Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Bị trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai nhi?

Mai Châu Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 18/05/2021

Bị trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai nhi?

Chào bác sĩ, tuần trc em có quan hệ với chồng. Hiện tại em đã trễ kinh được 3 ngày, em muốn hỏi bác sĩ bị trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai nhi ạ?
0 bình luận 56 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Minh – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 18/05/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến với chúng tôi,

Theo một số nghiên cứu về sức khỏe sinh sản, trễ kinh khoảng 5 – 7 ngày là chị em phụ nữ có thể đi siêu âm để kiểm tra có mang thai hay không. Trễ kinh là dấu hiệu đặc trưng nhất để chị em biết được mình có mang thai hay không. Bởi vì sau khi thụ thai, phôi thai sẽ dịch chuyển vào buồng tử cung để làm tổ. Lúc này, các lớp niêm mạc tử cung sẽ dày lên để tạo điểm bám vững chắc cho phôi thai nên hiện tượng kinh nguyệt không xảy ra.

Thế nhưng, sau khi thụ thai, phôi thai sẽ cần khoảng 10 – 13 ngày để dịch chuyển vào trong buồng tử cung, tương ứng với việc chị em bị trễ kinh từ 3 – 5 ngày. Do đó, chị em nên chờ trễ kinh khoảng 7 ngày rồi đi siêu âm. Bởi lẽ nếu siêu âm sớm hơn thì có thể vẫn chưa cho kết quả mang thai. Thậm chí, có một số trường hợp trễ kinh khoảng 10 ngày thì mới thấy phôi thai vào buồng tử cung.

Lúc này, bác sĩ thường chỉ định chị em nên siêu âm đầu dò để phát hiện sớm và chính xác nhất hình ảnh túi thai ở trong buồng tử cung. Bởi vì trong thời điểm này, phôi thai chỉ vài mm nên nếu siêu âm đường bụng thì rất khó để chẩn đoán có mang thai hay không.

Trong trường hợp sau khi trễ kinh từ 10 – 15 ngày mà đi siêu âm vẫn chưa thấy hình ảnh túi thai bên trong buồng tử cung, chị em cần phải chú ý theo dõi ở những tuần tiếp theo. Còn nếu kết quả xét nghiệm là có thai mà khi siêu âm vẫn chưa thấy túi thai sau khi trễ kinh 10 – 15 ngày thì có thể chị em đã mang thai ngoài tử cung.

Để được tư vấn kỹ càng hơn thì bạn hãy đến Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để chúng tôi tư vấn cụ thể bạn nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan