Chào bạn!
Sữa chua là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là sức khỏe hệ tiêu hóa. Đối với trường hợp người bệnh viêm dạ dày nếu ăn sữa chua đúng cách sẽ không gây hại gì, ngược lại còn mang đến những lợi ích như sau:
– Giúp tăng hàm lượng vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa đồng thời chống lại sự phát triển sinh sôi của các vi khuẩn có hại
– Làm dịu dạ dày từ đó hạn chế GERD(trào ngược dày thực quản)
– Quá trình lên men sữa chua tạo ra enzym proteaza giúp thủy phân protein thành các axit amin dễ hấp thu trong hệ tiêu hóa từ đó làm giảm tình trạng chướng bụng khó tiêu.
– Không gây kích thích đường ruột
=> Do đó người bệnh viêm dạ dày có thể yên tâm ăn sữa chua.
Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không nên ăn quá nhiều sữa chua, chỉ nên ăn từ 3-4 hộp/ tuần. Đồng thời hãy lựa chọn thương hiệu sữa chua uy tín, không phẩm màu, hương hiệu, chất bảo quản để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của mình!
Chúc bạn và gia đình luôn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh!