Máy siêu âm thai 5D – sự đột phá của công nghệ y học hiện đại

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản

Máy siêu âm thai 5D hiện là công nghệ tiên tiến trên thế giới giúp mẹ bầu ngắm nhìn con yêu rõ nét đến “từng milimet” cũng như phát hiện được các dị tật của thai nhi từ rất sớm.

Đôi nét về máy siêu âm thai 5D

Tại sao lại nói máy siêu âm thai 5D là sự đột phá của công nghệ y học hiện đại, đơn giản bởi vì nó tổng hợp được toàn bộ ưu điểm của tất cả các thế hệ siêu âm trước đó, đồng thời được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại giúp chẩn đoán sớm, chính xác các vấn đề về sản phụ khoa và thai nhi. Chính vì vậy hiện nay rất nhiều mẹ bầu lựa chọn phương pháp siêu âm 5D tiên tiến này để an tâm hơn trong suốt thai kỳ.

máy siêu âm thai 5D

Máy siêu âm thai 5D đang là công nghệ hiện đại thế giới hỗ trợ bác sĩ phát hiện các dị tật ở thai nhi từ rất sớm

Những công nghệ nổi trội của máy siêu âm thai 5D so với các dòng máy siêu âm trước đó có thể kể đến:

Công nghệ Heart Color™: Cung cấp hình ảnh chụp 9 mặt cắt của tim do đó hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán các bệnh về tim bẩm sinh ngay từ những tháng đầu thai kỳ, thậm chí cả các bệnh khó phát hiện được bằng các máy siêu âm thông thường.

Công nghệ 5D CNS+:  Cho phép thực hiện 6 phép đo từ 3 mặt cắt ngang của não thai nhi nhằm phát hiện và chẩn đoán sớm các bệnh bẩm sinh về não.

Công nghệ 5D NT™: Công nghệ này cho phép các bác sĩ có được mặt cắt dọc trước sau một cách tự động, từ đó mang tới độ chính xác cao trong chẩn đoán và phát hiện những bất thường về độ mờ da gáy của thai nhi.

bác sĩ siêu âm 5D

Hệ thống máy siêu âm thai 5D hiện đại thế giới đã được Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đưa vào sử dụng

Công nghệ 5D Limb Vol.™: Đây là một công nghệ bán tự động cho phép các bác sĩ ước lượng cân nặng và tình trạng dinh dưỡng của thai nhi chính xác cụ thể hơn hẳn các thế hệ máy siêu âm trước đây.

Công nghệ giảm nhiễu tín hiệu kết hợp với màn hình LED 23 inch và đầu dò S-Vue: Cho phép cung cấp chất lượng hình ảnh rõ nét hơn hẳn, giúp cha mẹ có thể quan sát được rõ ràng từng bộ phận và cử chỉ của con yêu trong bụng.

Bộ giữ ấm gel: Giúp duy trì nhiệt độ của gel từ 30°C đến 39°C vì thế mẹ bầu sẽ không hề cảm thấy khó chịu, ớn lạnh mỗi khi phải tiếp xúc trực tiếp với gel siêu âm.

Thai bao nhiêu tuần thì nên siêu âm 5D

Với những cột mốc quan trọng của thai kỳ như ở tuần thứ 12, 16, 22, 32 mẹ bầu nên thực hiện siêu âm 5D. Vì ở những thời điểm này các cấu trúc, hình thái của thai nhi gần như đã hoàn chỉnh, từ đó các bác sĩ có thể phát hiện được những bất thường về cấu trúc, dị tật thai nhi để sớm đưa ra những hướng xử lý và điều trị trước, sau khi sinh.

siêu âm 5D tại Thu Cúc

Máy siêu âm thai 5D được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại giúp bác sĩ có những chẩn đoán chính xác hơn

Máy siêu âm 5D bao nhiêu tiền

Tùy theo đời máy, công nghệ được tích hợp trong mỗi máy và hãng sản xuất mà phạm vi giá của máy siêu âm 5D sẽ khác nhau. Thường thì đi đôi với giá tiền cao chắc chắn các tính năng công nghệ, ưu điểm nổi trội và độ bền sẽ hơn hẳn các dòng máy khác.

kết quả siêu âm 5D

Qua siêu âm 5D, cha mẹ có nhìn thấy rõ ràng từng đường nét của con yêu

Hệ thống Y tế Thu Cúc tự hào là cơ sở y tế luôn cập nhật những công nghệ tiên tiến hiện nay trong lĩnh vực sản khoa để phục vụ cho tất cả các người bệnh. Với hệ thống máy siêu âm 5D hiện đại đang được sử dụng đồng bộ tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, các mẹ bầu sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, đồng thời an tâm hơn cho giai đoạn vượt cạn sắp tới. Đặc biệt, các mẹ bầu khi đăng ký dịch vụ Thai sản trọn gói tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có cơ hội được thăm khám, siêu âm 5D miễn phí trong suốt thai kỳ.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital