Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Bầu 4 tuần nên đi khám thai không

Thu Giang Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 20/01/2021

Bầu 4 tuần nên đi khám thai không

Bác sĩ ơi, cho cháu hỏi cháu mới mang thai tuần thứ 4 thì có nên đi khám thai không? Bệnh viện đang có thai sản trọn gói những tuần nào ạ?
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Minh – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 20/01/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng lựa chọn Thu Cúc để gửi gắm thắc mắc của mình.

Đối với câu hỏi có bầu dưới 4 tuần có nên đi khám thai không, chúng tôi xin phép trả lời như sau: Hiện nay việc khám thai vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn một cơ sở thăm khám uy tín khi nghi ngờ mình mang thai. Việc thăm khám khi có dấu hiệu bất thường giúp bạn biết được tình trạng của mình hiện tại, tầm soát những nguy cơ, biến chứng có thể xảy ra.

Hiện nay Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đang không ngừng phát triển và hoàn thiện dịch vụ thai sản, nếu chị em phụ nữ có nhu cầu thăm khám có thể đặt lịch hoặc đến trực tiếp thăm khám để lắng nghe tư vấn từ những bác sĩ đầu ngành cho thai kỳ của mình. Chúng tôi hiện nay có dịch vụ thai sản trọn gói để “Đồng hành cùng mẹ, sẵn sàng đón bé”. Chắc chắn, mẹ và gia đình sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng nhất với sự chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện.

Thai sản trọn gói được chúng tôi xây dựng theo từng mốc quan trọng của thai kỳ: 8 tuần – 16 tuần – 28 tuần – 36 tuần đồng hành cùng mẹ xuyên suốt những mốc khám thai và tầm soát dị tật bẩm sinh quan trọng cùng với hàng ngàn dịch vụ tiện ích như đi sinh tây không, quay chụp mọi lúc dù ngày hay đêm,…. Đến với Thu Cúc là đến với sự tận tâm chăm sóc, nếu cần tư vấn thêm hay tìm hiểu về dịch vụ của Thu Cúc thì hãy liên hệ với với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các bạn nhé

• Nhỡ uống thuốc tránh thai khi đang mang thai có sao không?

Chào bác sĩ! Thời gian gần đây em đã uống thuốc tránh thai được hơn 1 tháng, nhưng giờ mới biết em đã mang thai được 5 tuần. Vậy bác sĩ cho em hỏi có thai 5 tuần sau khi uống thuốc tránh thai hơn một tháng có ảnh hưởng gì không? em xin cảm ơn.

• Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không?

Bác sĩ ơi, em thắc mắc liệu siêu âm thai 12 tuần có chính xác không? Và nó sẽ giúp cho việc khám những bệnh gì ạ?

• Làm gì khi thai quá ngày dự sinh mà vẫn chưa chuyển dạ?

Chào bác sĩ, hiện nay tôi đã chuẩn bị đến ngày dự sinh, nhưng không có hiện tượng gì. Tôi băn khoăn liệu tôi nên làm gì khi thai quá ngày dự sinh mà vẫn chưa chuyển dạ? Bác sĩ cho tôi lời khuyên nhé

• Bị vách ngăn tử cung 5,5mm và nhân xơ nhỏ có sinh non không?

Chào bác sĩ. Em đang có thai tuần 31 nhưng tình trạng của em là bị vách ngăn tử cung 5,5mm và nhân xơ nhỏ. Siêu âm thai phát triển bình thường và mẹ cũng rất khoẻ mạnh. Nhưng em nghe nói là bị vách ngăn thường sinh non và đẻ mổ do thai lớn thì tử cung sẽ chật chội, em bé khó di chuyển trong bụng mẹ. Em phải làm gì để hạn chế sinh non khi bị vách ngăn như vậy? Dấu hiệu để biết sắp sinh là gì ạ?

• Thai 12 tuần không quan sát thấy động mạch rốn phải có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, vợ cháu mới đi siêu âm 12 tuần tại phòng khám ở quê. Bác sĩ có ghi không quan sát thấy động mạch rốn phải. Bác sĩ cho em hỏi thai 12 tuần tuổi đã đủ các động mạch tĩnh mạch chưa? Thai 12 tuần không quan sát thấy động mạch rốn phải có nguy hiểm không? Cháu cảm ơn bác sĩ.

• Bà bầu bị cúm: Khi nào nên dùng kháng sinh Vinaflam 500mg?

Chào bác sĩ. Em đang có bầu 24w thì bị ho cúm, bác sĩ kê cho thuốc Vinaflam 500mg uống có ảnh hưởng gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ!

• U nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc?

Chào bác sĩ! Em hay bị rong kinh, đi khám thì bác sĩ siêu âm nói em bị u nang, cho uống thuốc sau đó thì hết nhưng không bao lâu lại bị rong kinh tái phát, em lại siêu âm thì u nang vẫn còn. Vậy bác sĩ cho em hỏi, trường hợp của em bị u nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc thôi ạ. Em xin cám ơn!

• Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì có thể mang thai?

Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi. Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 và được tiến hành đốt bằng phương pháp Laser. Bác sĩ cho em hỏi, việc đốt viêm lộ tuyến có gây ảnh hưởng tới việc mang thai của em sau này không ạ vì năm sau em lập gia đình và muốn có thai luôn. Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì có thể mang thai? Mong bác sĩ tư vấn giúp em

• U nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc?

Chào bác sĩ! Em hay bị rong kinh, đau bụng dưới, sau khi đi thăm khám, siêu âm thì phát hiện có u nang buồng trứng. Bác sĩ có chỉ định cho em uống thuốc. Thời gian đầu sau khi uống thuốc thuốc thì các hiện tượng kể trên có hết. Tuy nhiên sau khi dừng uống thuốc thì em lại bị rong kinh và đau bụng. Bác sĩ cho em hỏi: Trường hợp của em bị u nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc theo toa bác sĩ lâu dài ạ? Em xin cám ơn!

• Mẹ bị mắc viêm gan B thể hoạt động có nuôi con bằng sữa mẹ được không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em bị viêm gan B thể hoạt động thì sau khi sinh con, em có thể nuôi con bằng sữa mẹ được không ạ? Em cảm ơn!