Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Xét nghiệm » Tìm hiểu về xét nghiệm cholesterol toàn phần

Nguyễn Công Anh Xét nghiệm Đã hỏi: Ngày 18/06/2021

Tìm hiểu về xét nghiệm cholesterol toàn phần

Chào bác sĩ, xin được hỏi vì sao cần làm xét nghiệm cholesterol toàn phần và kết quả chỉ số cholesterol bao nhiêu sẽ là bình thường? Trong các gói khám sức khỏe tổng quát của Thu Cúc có bao gồm loại xét nghiệm này không?
0 bình luận 2.210 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Trung Đã trả lời: Ngày 18/06/2021
Xét nghiệm

Chào bạn, để giải đáp thắc mắc từ bạn chúng ta cùng làm rõ những vấn đề như sau:

1. Cholesterol là gì?

Cholesterol là chất béo có trong máu và tất cả tế bào trong cơ thể. Cholesterol có vai trò quan trọng, giúp cấu tạo nên màng tế bào, tạo ra mật giúp tiêu hóa thức ăn chứa chất béo, đóng vai trò trung tâm cho nhiều phản ứng sinh hóa, cần thiết cho sự sản xuất hormon tuyến sinh dục, tuyến thượng thận,…

Nếu cơ thể được cung cấp quá nhiều cholesterol, lượng cholesterol không được sử dụng có thể tích tụ trong mạch máu, thời gian dài sẽ tạo thành các mảng xơ vữa, gây thu hẹp, tắc nghẽn mạch máu, gây nhiều bệnh tim mạch và nguy cơ đột quỵ.

Đây cũng chính là lý do vì sao cần thực hiện xét nghiệm cholesterol toàn phần định kỳ để kiểm soát lượng cholesterol trong máu nhằm phát hiện sớm, phản ánh nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

2. Kết quả xét nghiệm định lượng cholesterol toàn phần như nào là bình thường?

– Trị số bình thường của cholesterol toàn phần là dưới 200mg/dL (<5.2 mmol/L).

– Trị số cholesterol toàn phần không tốt, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi trên 240 mg/dL (>6.2 mmol/L).

Trên thực tế, cholesterol máu có thể cao ngay cả khi người bệnh không có triệu chứng gì, do đó các chuyên gia y tế khuyến cáo, tất cả người trưởng thành nên xét nghiệm cholesterol máu theo định kỳ để theo dõi, kiểm soát cholesterol máu ít nhất 5 năm/lần.

 

Hiện tại trong các gói khám sức khỏe tổng quát tại Hệ thống Y tế Thu Cúc có bao gồm cả xét nghiệm cholesterol toàn phần. Để được tư vấn cụ thể và cung cấp đầy đủ thông tin về gói khám sức khỏe tổng quát mà bạn đang có nhu cầu tìm hiểu vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 5588 92. Xin cảm ơn!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital