Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Vô sinh - Hiếm muộn » Vô sinh là gì? Vô sinh có chữa được không?

Nguyễn Bích Thùy Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 22/01/2021

Vô sinh là gì? Vô sinh có chữa được không?

Chào bác sĩ, cháu vừa đi khám phụ khoa về và được chẩn đoán là vô sinh. Vậy cho cháu hỏi vô sinh là gì, có chữa được không ạ?
0 bình luận 221 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Vũ Thị Thu Hằng - Bác sĩ Sản phụ khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 22/01/2021
Vô sinh - Hiếm muộn

Chào bạn Thùy, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Tôi xin giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Trước hết, bạn cần hiểu vô sinh (hay còn gọi là hiếm muộn) là thuật ngữ chỉ tình trạng các cặp vợ chồng không thể có con trong suốt thời gian khoảng một năm, dù vẫn quan hệ vợ chồng bình thường và không sử dụng các biện pháp phòng tránh.

“Vô sinh có chữa được không” là câu hỏi của rất nhiều cặp vợ chồng. Hiện nay, với sự phát triển và can thiệp của y học hiện đại, vô sinh hiếm muộn là có thể chữa trị được với nhiều phương pháp khác nhau. Các phương pháp phổ biến hiện nay bao gồm:

1. Nội khoa: Với những trường hợp có tình trạng bệnh lý chưa nghiêm trọng, thường là các vấn đề liên quan đến hormone sinh dục, như rối loạn kinh nguyệt, chúng tôi sẽ kê đơn điều trị theo từng nguyên nhân cụ thể.

2. Phẫu thuật: Thường được chỉ định với trường hợp cần hồi phục lại cấu trúc và cải thiện chức năng sinh sản do ảnh hưởng của các bệnh lý như u lạc nội mạc, tử cung có vách ngăn, tắc ống dẫn trứng…

3. Các phương pháp hỗ trợ sinh sản: Đây là những phương pháp được đánh giá là có tỷ lệ thành công khá cao. Các phương pháp được sử dụng phổ biến gồm có:

– Thụ tinh nhân tạo – bơm tinh trùng vào tử cung (IUI)

– Tiêm thẳng tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI)

– Thụ tinh ống nghiệm (IVF)

Có thể nói, tùy vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh lý, mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, nên bạn hãy yên tâm nhé.

Chúc bạn sớm được tận hưởng niềm vui làm mẹ!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan