Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Thực hiện siêu âm tuyến giáp như thế nào?

Hoàng Quân Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 15/05/2021

Thực hiện siêu âm tuyến giáp như thế nào?

Thưa bác sĩ, em chuẩn bị đi khám sức khỏe công ty và được biết trong danh mục khám có bước siêu âm tuyến giáp. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em bước khám này được thực hiện như thế nào vậy ạ?
0 bình luận 175 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Nguyễn Hồng Nhung Đã trả lời: Ngày 15/05/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn!

Với câu hỏi của bạn tôi xin được giải đáp như sau:

Siêu âm tuyến giáp thường được thực hiện trong thời gian khoảng 20-30 phút.

Khi siêu âm tuyến giáp người bệnh nằm trên một bàn kiểm tra và có thể được yêu cầu nằm nghiêng sang 2 bên hoặc nằm úp mặt xuống để hình ảnh siêu âm được rõ nét. Sau đó, bác sĩ sẽ bôi gel trong lên vùng cổ cần siêu âm và thiết bị đầu dò. Gel sẽ giúp đầu dò tiếp xúc an toàn với cơ thể và loại bỏ khí giữa đầu dò và da có thể chặn sóng âm thanh. Đầu dò được đặt trên vùng cổ và di chuyển qua lại trong khu vực cần kiểm tra.

Siêu âm tuyến giáp sẽ cung cấp tất cả các hình ảnh thực tế trong thời gian thực và hình ảnh thay đổi liên tục khi đầu dò di chuyển. Hình ảnh sẽ được thu lại lên màn hình máy siêu âm để bác sĩ quan sát các đặc điểm của vùng tuyến giáp và đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Phụ thuộc vào kết quả siêu âm, bạn sẽ cần được theo dõi sau khi siêu âm hoặc không. Bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn tiến hành sinh thiết nếu nghi ngờ có khối u.

Bạn không cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt nếu kết quả siêu âm không có gì bất thường. Nếu bác sỹ tiến hành siêu âm tuyến giáp như một phần của quá trình khám sức khỏe thông thường, thì bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần tiến hành siêu âm trong lần khám sức khỏe định kỳ tiếp theo. Nếu bạn có tiền sử gia đình về các bất thường về tuyến giáp hoặc các tình trạng liên quan, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn siêu âm tuyến giáp thường xuyên hơn để phát hiện sớm các triệu chứng bất thường về tuyến giáp.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn miễn phí!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital