Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Doanh nghiệp cần làm gì để đảm bảo sức khoẻ cho người lao động mùa dịch?

Nguyễn Tiến Mạnh Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 18/05/2021

Doanh nghiệp cần làm gì để đảm bảo sức khoẻ cho người lao động mùa dịch?

Trong thời điểm dịch nhạy cảm, theo bác sĩ doanh nghiệp cần làm gì để bảo đảm sức khoẻ cho công nhân viên của mình, duy trì năng suất lao động?
0 bình luận 432 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Ân Đã trả lời: Ngày 18/05/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.

Sau đây tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay với tình hình dịch bệnh càng ngày càng diễn biến phức tạp, việc hoạt động kinh doanh – sản xuất của các doanh nghiệp, công ty cũng theo đó ảnh hưởng không nhỏ. Vì thế, trong thời điểm nhạy cảm như thế này, các chủ lao động càng cần phải đảm bảo sức khoẻ người lao động – lực lượng nòng cốt chủ yếu của công ty. 

Dưới đây là những việc làm mà một quý doanh nghiệp cần phải làm trong mùa dịch Covid-19, đó là:

– Theo dõi các khuyến cáo được đưa ra bởi chính quyền địa phương và quốc gia, bao gồm việc tổ chức công việc, và truyền đạt lại những thông tin này tới lực lượng lao động. Từ đó, nhằm bảo đảm người lao động được tiếp cận thông tin mới nhấtt về tình hình dịch Covid-19.

– Đánh giá các rủi ro tiềm ẩn từ sự gián đoạn sản xuất kinh doanh

– Xem xét hoặc vạch ra kế hoạch duy trì sản xuất kinh doanh phù hợp với những hướng dẫn được đưa ra bởi chính quyền địa phương và quốc gia nhằm tăng cường khả năng phục hồi kinh doanh và hỗ trợ người lao động và gia đình của họ.

– Xác định và giảm thiểu những rủi ro để tránh cho người lao động và những người có liên quan tới nơi làm việc không bị phơi nhiễm với COVID-19.

– Tăng cường vệ sinh nơi làm việc và áp dụng các nguyên tắc giữ khoảng cách trong cộng đồng tại nơi làm việc; đánh giá trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bồi thường cho người lao động, đặc biệt trong những ngành nghề có mức độ phơi nhiễm cao với COVID-19.

– Chủ động tìm kiếm lời khuyên và hỗ trợ từ các tổ chức của người sử dụng lao động và các hiệp hội doanh nghiệp có khả năng thông tin về những quan ngại của doanh nghiệp đến Chính phủ, có khả năng định hình các biện pháp chính sách giúp phục hồi kinh doanh và phát triển doanh nghiệp bền vững.

– Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho cán bộ nhân viên để đảm bảo người lao động có một sức khoẻ, tinh thần ổn định nhất, an tâm công tác làm việc.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital