Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Doanh nghiệp và người lao động cần lưu ý gì khi khám sức khỏe định kỳ

Văn Đông Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 08/03/2021

Doanh nghiệp và người lao động cần lưu ý gì khi khám sức khỏe định kỳ

Chào bác sĩ. Công ty tôi có 55 người, dự định tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên trong tháng tới. Tôi có tham khảo gói khám doanh nghiệp của Thu Cúc và muốn được đăng ký tại đây. Tuy nhiên trước khi khám thì có lưu ý gì đối với doanh nghiệp không thưa bác sĩ?
0 bình luận 55 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo Đã trả lời: Ngày 08/03/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc!

Khám sức khỏe doanh nghiệp là hoạt động thiết thực và mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động. Hoạt động này không chỉ giúp người lao động nắm bắt tình trạng sức khỏe của bản thân, phát hiện sớm và điều trị kịp thời các dấu hiệu bất thường khó phát hiện mà còn giúp doanh nghiệp đánh giá chất lượng nguồn nhân lực, tăng mức độ gắn kết với người lao động và thể hiện trách nhiệm xã hội của mình.

Về vấn đề thắc mắc của bạn, tôi xin phép được giải đáp như sau: Sẽ có lưu ý dành riêng cho doanh nghiệp và người lao động.

Đối với doanh nghiệp cần:

– Phổ biến mục đích, ý nghĩa của việc tham gia khám sức khỏe đối với nguồn lực nhân sự

– Lựa chọn gói khám đặc thù nếu làm các ngành nghề như giáo viên, nhà hàng, thú y,…

– Cập nhật thông tin đầy đủ danh sách những người tham gia khám sức khỏe

– Truyền thông về thời gian, địa điểm trước ngày thăm khám để nhân viên nắm được lịch trình

Đối với người lao động cần lưu ý một vài điều sau:

– Nhịn ăn ít nhất 6-8 tiếng để kết quả xét nghiệm máu được chính xác nhất

– Uống đủ nước và nhịn tiểu trước khi tiến hành siêu âm ổ bụng

– Đối với nữa giới trước khi tiến hành kiểm tra phụ khoa bằng đầu dò nên vệ sinh sạch sẽ và tiểu hết

– Cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực về tình trạng sức khỏe, loại thuốc đang sử dụng (nếu có) và tiểu sử bệnh lý

– Phụ nữ đang mang thai nên báo ngay cho bác sĩ để được chỉ định các danh mục thăm khám phù hợp

Trên đây là những gợi ý cần thiết đối với doanh nghiệp và người lao động. Hy vọng công ty bạn sẽ có một buổi khám sức khỏe thành công. Với mong muốn trở thành cầu nối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn diện cho những người quản lý, công nhân và nhân viên, Hệ thống Y tế Thu Cúc hỗ trợ tư vấn và xây dựng các gói khám định kỳ cơ bản và chuyên sâu cho các công ty, doanh nghiệp. Gói khám sức khỏe doanh nghiệp được thiết lập trên một quy trình khoa học, với đầy đủ danh mục khám từ khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Để biết thêm chi tiết về gói khám này, bạn hãy gọi điện đến tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Khám sức khỏe tại cơ quan có khác gì tại phòng khám không?

  Chào Thu Cúc. Công ty mình dự định tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên vào tháng tới. Nhưng đang phân vân không biết lựa chọn khám tại phòng khám hay tại công ty thì tốt hơn. Vì công ty mình ở Lạng Sơn nên nếu xuống HN khám tại thu Cúc sẽ khó đảm bảo tất cả đều tham gia. Thu Cúc cho mình hỏi là khám tại cơ quan/doanh nghiệp có giống với khám tại phòng khám không?

 • Khai thác tiền sử bệnh khi khám doanh nghiệp có ý nghĩa gì?

  Công ty mình đã đăng ký khám doanh nghiệp tại Thu Cúc, trong phần thông tin khám mình thấy có phần liệt kê thông tin bệnh sử gia đình và bản thân, các công việc đã làm trước đó. Nhiều nhân viên phản ánh mục này khá mất thời gian, liệu mục này có thể bỏ được không?

 • Doanh nghiệp có lao động nữ cần lưu ý những gì?

  Doanh nghiệp có sử dụng lao động nữ cần lưu ý những gì để bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ theo đúng pháp luật nhà nước

 • Danh mục điện tâm đồ nói lên điều gì?

  Chào bác sĩ, em thấy trong danh mục khám sức khỏe của công ty thường có bước điện tâm đồ, vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em lợi ích của phương pháp này là gì ạ?

 • Bệnh viện khám sức khỏe doanh nghiệp cần đáp ứng yêu cầu gì?

  Chào bác sĩ, Sắp tới là đợt khám sức khỏe định kỳ của công ty cháu nhưng chưa biết chọn bệnh viện nào. Bác sĩ tư vấn cho cháu với ạ.

 • Có khu khám riêng cho doanh nghiệp không?

  Chào Thu Cúc. Công ty mình đang có dự định khám sức khỏe vào thời gian tới. Không biết tại Thu Cúc có khu khám riêng biệt dành cho doanh nghiệp không nhỉ?

 • Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại doanh nghiệp của Thu Cúc

  Xin chào Bệnh viện Thu Cúc, mình muốn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp của bệnh viện, đặc biệt là dịch vụ lấy máu tại chỗ. Hy vọng sớm nhận được giải đáp từ phía bệnh viện.

 • Suy giãn tĩnh mạch và cách phòng ngừa

  Chào bác sĩ. Đồng nghiệp của tôi có bảo là ngành nghề giáo viên ngoài các vấn đề đến thanh quản, stress, giảm thị lực,...thì còn dễ mắc phải suy giãn tĩnh mạch. Điều này có đúng không thưa bác sĩ? Và làm cách nào để phòng ngừa vậy ạ?

 • Tư vấn danh mục khám bệnh nghề nghiệp cho ngành dệt may

  Doanh nghiệp của tôi hoạt động về lĩnh vực dệt may. Đợt tổ chức khám sức khỏe doanh nghiệp lần này tôi muốn kết hợp khám một số bệnh nghề nghiệp cho nhân viên. Mong bác sĩ tư vấn giúp.

 • Cách phòng tránh hội chứng ống cổ tay ở dân văn phòng

  Chào bác sĩ, nghề nghiệp của tôi nhân viên văn phòng, tôi phải gõ bàn phím rất nhiều và có nguy cơ đối mặt với hội chứng ống cổ tay. Vậy cho tôi hỏi có cách nào để phòng tránh không ạ?