Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Cần lưu ý những gì trước khi khám sức khỏe doanh nghiệp?

Nguyễn Trọng Thành Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 14/12/2023

Cần lưu ý những gì trước khi khám sức khỏe doanh nghiệp?

Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Sắp tới công ty tôi có thực hiện khám sức khỏe cho cán bộ nhân viên và vì đây là lần đầu tiên tôi đi làm nên tôi không biết mình cần lưu ý những gì trước khi khám. TCI có thể giúp tôi không?

0 bình luận 269 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Tạ Quang Mậu Đã trả lời: Ngày 14/12/2023
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Xin chào bạn Thành. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi tới hòm thư điện tử của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với câu hỏi của bạn, TCI xin phép được trả lời như sau:

Khám sức khỏe định kỳ tại doanh nghiệp là một việc làm hết sức cần thiết và có ý nghĩa vô cùng lớn với doanh nghiệp và người lao động. Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời tránh biến chứng của bệnh. Nhằm rút ngắn thời gian di chuyển, hiện nay có nhiều doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ tại công ty. Để quy trình khám sức khỏe định kỳ tại công ty diễn ra thuận lợi, nhanh chóng thì bạn có thể lưu ý một số điều dưới đây:

– Trước khi khám sức khỏe định kỳ người bệnh cần ngủ đủ tiếng để tình trạng sức khỏe ở trong trạng thái tốt nhất.

– Tuyệt đối không sử dụng những loại đồ uống có gas, có đường hoặc những chất gây nghiện như trà, cà phê bởi vì những loại đồ uống này có thể gây ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả xét nghiệm.

– Cần nhịn ăn ít nhất 8h trước khi lấy mẫu xét nghiệm để kết quả chính xác.

– Uống nhiều nước và nhịn đi tiểu trước khi siêu âm ổ bụng để quá trình siêu âm diễn ra thuận lợi và kết quả chính xác hơn. Hơn nữa, việc nhịn tiểu và uống nhiều nước khiến cho bàng quang căng lên giúp bác sĩ quan sát rõ được phần tử cung, buồng trứng, tuyến tiền liệt,…

– Vệ sinh sạch sẽ cơ thể, đặc biệt là các bộ phận sẽ được thăm khám như mắt, mũi, miệng, tai, vùng kín. Điều này giúp bác sĩ có tầm nhìn tốt hơn khi quan sát các bộ phận này.

– Nếu có bệnh và đang dùng thuốc, vẫn có thể tham gia khám sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên, người lao động hãy cung cấp thông tin này cho bác sĩ và nhân viên y tế.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi của bạn Thành. Nếu còn thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ Thu Cúc TCI để được giải đáp.

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Đỏ mắt khi ngồi máy tính lâu phải làm sao?

  Chào bác sĩ, dạo gần đây khi ngồi làm việc đến cuối ngày mắt cháu bị đỏ và cảm giác rất khô mắt. Liệu mắt cháu có bị làm sao và có cách nào để giảm bớt tình trạng này không ạ?

 • Quy trình thực hiện khám sức khỏe doanh nghiệp tại Thu Cúc TCI?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Tôi muốn hỏi về quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp tại TCI để có thể chủ động chuẩn bị cho những bước tiếp theo của buổi thăm khám. Từ đó giúp buổi thăm khám diễn ra một cách thuận lợi hơn.

 • Gói khám sức khỏe doanh nghiệp bao gồm những xét nghiệm nào?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Sắp tới thì công ty tôi sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên. Nên tôi muốn hỏi là với gói khám sức khỏe doanh nghiệp thông thường sẽ bao gồm những xét nghiệm nào? Tôi xin cảm ơn.

 • Triệu chứng bệnh hô hấp ở người lao động là gì?

  Bác sĩ tư vấn giúp tôi về các triệu chứng bệnh hô hấp với, tôi làm việc trong môi trường dệt may, rất ít khi khám sức khỏe tự túc mà chỉ tham gia các buổi khám do công ty tổ chức.

 • Khám sức khỏe công ty theo thông tư 14 gồm danh mục gì?

  Cho tôi hỏi danh mục khám sức khỏe công ty theo thông tư 14 cụ thể gồm những danh mục gì?

 • Thu Cúc TCI có xe đưa đón cán bộ nhân viên không?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Sắp tới thì công ty tôi sẽ có một buổi thăm khám sức khỏe cho cán bộ nhân viên của công ty. Nên tôi muốn tìm hiểu một số tiện ích của đoàn của các cơ sở thăm khám, tôi muốn hỏi là Thu Cúc TCI có hỗ trợ xe đưa đón cán bộ nhân viên không? Tôi xin cảm ơn

 • Khám sức khỏe doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI, tôi có nhận được tin công ty chuẩn bị khám sức khỏe cho nhân viên. Vì đây là lần đầu đi làm cũng như được thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ theo diện doanh nghiệp. Tôi muốn hỏi là mình cần chuẩn bị những gì cho buổi khám này? Tôi xin cảm ơn.

 • Những tiêu chí lựa chọn khám sức khỏe cho doanh nghiệp?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Hiện tại tôi đang tham khảo và tìm kiếm một địa chỉ y tế phù hợp để khám sức khỏe cho nhân viên của mình. Tôi muốn hỏi là có những tiêu chí nào để lựa chọn cơ sở y tế khám cho doanh nghiệp? Tôi xin cảm ơn.

 • Thu Cúc TCI có dịch vụ thăm khám ngoại viện không?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Công ty chúng tôi đang muốn tìm kiếm một cơ sở y tế uy tín để thực hiện thăm khám cho cán bộ nhân viên. Sau khi tìm hiểu thì tôi được biết bệnh viện Thu Cúc TCI được review khá tốt nhưng TCI lại khá xa chỗ chúng tôi, nhân viên không thể di chuyển lên đó khám được. Tôi muốn hỏi là Thu Cúc TCI có dịch vụ thăm khám ngoại viện không? Tôi xin cảm ơn.

 • Thường xuyên tiếp xúc với khói nhựa có nguy cơ bị bệnh gì?

  Xin hỏi bác sĩ. Em làm công việc thường tiếp xúc nhiều với khói nhựa thì có độc hại và nguy cơ bị bệnh gì không, thưa bác sĩ?

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital