm giác hơi sưng và nhiều lúc thấy hơi đau đau, chán ăn và có sụt cân nhẹ. Bác sĩ cho cháu hỏi có phải cháu bị viêm tuyến giáp không ạ? Các dấu hiệu nhận biết viêm tuyến giáp là gì và khi nào cháu nên đi khám với bác sĩ ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu, cháu xin cảm ơn!
0 bình luận 2.270 lượt xem Xem câu trả lời
Trần Hoàng Yến Nội tiết Đã hỏi: Ngày 01/07/2021

Đi tiểu bị kiến bu có phải là bị tiểu đường rồi không?

Chào bác sĩ, gần đây sau khi đi tiểu, tôi thường thấy có kiến bu quanh bồn cầu. Tôi nghe nói những mắc bệnh tiểu đường hay gặp hiện tượng này. Tôi rất lo lắng dù tôi thấy sức khỏe vẫn rất tốt, không có gì bất thường. Bác sĩ giúp tôi lý giải hiện tượng này với.
6 bình luận 22.427 lượt xem Xem câu trả lời
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital