Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Vô sinh - Hiếm muộn » Quy trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung được thực hiện ra sao?

Hoa Thạch Thảo Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 15/07/2021

Quy trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung được thực hiện ra sao?

Chào bác sĩ, Vợ chồng cháu đang có nhu cầu thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Bác sĩ cho cháu hỏi quy trình của phương pháp này như thế nào ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

0 bình luận 8.708 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Đức Đã trả lời: Ngày 15/07/2021
Vô sinh - Hiếm muộn

Chào bạn,

Nhiều nghiên cứu ở trên thế giới đã chỉ ra rằng, tỷ lệ mang thai của phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là khoảng từ 6 – 26%. Tỷ lệ thành công của phương pháp này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn, chỉ định điều trị, số lượng tinh trùng di động, số lượng nang noãn,…

Quy trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung thường được bắt đầu vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt. Theo đó, người vợ sẽ được tiêm thuốc kích thích buồng trứng mỗi ngày trong khoảng từ 8 – 10 ngày. Trong khoảng thời gian này, người vợ sẽ được bác sĩ hẹn siêu âm và đánh giá tình hình phát triển của nang trứng khoảng từ 2 – 3 lần.

Vào ngày được hẹn tới bơm tinh trùng, người chồng sẽ lấy tinh trùng của mình bằng cách thủ dâm. Sau đó, tinh trùng của người chồng sẽ được lọc rửa để chọn ra những con tinh trùng di động tốt nhất và loại một phần chất kích thích co thắt tử cung ở trong tinh dịch để loại bỏ tế bào chết cũng như vi sinh vật có hại.

Tinh trùng của người chồng sau khi được lọc rửa sẽ được bơm vào buồng tử cung bằng một ống nhỏ chuyên dụng mềm, có đầu tù để dễ đưa vào buồng tử cung và hạn chế được những tổn thương tử cung. Sau khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung, người vợ sẽ nằm nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 15 phút rồi ra về và bắt đầu dùng thuốc trước toa kê của bác sĩ. Sau 14 ngày thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, người vợ sẽ quay lại bệnh viện để thử thai theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nếu muốn biết rõ về tình trạng của hai vợ chồng, bạn hãy liên hệ với tổng đài của Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI theo số điện thoại: 1900.5588.92 để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám sớm nhất nhé.

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital