Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tầm soát ung thư » Ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

Minh Trang Tầm soát ung thư Đã hỏi: Ngày 11/07/2023

Ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

Chào Thu Cúc TCI, nếu mắc ung thư tuyến giáp có yếu tố di truyền thì có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn không và có để lại di chứng bệnh hay không?

0 bình luận 409 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Quang Tuấn Đã trả lời: Ngày 11/07/2023
Tầm soát ung thư

Chào Minh Trang,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư của Hệ thống y tế Thu Cúc TCI. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bệnh ung thư tuyến giáp là bệnh lý có tiên lượng khá tốt so với các loại ung thư khác. Căn bệnh này thường tiến triển chậm và tỷ lệ khỏi hoàn toàn cao nếu được phát hiện, điều trị ở những giai đoạn đầu.

Nếu ung thư tuyến giáp được điều trị ngay từ giai đoạn I và II khi khối u còn nằm ở tuyến giáp, chưa di căn ra các vị trí khác của cơ thể thì khả năng sống sau 5 năm là gần 100%, tỷ lệ sống trên 10 năm là trên 75%.

Nếu điều trị ở giai đoạn III tỷ lệ sống sau 5 năm là trên 80%; giai đoạn IV tỷ lệ sống sau 5 năm ở giai đoạn này là dưới 50%, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Tùy thuộc vào từng loại ung thư mà tỷ lệ khỏi bệnh khác nhau như:

Ung thư tuyến giáp thể nhú tỷ lệ sống sau 5 năm là trên 95% và sau 10 năm là trên 90%.

Ung thư tuyến giáp thể nang tỷ lệ sống sau 5 năm là trên 90% và sau 10 năm là trên 70%.

– Ung thư dạng tủy tỷ lệ sống sau 5 năm là 90% và và 10 năm là trên 86%.

– Ung thư không biệt hóa tỷ lệ gặp thấp nhất và tiên lượng nặng nhất, thường phát hiện khi di căn, tỷ lệ sống là thường dưới 1 năm.

Tổng kết lại thì ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu như được phát hiện sớm. Do vậy, khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường, bạn nên chủ động kiểm tra bệnh sớm để kịp thời can thiệp điều trị. Đặc biệt, đối với những bệnh nhân có bệnh lý tại tuyến giáp, người có người thân trong gia đình mắc bệnh ung thư tuyến giáp cần kiểm tra định kỳ.

Khám sức khỏe và tầm soát ung thư sẽ giúp bạn chủ động giúp phát hiện, điều trị các yếu tố bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác, liên hệ ngay tới tổng đài của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI để được giải đáp nhé!

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital