Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Vô sinh - Hiếm muộn » Bơm tinh trùng vào buồng tử cung được thực hiện như thế nào?

Nguyễn Thị Hồng Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 09/07/2021

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung được thực hiện như thế nào?

Chào bác sĩ, Vợ chồng em hiếm muộn cũng đã được hơn 3 năm nên muốn thực hiện biện pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Bác sĩ cho em hỏi là phương pháp này được thực hiện như thế nào ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 812 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Đức Đã trả lời: Ngày 09/07/2021
Vô sinh - Hiếm muộn

Chào bạn,

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung còn được gọi là thụ tinh nhân tạo (Intrauterine Insemination – IUI). Đây là phương pháp kỹ thuật đưa tinh trùng đã được lọc rửa trực tiếp vào bên trong buồng tử cung ở người vợ. Bơm tinh trùng còn có ưu điểm là mang tinh trùng có độ di động tốt, khả năng thụ tinh cao và cô đặc bên trong một thể tích nhỏ tới gần trứng hơn xung quanh thời điểm rụng trứng.

Quy trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung của người vợ sẽ được bắt đầu vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt.

Người vợ sẽ được bác sĩ tiêm thuốc kích thích buồng trứng hàng ngày trong khoảng từ 8 đến 10 ngày. Trong khoảng thời gian này, người vợ sẽ được bác sĩ hẹn tới bệnh viện để siêu âm và đánh giá tình hình phát triển của nang trứng khoảng 2 đến 3 lần.

Vào ngày được hẹn tới bơm tinh trùng, người chồng sẽ lấy tinh trùng của mình bằng cách thủ dâm. Sau đó, tinh trùng của người chống được lọc rửa để chọn lọc những tinh trùng di động tốt, loại một phần chất kích thích co thắt tử cung bên trong tinh dịch, loại tế bào chết và vi sinh vật có hại.

Tinh trùng sau khi lọc rửa sẽ được bơm vào bên trong buồng tử cung của người vợ bằng một ống nhỏ chuyên dụng, gọi là catheter mềm, đầu tù dễ đưa tinh trùng vào buồng tử cung đồng thời hạn chế làm tổn thương tử cung.

Sau khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung, người vợ sẽ nằm nghỉ tại chỗ trong khoảng 15 phút và ra về, bắt đầu sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ.

Sau 14 ngày thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung, người vợ đến bệnh viện để thử thai theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nếu muốn biết rõ về tình trạng của hai vợ chồng, bạn hãy liên hệ với tổng đài của Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI theo số điện thoại: 1900.5588.92 để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám sớm nhất nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital