Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Ung thư » Điều trị ung thư vú có cần cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú?

Khổng Minh Anh Ung thư Đã hỏi: Ngày 03/02/2021

Điều trị ung thư vú có cần cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú?

Chào bác sĩ, cháu nghe nói nếu được chẩn đoán ung thư vú thì phải cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú mới chữa khỏi được. Điều này đúng hay sai ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu, cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 137 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hương Đã trả lời: Ngày 03/02/2021
Ung thư

Chào bạn Minh Anh, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi.

Tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú là phương pháp thường được lựa chọn nhằm điều trị bệnh ung thư vú thông qua việc cắt bỏ vú hoặc các mô xung quanh đó. Trước đây, phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú được xem như phương pháp điều trị chuẩn dành cho bệnh ung thư vú. Hình thức phẫu thuật này sẽ loại bỏ hoàn toàn vú, các hạch bạch huyết ở nách, cùng một số cơ ngực dưới vú. Tuy nhiên, trên thực tế nếu bệnh nhân phát hiện và điều trị ung thư vú ở giai đoạn sớm, khi khối u chưa lan rộng hoặc chỉ có di căn hạch ở nách thì vẫn có thể chữa khỏi bệnh mà không cần cắt bỏ tuyến vú. Phương pháp này được gọi là điều trị bảo tồn.

Ngày nay, phương pháp điều trị bảo tồn ung thư vú ngày càng được các bệnh nhân và bác sĩ ưu tiên lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Với cách làm này, mô ung thư vú được loại bỏ hoàn toàn mà vẫn có thể giữ lại được tối đa các mô bình thường và lành lặn xung quanh, bảo toàn được chức năng cho tuyến vú và đặc biệt là đảm bảo tính thẩm mĩ cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật, giúp bệnh nhân tự tin sinh hoạt và làm việc mà không cảm thấy mặc cảm.

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn tìm được câu trả lời mà bạn đang băn khoăn, nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này thì bạn hãy phản hồi lại cho chúng tôi dưới phần bình luận nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan