Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Dinh dưỡng » 10 thực phẩm giàu vitamin E

Mai Thu Phương Dinh dưỡng Đã hỏi: Ngày 18/05/2021

10 thực phẩm giàu vitamin E

Chào bác sĩ, cháu được khuyến cáo là nên bổ sung thêm vitamin E nhưng cháu chưa muốn dùng viên vitamin E. Bác sĩ tư vấn giúp cháu một số thực phẩm giàu vitamin E được không ạ? Cháu cảm ơn!
Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Trần Thị Huân - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 18/05/2021
Dinh dưỡng

Chào Phương, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI.

Vitamin E là một hợp chất được hòa tan trong chất béo, có đặc tính chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Do đó, việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin E là điều rất cần thiết. Sau đây là top 10 loại thực phẩm có hàm lượng vitamin E dồi dào, ngon miệng và dễ kiếm, bạn hãy tham khảo nhé!

– Hạt hướng dương: Trong 100 gram hạt hướng dương có đến 35,17 mg vitamin E.

– Hạnh nhân: Trong 100 g hạnh nhân có 25,63 mg vitamin E.

– Đậu phộng: Đậu phộng là một trong những thực phẩm giàu vitamin E.

– Quả bơ: Trong 100g quả bơ có chứa khoảng 2,07 mg vitamin E.

– Cải bó xôi: 100g rau cải bó xôi chứa 2,03 mg vitamin E.

– Bí đỏ: Có khoảng 1,29 mg vitamin E trong 100g bí đỏ.

– Măng tây: Được mệnh danh là “vua dinh dưỡng” của các loại rau, măng tây có giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm: chất xơ, protein, các vitamin như: E, A, C, K, B1, B2, B6…

– Bông cải xanh: Không chỉ là nguồn cung cấp protein dồi dào và là thực phẩm giàu vitamin E, bông cải xanh cũng chứa các chất giúp giảm cholesterol xấu và là một trong những thực phẩm thanh lọc cơ thể tốt nhất.

– Cá: Các loại cá chứa nhiều vitamin E bao gồm: cá hồi, cá trích, cá tuyết… là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, giàu vitamin E và axit béo omega 3, rất tốt cho thị lực, tim mạch và trí não.

– Các loại dầu thực vật: Dầu oliu, dầu mè, dầu mầm gạo, dầu hạnh nhân, dầu hướng dương là những loại dầu thực vật chứa hàm lượng vitamin E cao.

Hy vọng với những gợi ý này, bạn Phương sẽ dễ dàng chọn cho mình được loại thực phẩm yêu thích!

• 6 chất mẹ nên bổ sung ngay trong 3 tháng đầu thai kỳ!

Chào bác sĩ, cháu mới phát hiện mình có bầu được vài tuần. Cháu nghe nói, dinh dưỡng trong 3 tháng đầu thai kỳ rất quan trọng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu nên bổ sung những chất gì trong 3 tháng đầu mang thai ạ?

• Dinh dưỡng cho người bệnh sau phẫu thuật ung thư vú

Chào bác sĩ, chị gái tôi vừa phẫu thuật điều trị ung thư vú. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp đối với người bệnh phẫu thuật ung thư vú thì nên ăn gì sau mổ để mau lại sức?

• Thực đơn cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ

Chào bác sĩ, chồng tôi năm nay 52 tuổi và được chẩn đoán gan nhiễm mỡ. Xin hỏi, với bệnh này thì nên ăn và nên tránh các loại thực phẩm nào để cải thiện tình trạng bệnh?

• Tác dụng phụ của trà giảm cân

Xin chào bác sĩ Dinh dưỡng, cháu đang bị thừa cân nên rất quan tâm đến các sản phẩm giúp giảm cân. Cháu thấy trên thị trường có rất nhiều loại trà giảm cân. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi cháu có nên dùng không và các loại trà giảm cân có tác dụng phụ gì không ạ?

• Người bệnh cường giáp nên kiêng những loại thực phẩm nào?

Chào bác sĩ, bố tôi năm nay 58 tuổi và được chẩn đoán mắc bệnh cường giáp. Xin hỏi, đối với bệnh này thì nên kiêng các loại thực phẩm nào để tốt cho sức khỏe và cải thiện tình trạng bệnh?

• Các thực phẩm giàu vitamin D thích hợp cho trẻ nhỏ

Chào bác sĩ, con trai tôi hơn 2 tuổi, cháu khá là lười ăn nên nhìn thấp bé hơn so với những bạn đồng trang lứa nên tôi muốn bổ sung vitamin D cho cháu thông qua khẩu phần ăn hằng ngày. Xin hỏi bác sĩ, các loại thực phẩm nào vừa giàu vitamin D và thích hợp cho trẻ nhỏ?

• Chế độ ăn cho người bệnh thận mạn tính (suy thận mạn tính)

Chào bạn, bố tôi được chẩn đoán thận mạn tính. Xin hỏi đối với bệnh này cần những lưu ý gì trong chế độ ăn uống để cải thiện tình trạng bệnh?

• Chế độ dinh dưỡng cho người thiếu Kali

Chào bác sĩ, tôi năm nay ngoài 40 tuổi. Gần đây thường xuyên bị chuột rút, đau khớp gối và mất ngủ nên đã đi khám và được chẩn đoán thiết Kali trong máu. Xin hỏi bác sĩ, với trường hợp thiếu Kali thì nên bổ sung các loại thực phẩm nào và có cần uống thuốc không?

• Các cách giúp trẻ béo phì giảm cân

Chào bác sĩ, tôi có một bé trai đang học lớp 7. Con nặng 72kg và cao 1m63. Qua công thức tính BMI thì tôi thấy con đang ở mức thừa cân, tiền béo phì. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi một vài các giảm cân đơn giản để tôi có thể áp dụng cho cháu được không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

• 10 cách thải độc cơ thể đơn giản

Chào bác sĩ, cháu đã được nghe rất nhiều về các cách thải độc cơ thể và không biết nên áp dụng như thế nào. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu được không ạ? Cảm ơn bác sĩ!