Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Đau răng hàm số 6 phải làm sao?

Nguyễn Thị Thu Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 17/02/2021

Đau răng hàm số 6 phải làm sao?

Chào Bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi: em bị đau nhức răng số 6 mấy ngày nay. Em có uống thuốc. Mấy ngày đầu thì không đau, hôm qua em đau em có uống thuốc nhưng không hết. Em đau nhiều hơn. Em đau từng cơn giật như mạch đập, em có đi khám thì Bác sĩ nói răng số 6 bình thường không sâu. Răng số 7 kế bên sâu nhỏ, vậy răng em bị sao và em phải điều trị răng nào. Em cảm ơn bác sĩ.
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt Đã trả lời: Ngày 17/02/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn, với trường hợp răng đau như bạn mô tả có thể do sâu răng hoặc nứt/vỡ thân chân răng. Bạn nên thăm khám bởi bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt kết hợp cận lâm sàng như chụp phim Xquang thêm để có kết luận chính xác và tìm nguyên nhân liên quan đến răng 6 hay răng 7 và đưa ra hướng giải quyết.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

• nhổ răng khôn sau bao lâu thì ăn được cơm

Chào bác sĩ, cháu mới nhổ răng khôn chiều nay. Cháu muốn hỏi nhổ răng sau khôn bao lâu thì ăn được cơm ạ?

• quy trình nắn chỉnh răng bằng mắc cài ở thu cúc như thế nào

Chào bác sĩ, bác sĩ cho hỏi ở thu cúc thì quy trình nắn chỉnh răng bằng mắc cài được thực hiện như thế nào?

• Hạn chế răng ố vàng khi uống cà phê

Chào bác sĩ, cháu rất thích uống cà phê nhưng sợ bị ố răng. Có cách nào để hạn chế răng ố vàng sỉn màu khi uống cà phê không ạ?

• Áp xe răng có nguy hiểm không?

Bác sĩ ơi, cháu bị đau nhức răng gần 1 tuần nay rồi, đi khám thì được chẩn đoán là bị áp xe răng. Vậy áp xe răng có nguy hiểm không ạ và nên làm thế nào ạ?

• Nhổ răng khôn siêu âm có tốt không?

Chào bác sĩ ạ! Em có một chiếc răng khôn mới mọc, em đau quá, ăn uống khó khăn, ảnh hưởng nhiều tới công việc và giao tiếp. EEm muốn đi nhổ răng khôn bằng máy siêu âm, bác sĩ cho em hỏi liệu phương pháp này có tốt không và liệu có gây đau không ạ, em cảm ơn bác sĩ!

• Có nên đánh bóng răng không?

Chào bác sĩ, gần đây em được mời đi lấy cao răng ở nha khoa gần chỗ làm, bên nha khoa giới thiệu về quy trình lấy cao răng xong sẽ được đánh bóng răng. Vậy bác sĩ cho em hỏi có nên đánh bóng răng hay không ạ? Sau khi thực hiện về có bị ê buốt không? Mong bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ!

• Chế độ ăn uống sau nhổ răng khôn như thế nào là tốt?

Chào bác sĩ, tôi bị đau răng ăn uống rất khó khăn, tôi có qua nha khoa gần nhà để khám và được kết luận là răng khôn ngầm mọc lệch, sau 2 tuần điều trị viêm tôi đã quay lại để nhổ răng khôn, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi chế độ ăn uống sau khi nhổ răng khôn được không? xin cảm ơn bác sĩ!

• Răng lung lay có giữ được không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 60 tuổi ở Nam Định Răng tôi thường lung lay chân răng.Hay bị viêm đau nhức. Tôi mua thuốc ở hiệu thuốc tây uống có giảm đau nhưng chân răng vẫn lung lay. Xin BS tư vấn cho tôi có nên giữ hay nhổ bỏ răng lung lay.

• Bị Sưng Nướu Và Có Mủ Thì Phải Làm Sao?

Chào Bác sĩ, cho em hỏi chân răng nổi mụn mủ là biểu hiện của bệnh gì ạ? Thời gian gần đây, vùng nướu ở răng số 4 hàm trên của em đột nhiên nổi một mụn mủ, khá to, sờ vào thấy mềm, đau và khiến miệng có mùi hôi rất khó chịu. Em nên làm gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn!