Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » U nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc?

Vy Nguyễn Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 05/02/2021

U nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc?

Chào bác sĩ! Em hay bị rong kinh, đi khám thì bác sĩ siêu âm nói em bị u nang, cho uống thuốc sau đó thì hết nhưng không bao lâu lại bị rong kinh tái phát, em lại siêu âm thì u nang vẫn còn. Vậy bác sĩ cho em hỏi, trường hợp của em bị u nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc thôi ạ. Em xin cám ơn!
0 bình luận 316 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Phan Đình Sáu – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 05/02/2021
Sản - Phụ khoa

Chào bạn, bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi: “U nang buồng trứng có thể mổ nội soi hay chỉ điều trị bằng thuốc?” như sau:

U buồng trứng là tình trạng buồng trứng có một khối u, u này có thể là u cơ năng (nghĩa là có thể tự mất đi) hoặc là u thực thể (không tự mất đi được). Nếu xác định u tồn tại trên 3 tháng không mất đi được, thì sẽ phải có chỉ định mổ nội soi bóc khối u để biết bản chất khối u là lành tính hoặc ác tính. Ngoài ra để tránh biến chứng xoắn khối u, vỡ u. Bạn nên quay lại bệnh viện khám và để bác sĩ chuyên khoa đánh giá lại khối u xem có chỉ định mổ hay không.

 

Mong rằng câu trả lời của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn Vy Nếu còn câu hỏi gì, bạn vui lòng đặt câu hỏi tại phần Hỏi đáp chuyên gia để nhận được câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất từ các bác sĩ của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan