Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Đỏ mắt khi ngồi máy tính lâu phải làm sao?

Kim Oanh Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 27/12/2023

Đỏ mắt khi ngồi máy tính lâu phải làm sao?

Chào bác sĩ, dạo gần đây khi ngồi làm việc đến cuối ngày mắt cháu bị đỏ và cảm giác rất khô mắt. Liệu mắt cháu có bị làm sao và có cách nào để giảm bớt tình trạng này không ạ?

0 bình luận 272 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Đặng Thị Nga Đã trả lời: Ngày 27/12/2023
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn Oanh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi – Đáp của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin phép được giải đáp như sau:

Tình trạng đỏ mắt sau khi ngồi máy tính nhiều là dấu hiệu cho thấy mắt đang bị khô sau khi nhìn quá lâu vào màn hình máy tính mà quên chớp mắt thường xuyên để cung cấp độ ẩm cho nhãn cầu.

Bên cạnh đó, các yếu tố như làm việc mệt mỏi, thiếu ngủ, đeo kính áp tròng quá lâu, sử dụng một số thuốc trong thời gian dài, thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng khiến mắt không sản xuất đủ nước mắt, dẫn đến tình trạng đỏ mắt khi ngồi máy tính nhiều.

Vì vậy, khi làm việc với máy tính, bạn Oanh nên có cách ngồi đúng và điều chỉnh thời gian, thói quen làm việc phù hợp sao cho mắt không phải làm việc trong thời gian quá lâu, tránh phải điều tiết quá nhiều. Để giảm bớt tình trạng kể trên và tránh các bệnh về mắt do ngồi máy tính lâu, bạn nên lưu ý những điều sau:

– Điều chỉnh lại tư thế ngồi và khoảng cách với máy tính phù hợp, giữ đúng khoảng cách từ 40 – 75cm, để ánh sáng màn hình vừa phải, không quá sáng cũng không quá tối.

– Để mắt thư giãn trong quá trình làm việc, nên duy trì thói quen nghỉ ngơi khoảng 10 – 15 phút sau mỗi 2 tiếng làm việc trên máy tính.

– Đừng quá tập trung vào màn hình máy tính, nên nhớ phải chớp mắt thường xuyên để mắt được cung cấp độ ẩm.

– Đeo kính mắt phù hợp.

– Bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt.

– Khám mắt định kỳ thông qua khám sức khỏe công ty/ chủ động thăm khám hằng năm.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi dành cho thắc mắc của bạn Oanh, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất!

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Quy trình thực hiện khám sức khỏe doanh nghiệp tại Thu Cúc TCI?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Tôi muốn hỏi về quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp tại TCI để có thể chủ động chuẩn bị cho những bước tiếp theo của buổi thăm khám. Từ đó giúp buổi thăm khám diễn ra một cách thuận lợi hơn.

 • Gói khám sức khỏe doanh nghiệp bao gồm những xét nghiệm nào?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Sắp tới thì công ty tôi sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên. Nên tôi muốn hỏi là với gói khám sức khỏe doanh nghiệp thông thường sẽ bao gồm những xét nghiệm nào? Tôi xin cảm ơn.

 • Triệu chứng bệnh hô hấp ở người lao động là gì?

  Bác sĩ tư vấn giúp tôi về các triệu chứng bệnh hô hấp với, tôi làm việc trong môi trường dệt may, rất ít khi khám sức khỏe tự túc mà chỉ tham gia các buổi khám do công ty tổ chức.

 • Khám sức khỏe công ty theo thông tư 14 gồm danh mục gì?

  Cho tôi hỏi danh mục khám sức khỏe công ty theo thông tư 14 cụ thể gồm những danh mục gì?

 • Cần lưu ý những gì trước khi khám sức khỏe doanh nghiệp?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Sắp tới công ty tôi có thực hiện khám sức khỏe cho cán bộ nhân viên và vì đây là lần đầu tiên tôi đi làm nên tôi không biết mình cần lưu ý những gì trước khi khám. TCI có thể giúp tôi không?

 • Thu Cúc TCI có xe đưa đón cán bộ nhân viên không?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Sắp tới thì công ty tôi sẽ có một buổi thăm khám sức khỏe cho cán bộ nhân viên của công ty. Nên tôi muốn tìm hiểu một số tiện ích của đoàn của các cơ sở thăm khám, tôi muốn hỏi là Thu Cúc TCI có hỗ trợ xe đưa đón cán bộ nhân viên không? Tôi xin cảm ơn

 • Khám sức khỏe doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI, tôi có nhận được tin công ty chuẩn bị khám sức khỏe cho nhân viên. Vì đây là lần đầu đi làm cũng như được thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ theo diện doanh nghiệp. Tôi muốn hỏi là mình cần chuẩn bị những gì cho buổi khám này? Tôi xin cảm ơn.

 • Những tiêu chí lựa chọn khám sức khỏe cho doanh nghiệp?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Hiện tại tôi đang tham khảo và tìm kiếm một địa chỉ y tế phù hợp để khám sức khỏe cho nhân viên của mình. Tôi muốn hỏi là có những tiêu chí nào để lựa chọn cơ sở y tế khám cho doanh nghiệp? Tôi xin cảm ơn.

 • Thu Cúc TCI có dịch vụ thăm khám ngoại viện không?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Công ty chúng tôi đang muốn tìm kiếm một cơ sở y tế uy tín để thực hiện thăm khám cho cán bộ nhân viên. Sau khi tìm hiểu thì tôi được biết bệnh viện Thu Cúc TCI được review khá tốt nhưng TCI lại khá xa chỗ chúng tôi, nhân viên không thể di chuyển lên đó khám được. Tôi muốn hỏi là Thu Cúc TCI có dịch vụ thăm khám ngoại viện không? Tôi xin cảm ơn.

 • Thường xuyên tiếp xúc với khói nhựa có nguy cơ bị bệnh gì?

  Xin hỏi bác sĩ. Em làm công việc thường tiếp xúc nhiều với khói nhựa thì có độc hại và nguy cơ bị bệnh gì không, thưa bác sĩ?

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital