Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Vô sinh - Hiếm muộn » Tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung?

Đỗ Huyền Trang Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 01/07/2021

Tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung?

Tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung là khoảng bao nhiêu vậy bác sĩ
0 bình luận 1.191 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Minh – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 01/07/2021
Vô sinh - Hiếm muộn

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi đến với chúng tôi,

Tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng của tinh trùng và noãn là những yếu tố quan trọng nhất, quyết định trực tiếp đến tỷ lệ thành công của phương pháp này. Theo nghiên cứu, nếu chất lượng của tinh trùng và noãn đều đảm bảo ở mức độ cho phép, thì tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng sẽ rơi vào khoảng 6%. Có thể nói đấy là một con số khá thấp. Vì vậy, để tăng tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng, bác sĩ thường khuyên các cặp đôi nên sử dụng thuốc kích thích nang noãn. Với số trứng rụng nhiều hơn, tỷ lệ thành công của bơm tinh trùng sẽ tăng lên tới 26%.

Ngoài ra, việc bơm tinh trùng thành công hay thất bại còn phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của người vợ. Điều này có nghĩa là nếu người vợ càng lớn tuổi, thì tỷ lệ thành công của việc bơm tinh trùng càng giảm dần. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh thì tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng với những người vợ dưới 35 tuổi là khoảng 16%. Còn tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng với những người vợ trên 44 tuổi là 0%. Khi đó, chị em sẽ phải thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác.

Hy vọng với những thông tin trên đã cung cấp được phần nào kiến thức bạn mong muốn biết, nếu như cần được tư vấn thêm thì liên hệ với tôi bạn nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital