Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Khám sức khỏe tổng quát đề phòng suy tim

Minh Nhật Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 11/01/2024

Khám sức khỏe tổng quát đề phòng suy tim

Thưa bác sĩ, cháu thắc mắc nguyên nhân gây suy tim là gì và làm sao để đề phòng bệnh này hiệu quả ạ?

0 bình luận 282 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Hương Đã trả lời: Ngày 11/01/2024
Khám sức khỏe

Bạn Minh Nhật thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bất kỳ tình trạng nào sau đây đều có thể là nguyên nhân gây tổn thương hoặc suy yếu cơ tim gây suy tim:

– Đối với nguyên nhân tại tim, bao gồm bệnh nhân có bệnh lý mạch vành (bệnh nhồi máu cơ tim hay bệnh mạch vành), tăng huyết áp, bệnh lý về van tim (bệnh nhân bị hẹp, hở van tim, hoặc bệnh lý tim bẩm sinh thông liên thất, thông liên nhĩ điều), rối loạn nhịp tim

– Nguyên nhân ngoài tim gồm bệnh nhân có bệnh lý phổi tắc nghẽn, hen phế quản, đái tháo đường, cường giáp, bệnh nhân bị ung thư do sử dụng thuốc.

Mức độ nguy hiểm thì còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, thể trạng bệnh nhân… Khi suy tim ở giai đoạn cuối, các bệnh nhân phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm. Khó thở, phù, mệt mỏi là những triệu chứng khiến bệnh nhân suy tim phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên người bệnh còn phải đối mặt với hàng loạt những biến chứng nguy hiểm khác.

‎Để có trái tim khỏe mạnh và phòng ngừa suy tim cần đề phòng và điều trị sớm các nguyên nhân gây suy tim. Để làm được điều này, ngoài việc sinh hoạt điều độ thì việc khám sức khỏe tổng quát hàng năm là cực kỳ quan trọng. Hoạt động này giúp chúng ta nắm được thể trạng cơ thể, biết chính xác những vấn đề sức khỏe hiện có hoặc phát hiện các dấu hiệu bất thường để kịp thời xử lý phòng tránh rủi ro, bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào, hãy liên hệ với Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI qua tổng đài 1900 558892 để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital