Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Đau răng hàm số 6 phải làm sao?

Nguyễn Thị Thu Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 17/02/2021

Đau răng hàm số 6 phải làm sao?

Chào Bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi: em bị đau nhức răng số 6 mấy ngày nay. Em có uống thuốc. Mấy ngày đầu thì không đau, hôm qua em đau em có uống thuốc nhưng không hết. Em đau nhiều hơn. Em đau từng cơn giật như mạch đập, em có đi khám thì Bác sĩ nói răng số 6 bình thường không sâu. Răng số 7 kế bên sâu nhỏ, vậy răng em bị sao và em phải điều trị răng nào. Em cảm ơn bác sĩ.
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt Đã trả lời: Ngày 17/02/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn, với trường hợp răng đau như bạn mô tả có thể do sâu răng hoặc nứt/vỡ thân chân răng. Bạn nên thăm khám bởi bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt kết hợp cận lâm sàng như chụp phim Xquang thêm để có kết luận chính xác và tìm nguyên nhân liên quan đến răng 6 hay răng 7 và đưa ra hướng giải quyết.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

• Ghép xương có đau không?,

Chào bác sĩ, tôi bị mất răng số 7 và số 6 đã lâu, ăn uống bất tiện, mấy hôm rồi tôi có qua nha khoa ở đường Tôn Đức Thắng thăm khám, được bác sĩ nha khoa tư vấn ghép xương để trồng răng Implant thay thế cho 2 răng đã mất. Bác sĩ cho tôi hỏi, ghép xương có đau không?

• Răng hàm số 6,7 sâu bị vỡ có nên nhổ không?

Chào bác sĩ! Tôi đang bị sâu hai chiếc răng hàm số 6 và 7, do bận công việc nên chưa thể đi điều trị ngay được. Mấy hôm gần đây tôi thấy hai chiếc răng này xuất hiện vết nứt dọc thân răng. Tôi đang rất lo lắng rằng liệu răng bị vỡ như vậy có phải nhổ đi không? Liệu có hàn lại được không? Mong bác sĩ giải đáp!

• Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Chào bác sĩ, mấy ngày này cháu mọc 2 chiếc răng khôn, ăn uống khó khăn, cháu muốn đi nhổ nhưng người thân khuyên không nên vì sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh, liệu điều này có đúng không ạ?

• Nhổ răng khôn mọc lệch bằng phương pháp gây mê được không?

Chào bác sĩ! Em bị răng khôn mọc lệch, em muốn nhổ mà bị tâm lý buồn nôn không nhổ và gây tê được. Vậy bác sĩ cho em hỏi, em có thể nhổ răng khôn mọc lệch bằng phương pháp gây mê được không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ!

• U Nang răng có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, bị u nang răng thì phải làm sao? Có nguy hiểm không ạ? Chân răng của tôi bị nổi cục thịt, thường xuyên bị chảy mủ. Tôi đi khám thì được chẩn đoán là bị u nang răng. Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ.

• Lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến răng không?

Chào bác sĩ, gần đây tôi có được 1 nha khoa gọi điện và mời đi lấy cao răng miễn phí, tôi không biết lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến răng không? xin câu trả lời từ bác sĩ!

• Bị sâu răng số 7 có nên nhổ bỏ không?

Chào bác sĩ, dạo gần đây cháu bị sâu răng hàm số 7, rất đau và buốt mỗi khi ăn nhai, cháu có nên nhổ bỏ răng này không ạ? rất mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ

• Làm thế nào để hết ê buốt răng?

Chào bác sĩ, em bị ê buốt răng mỗi khi ăn đồ lạnh và cơ ê ẩm ngày càng thấy rõ. em phải làm gì để hết ê buốt răng ạ?

• Răng bị đen ở mặt trong, nguyên nhân do đâu?

Chào bác sĩ, dạo gần đây soi gương tôi phát hiện răng mặt trong có những vệt đen, không phải sâu răng, cũng không đau đớn gì cả. Bác sĩ có thể giải thích giúp tôi nguyên nhân xảy ra tình trạng này được không?

• Tại sao bị sâu răng không được tẩy trắng răng?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi tại sao bị sâu răng không được tẩy trắng răng ạ?