Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tầm soát ung thư » Nội soi dạ dày có phát hiện được ung thư không?

Lương Kim Thoa Tầm soát ung thư Đã hỏi: Ngày 04/02/2021

Nội soi dạ dày có phát hiện được ung thư không?

Gần đây bố tôi hay bị đau bụng, có cảm giác đầy bụng, chướng bụng, ăn uống khó khăn nên người sút cân nhanh chóng... Khi lên mạng tìm hiểu thì tôi thấy triệu chứng giống với ung thư dạ dày và có được khuyên nên đi nội soi để biết chính xác bệnh. Bác sĩ cho tôi hỏi, nội soi dạ dày thì có phát hiện được ung thư không vì tôi chỉ thấy người hay bị loét dạ dày mới nội soi.
0 bình luận 127 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hương Đã trả lời: Ngày 04/02/2021
Tầm soát ung thư

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Thu Cúc.

Những triệu chứng như của bố bạn ở trên cũng chưa thể khẳng định được bác bị ung thư dạ dày, vì các triệu chứng này có thể xuất hiện ở rất nhiều các bệnh lý về dạ dày khác, ví dụ như viêm loét dạ dày… Để có thể khẳng định chắc chắn về tình trạng bệnh của bác trai, bạn nên đưa bác tới khám tại các cơ sở y tế trong thời gian sớm nhất. Bởi thời gian càng kéo dài, bệnh lý có thể biến chứng nặng hơn, thậm chí dẫn tới ung thư.

Với câu hỏi nội soi dạ dày có phát hiện được ung thư không? Chúng tôi xin trả lời là có. Thông qua nội soi, bác sĩ có thể quan sát và phát hiện tổn thương, ghi lại hình ảnh và kết hợp lấy sinh thiết để hỗ trợ chẩn đoán ung thư. Do đó, nội soi được áp dụng khá phổ biến để tầm soát các bệnh lý đường tiêu hóa nói chung, trong đó bao gồm cả ung thư.

Nhiều người bệnh thường lo lắng về cảm giác khó chịu khi tiến hành nội soi, điều này cũng khiến nhiều người ngần ngại khi đi khám bệnh. Nhưng hiện nay, nhiều bệnh viện đã áp dụng công nghệ nội soi ống mềm với nhiều ưu điểm như kết quả hiển thị hình ảnh đẹp, rõ nét và không gây khó chịu cho khách hàng. Kết hợp với việc gây mê khi nội soi, người bệnh sẽ không cảm thấy khó chịu sau khi nội soi. Do đó, bạn và gia đình có thể yên tâm khi đưa bác trai đi nội soi dạ dày.

Hy vọng câu trả lời này đã giải đáp được thắc mắc của bạn!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan