Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Lưu ý gì khi đưa trẻ đi khám sức khỏe?

Mai Lê Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 10/05/2021

Lưu ý gì khi đưa trẻ đi khám sức khỏe?

Chào bác sĩ, em chuẩn bị đưa con đi khám sức khỏe tổng quát, không biết trước khi khám thì phụ huynh có cần lưu ý gì không ạ?
0 bình luận 62 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Ân Đã trả lời: Ngày 10/05/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn!

Với câu hỏi của bạn, tôi xin được giải đáp như sau:

Hiện nay môi trường sống ngày càng ô nhiễm, thực phẩm không đảm bảo an toàn, vi khuẩn kháng thuốc,… cùng vô số nguyên nhân khác khiến tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng. Khám sức khỏe tổng quát là phương pháp hiệu quả giúp bạn biết được tình hình sức khỏe, chẩn đoán sớm các bệnh lý trong cơ thể để từ đó kịp thời đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Đặc biệt nhiều căn bệnh  nan y nguy hiểm như như bệnh tim mạch, ung thư, viêm gan,… thường phát triển âm thầm mà không có triệu chứng rõ rệt nên rất khó phát hiện. Khám sức khỏe tổng quát định kỳ sẽ giúp bạn nhận biết sớm được mầm bệnh, tăng hiệu quả điều trị. Dưới đây là những lý do cha mẹ nên cho trẻ đi khám tổng quát.

Dưới đây là một số vấn đề khi khám sức khỏe tổng quát cho trẻ cha mẹ nên lưu ý:

– Muốn quá trình khám tổng quát muốn quá trình diễn ra nhanh chóng suôn sẻ cha mẹ nên đặt lịch trước.Tốt nhất nên đặt lịch khám vào buổi sáng để các xét nghiệm hoàn thiện trong vòng một ngày.

– Trước khi khám không nên cho trẻ uống nước đường, nước có ga hoặc chứa các chất kích thích mà chỉ uống nước lọc.

– Để siêu âm đảm bảo kết quả chính xác bạn nên cho trẻ nhịn ăn và uống nước, nhịn tiểu trước khi siêu âm.

– Trước khi khám hãy cung cấp đầy đủ thông tin về tiền sử bệnh của trẻ, các loại thuốc đang sử dụng, tiền sử bệnh của người thân trong gia đình. Từ đó bác sĩ sẽ chủ động nắm bắt thông tin và đưa ra phương pháp khám chữa bệnh hợp lý với thể trạng của trẻ.

– Các cha mẹ thường có tâm lý ngại khi hỏi bác sĩ, tuy nhiên lời khuyên cho bạn đó là hãy mạnh dạn trao đổi với bác sĩ. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc băn khoăn gì hãy chủ động hỏi bác sĩ để được tư vấn.

Nếu còn bất kỳ tahwcs mắc nào, bạn hãy liên hệ đến 1900 55 88 92 để được tư vấn miễn phí!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan