Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Chẩn đoán hình ảnh » Nội soi dạ dày – đại tràng có thể điều trị bệnh lý nào?

Thảo Vy Nguyễn Chẩn đoán hình ảnh Đã hỏi: Ngày 18/06/2021

Nội soi dạ dày – đại tràng có thể điều trị bệnh lý nào?

Tôi tìm hiểu thấy nội soi dạ dày - đại tràng không chỉ phát hiện các bệnh lý mà còn có khả năng điều trị. Vậy cụ thể nội soi có thể điều trị những bệnh lý nào ạ?
0 bình luận 562 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thanh Hiền Đã trả lời: Ngày 18/06/2021
Chẩn đoán hình ảnh

Chào bạn,

Nội soi dạ dày – đại tràng là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh có khả năng phát hiện các bất thường, bệnh lý ống tiêu hóa. Không dừng lại ở đó, đây còn là giải pháp điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý tại thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng.

Cụ thể, bác sĩ có thể đưa các thiết bị chuyên dụng qua ống nội soi dạ dày – đại tràng để can thiệp điều trị các bệnh lý gồm:

– Lấy các dị vật trong đường tiêu hóa.

– Cầm máu tại các vị trí xuất huyết.

– Nong chỗ hẹp.

– Cắt polyp ống tiêu hóa, loại bỏ các khối u, tổ chức tiền ung thư. Đặc biệt Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI ứng dụng phương pháp cắt hớt niêm mạc hiện đại giúp loại bỏ trọn khối tổn thương, hạn chế tối đa nguy cơ chảy máu và các biến chứng.

Sinh thiết lấy mẫu mô thực quản, dạ dày, đại tràng để làm xét nghiệm mô bệnh học, giúp chẩn đoán chính xác và định hướng điều trị các bệnh lý như vi khuẩn HP dạ dày, ung thư đường tiêu hóa,…

Các thủ thuật ít xâm lấn trên đây giúp điều trị hiệu quả các bệnh lý đường tiêu hóa, đồng thời giúp người bệnh tránh được cuộc phẫu thuật mở. Chính vì vậy, can thiệp điều trị trong nội soi dạ dày – đại tràng là giải pháp an toàn, tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian hồi phục của người bệnh.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital