Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Vô sinh - Hiếm muộn » sỏi thận gây vô sinh không?

Đặng Giang Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 18/05/2021

sỏi thận gây vô sinh không?

Chào bác sĩ, tôi từng nghe nói thận là bộ phận quan trọng và có mối liên quan chặt chẽ đến yếu tố sinh lý của con người, đặc biệt là đối với nam giới. Khi thận có vấn đề gì, thì các yếu tố sinh lý cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi sỏi thận gây vô sinh không?
0 bình luận 481 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Phan Đình Sáu – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 18/05/2021
Vô sinh - Hiếm muộn

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi đến với chúng tôi,

Đúng với thắc mắc của bạn đã hỏi thì sỏi thận nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khỏe sinh sản

– Ở nam giới

Thận yếu dễ dẫn đến sự suy nhược cơ thể, mệt mỏi và áp lực tâm lý, uể oải cả trước, trong và sau khi quan hệ tình dục. Chức năng của thận là sản xuất một số hormon, khi mắc các bệnh lý về thận, các loại hormon sẽ bị thay đổi, mất cân bằng dẫn đến giảm ham muốn tình dục…

– Ở nữ giới

Sỏi thận chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản ở nữ giới khi xảy ra các biến chứng, trong đó có việc suy thận. Nếu có tiền sử bị rối loạn kinh nguyệt mà phát hiện thêm bệnh sỏi thận sẽ dễ gây ra ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nguyên nhân là nếu vòng kinh không đều kết hợp với bệnh sỏi thận sẽ khiến việc rụng trứng không ổn định và khó thụ thai hơn.

Đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị các bệnh lý về sỏi thận càng sớm càng tốt nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng tình dục các bạn nhé.

Hy vọng những thông tin trên đã giải thích được phần nào thắc mắc của bạn rồi, nếu như có băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến chủ đề này thì hãy liên hệ với tôi hoặc đến bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được giải đáp thắc mắc

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital