Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Xét nghiệm » Tiểu cầu bao nhiêu là bình thường?

Lăng Dung Xét nghiệm Đã hỏi: Ngày 19/02/2021

Tiểu cầu bao nhiêu là bình thường?

Xin bác sĩ cho biết chỉ số tiểu cầu bao nhiêu là bình thường?
0 bình luận 111 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ y học, Bác sĩ Lại Thị Kim Hoà Đã trả lời: Ngày 19/02/2021
Xét nghiệm

Chào bạn!
Tiểu cầu là tế bào thực hiện chức năng quan trọng trong việc làm cầm máu để ngăn chặn được các vết thương khi chảy máu. Chính vì vậy số lượng tiểu cầu bình thường ở người lớn luôn là vấn đề mà hầu hết chúng ta quan tâm. Con số này sẽ cho chúng ta biết tình trạng sức khỏe của bản thân đang ở tình trạng như thế nào.

Ở những người bình thường, số lượng tiểu cầu được tính trong một đơn vị máu, được gọi là PLC hoặc PLT (còn gọi là platelet cell). Thông thường, trung bình lượng tiểu cầu sẽ vào khoảng 150.000 đến 400.000 tiểu cầu trên 1mm3 máu. Mỗi một lít máu sẽ có khoảng 150 – 400 tỷ tiểu cầu.

Các giá trị về số lượng tiểu cầu bình thường ở người lớn trong công thức máu của mỗi người sẽ khác nhau. Đồng thời chỉ số này có sự thay đổi tùy theo trạng thái tâm lý, giới tính, lứa tuổi, chủng tộc và thiết bị làm xét nghiệm… Để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh thì mỗi người nên thường xuyên đi kiểm tra lại các chỉ số máu của mình và khám tổng quát sức khỏe. Điều này giúp ngăn ngừa các dấu hiệu của bệnh có thể xảy ra, từ đó có biện pháp để điều trị kịp thời.

Nắm được thông tin tiểu cầu bao nhiêu là bình thường, bạn có thể đọc hiểu chỉ số này trong kết quả xét nghiệm. Hãy lưu ý thực hiện xét nghiệm chẩn đoán chỉ số tiểu cầu trong máu tại các cơ sở y tế uy tín. Thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo kết quả chính xác. Mặt khác, trong trường hợp chỉ số bất thường, đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ chỉ định hướng điều trị hiệu quả nhất.

Nếu bạn có nhu cầu thăm khám và xét nghiệm máu thì có thể đặt lịch hẹn khám qua tổng đài 1900 5588 92 của Hệ thống Y tế Thu Cúc để được hướng dẫn cụ thể. Xin cảm ơn

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan