Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Dinh dưỡng » Các thực phẩm giàu vitamin D thích hợp cho trẻ nhỏ

Hoàng Ngọc Lan Dinh dưỡng Đã hỏi: Ngày 03/04/2023

Các thực phẩm giàu vitamin D thích hợp cho trẻ nhỏ

Chào bác sĩ, con trai tôi hơn 2 tuổi, cháu khá là lười ăn nên nhìn thấp bé hơn so với những bạn đồng trang lứa nên tôi muốn bổ sung vitamin D cho cháu thông qua khẩu phần ăn hằng ngày. Xin bác sĩ tư vấn các loại thực phẩm giàu vitamin D và thích hợp cho trẻ nhỏ?

0 bình luận 1.122 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Trần Thị Huân - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 03/04/2023
Dinh dưỡng

Chào bạn,

Vitamin D rất cần thiết cho trẻ nhỏ, các mẹ cần cung cấp đủ vitamin D để trẻ được phát triển một cách toàn diện nhất và cách tốt nhất là bổ sung qua bữa ăn hằng ngày của trẻ.

Tham khảo các loại thực phẩm giàu vitamin D thích hợp cho trẻ nhỏ sau đây:

1. Các loại cá béo như cá ngừ, cá thu, cá hồi, cá trích, cá mòi

Bình thường cứ 3 ounce cá hồi nấu chín thì có khoảng 570 đơn vị quốc tế (IU). Với 100 gram cá hồi sống, cơ thể sẽ được nạp được thêm vào khoảng 10.9mcg (microgram) vitamin D, dưới dạng vitamin D2 và D3.

Cá trích và cá mòi cũng là các loại cá chứa hàm lượng vitamin D dồi dào. Bình thường cứ khoảng 100gr cá trích sống cung cấp đến 1628 IU vitamin D, 100gr cá mòi sống thì cung cấp khoảng 272 IU vitamin D cho cơ thể bé.

2. Một số sản phẩm sữa

– Sữa bò: Bên cạnh những dưỡng chất như canxi, phốt pho thì sữa bò cũng là một nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời cho bé.

– Sữa đậu nành: Các mẹ có thể bổ sung vitamin D cho trẻ thông qua sữa đậu nành. Một cốc sữa đậu nành 237ml sẽ có từ 99 đến 119 IU vitamin D cho trẻ.

3. Nước cam

Đây là một loại nước uống hoa quả cung cấp vitamin D dồi dào nhất. Trong một cốc nước cam thể tích 237ml có chứa khoảng 142 IU vitamin D.

4. Ngũ cốc và yến mạch

Cứ 1/2 chén ngũ cốc hoặc bột yến mạch có thể cung cấp từ 55 đến 154 IU vitamin D cho trẻ.

5. Lòng đỏ trứng

Trong mỗi quả trứng, lòng đỏ trứng chứa từ 18 – 39 IU vitamin D, có khi đạt đến 6000 IU cao hơn nhiều cho với khuyến cáo.

Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin D cùng con phát triển mỗi ngày. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích tới bạn. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, bạn có thể liên hệ ngay tới hệ thống Y tế Thu Cúc qua tổng đài 1900 5588 92 để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital