Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Những lưu ý khi siêu âm thai và khám thai lần đầu

Trần Linh Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 27/04/2021

Những lưu ý khi siêu âm thai và khám thai lần đầu

Chào bác sĩ, hiện nay em mới mang thai lần đầu tiên, không biết có những lưu ý khi siêu âm thai và khám thai gì không ạ
0 bình luận 61 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Minh – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 27/04/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến với chúng tôi,

Thông thường trong lần siêu âm đầu tiên, bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm đầu dò phát hiện chính xác túi thai trong buồng tử cung. Dù là siêu âm bằng đường thành bụng hay siêu âm đầu dò, chị em cũng nên nhịn tiểu để kết quả siêu âm hiển thị chính xác hơn.
Trước khi đi siêu âm và khám thai lần đầu, hãy nhớ rõ và ghi ra ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng – đây là mốc quan trọng giúp bác sĩ xác định tuổi thai nhi.
Sau trễ kinh 10 – 15 ngày mà siêu âm vẫn chưa thấy túi thai trong tử cung, cần theo dõi sát sao những tuần tiếp theo. Có thể chậm kinh lúc này là dấu hiệu của thai ngoài tử cung, hoặc là rối loạn kinh nguyệt do một số vấn đề phụ khoa…
Chị em cũng nên lưu ý chọn địa chỉ khám thai siêu âm thai uy tín để cho kết quả chính xác. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những cơ sở khám thai và sinh con được đông đảo mẹ bầu lựa chọn. Tại đây, quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm cùng với thiết bị y tế hiện đại, quy trình thăm khám nhanh chóng, an toàn… Đặc biệt, các bác sĩ của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cũng đã xây dựng nên gói Thai sản trọn gói với đầy đủ các mốc khám thai và mẹ được sinh bé ngay tại bệnh viện Thu Cúc – không gian sang trọng, đầy đủ tiện nghi, giúp mẹ trải nghiệm một thai kỳ và quá trình vượt cạn với niềm hạnh phúc trọn vẹn, chi phí tiết kiệm.
Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc về chủ đề này thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!
Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan