Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Khám sức khỏe tổng quát có phát hiện sớm bệnh gút?

Trần Ngọc Tuấn Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 11/02/2021

Khám sức khỏe tổng quát có phát hiện sớm bệnh gút?

Tôi muốn hỏi là khám sức khoẻ tổng quát có phát hiện được tình trạng bệnh gút không ạ? Mong bác sĩ giải đáp sớm!
0 bình luận 102 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CK II, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Kim Loan Đã trả lời: Ngày 11/02/2021
Khám sức khỏe

Xin chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Hệ thống y tế Thu Cúc!

Bệnh guot (gút) hay còn gọi là bệnh thống phong là bệnh lý được hình thành do rối loạn chuyển hóa các nhân purin với đặc điểm chính là tăng acid uric máu. Khi acid uric trong máu tăng cao, tích tụ qua qua thời gian sẽ hình thành nên những hạt tinh thể nhỏ urat natri. Các tinh thể này tập trung tại các khớp gây sưng, viêm đau đớn cho người bệnh.

Khám sức khỏe tổng quát là phương pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe. Khi khám tổng quát, người bệnh sẽ được đánh giá tổng thể các chỉ số cơ thể qua các xét nghiệm, các kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh, các kỹ thuật thăm dò chức năng,… từ đó giúp tầm soát, phát hiện sớm các bệnh tật.

Khám sức khỏe tổng quát có thể giúp phát hiện sớm bệnh gút qua xét nghiệm acid uric máu. Đây là một xét nghiệm thường quy được thực hiện ở hầu hết các gói khám sức khỏe tổng quát. Dù không phải tất cả những người có acid uric cao trong máu đều bị gout, tuy nhiên nếu nồng độ acid uric trong máu cao và kéo dài thì nguy cơ bệnh gout rất cao. Khi kết quả xét nghiệm acid uric máu cao, người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện tiếp các xét nghiệm tiếp theo cùng các phương pháp chẩn đoán hình ảnh như chụp X-quang khớp, chụp CT,… để chẩn đoán xác định bệnh.

Tại Thu Cúc, các gói khám tổng quát đều được xây dựng đầy đủ danh mục thiết yếu, bao gồm xét nghiệm định lượng acid uric trong máu, do vậy bạn có thể yên tâm lựa chọn các gói khám này!

Chúc bạn có buổi thăm khám như ý và nhiều sức khoẻ!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan