Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Dinh dưỡng » Ăn bao nhiêu quả trứng gà một tuần là tốt?

Trần Đức Quỳnh Dinh dưỡng Đã hỏi: Ngày 10/02/2021

Ăn bao nhiêu quả trứng gà một tuần là tốt?

Chào bác sĩ, gia đình tôi rất thích ăn trứng gà nhưng nghe nói ăn nhiều quá cũng không tốt. Mong bác sĩ tư vấn giúp ăn bao nhiêu quả trứng gà một tuần là vừa đủ, tốt cho sức khỏe ạ?
0 bình luận 53 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII, Thầy thuốc ưu tú Bùi Văn Khích Đã trả lời: Ngày 10/02/2021
Dinh dưỡng

Chào bạn, cảm ơn câu hỏi mà bạn gửi về cho Hệ thống Y tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn đưa ra, bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng lại có tỷ lệ cân đối nên phù hợp để sử dụng được cho mọi đối tượng. Cụ thể trứng gà có nguồn chất béo quý là Lecithin -chất này ít có ở các loại thực phẩm khác. Lecithin có tác dụng điều hoà lượng cholesterol, ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách và đào thải ra khỏi cơ thể. Vì thế cho dù trứng gà có chứa một lượng đáng kể cholesterol nhưng nhờ Lecithin sẽ phát huy tác dụng điều hòa. Ngoài ra trứng gà còn chứa nhiều vitamin và chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iot… Tuy nhiên chế độ ăn uống cần có sự cân bằng mới tốt cho sức khỏe, không nên vì bổ dưỡng mà ăn quá nhiều.

Theo đó với trẻ nhỏ dưới 5 – 6 tháng một tuần chỉ nên ăn 3 lần, mỗi lần nửa lòng đỏ trứng gà dưới dạng nhuyễn như cháo hoặc bột. Trẻ trên 7 tháng tuổi mỗi bữa ăn 1 lòng đỏ trứng gà. Trẻ từ 10 – 12 tháng tuổi bố mẹ có thể cho ăn mỗi bữa 1 quả cả lòng đỏ và lòng trắng. Trẻ từ 1 – 2 tuổi ăn từ 3 – 4 quả/tuần. Người lớn nên ăn 3 quả trứng/tuần.

Các đối tượng bị cao huyết áp hoặc có nồng độ cholesterol trong máu cao vẫn có thể ăn trứng gà vì trứng không làm tăng huyết áp và cholesterol trong máu (theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Hoa Kỳ) tuy nhiên mỗi tuần chỉ nên ăn 2 quả trứng.

Bạn nên chọn mua trứng tươi, sạch từ các cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan