Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Vô sinh - Hiếm muộn » Đối với người vợ yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của IUI

Hoàng Thị Giang Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 01/06/2021

Đối với người vợ yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của IUI

bác sĩ ơi, liệu đối với người vợ yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của IUI vậy ạ. tư vấn cho em nhé
0 bình luận 340 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Phan Đình Sáu – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 01/06/2021
Vô sinh - Hiếm muộn

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi,

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản cho các cặp đôi vô sinh – hiếm muộn. Cơ chế hoạt động của phương pháp này là đưa những tinh trùng tốt nhất sau khi chọn lọc đến buồng tử cung. Việc này sẽ rút ngắn được quãng đường đi của tinh trùng, giúp cho quá trình thụ thai thuận lợi hơn, mang đến cơ hội làm cha làm mẹ cao hơn cho các cặp đôi.

Tuy nhiên sẽ có một vài yếu tố từ người vợ sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của phương pháp này như sau:

– Độ tuổi: Theo các chuyên gia, tuổi càng lớn thì tỷ lệ thụ thai càng giảm. Với những phụ nữ trên 35 tuổi và thất bại khi thực hiện IUI 3 lần thì không nên thực hiện phương pháp này nữa. Khi phụ nữ bước sang tuổi 40, các bác sĩ sẽ khuyến cáo không nên thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung vì tỷ lệ thành công rất thấp.

– Số lượng nang noãn tốt: Bên cạnh yếu tố tuổi, số lượng nang noãn của người vợ cũng rất quan trọng vì trung bình để một ca IUI thực hiện thành công được cần con số lý tưởng từ 3 – 4 nang noãn chất lượng tốt. Nếu số lượng nhiều hơn, khả năng người vợ mang đa thai rất cao.

– Ống dẫn trứng: Để thực hiện được IUI thành công, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đảm bảo trong 2 ống dẫn trứng thì vẫn còn ít nhất 1 ống dẫn trứng hoạt động khỏe mạnh tạo điều kiện thuận lợi cho trứng và tinh trùng thụ tinh.

Nếu như cần được tư vấn thêm thì hãy liên hệ với tôi ban nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital