Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Biểu hiện nheo mắt khi nhìn và chán ăn không rõ lý do ở trẻ có vấn đề gì không?

Thùy Trang Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 18/06/2021

Biểu hiện nheo mắt khi nhìn và chán ăn không rõ lý do ở trẻ có vấn đề gì không?

Chào bác sĩ, cháu nhà tôi có thói quen nheo mắt khi nhìn Tv, điện thoại hay bất cứ đồ vật gì xung quanh. Tôi có hỏi thì cháu bảo là "nhưng con không nhìn rõ". Tôi từng cho cháu đi khám mắt hồi đầu năm thì không thấy vấn đề gì. Vậy không biết cháu có biểu hiện như này là sao vậy bác sĩ? Ngoài ra cháu nhà tôi 1 tuần nay cũng có biểu hiện chán ăn, kể cả những món cháu rất thích. Tôi lo lắng không biết cháu có gặp vấn đề gì không thưa bác sĩ?
0 bình luận 315 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Vũ Hải Yến Đã trả lời: Ngày 18/06/2021
Khám sức khỏe

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI.

Với biểu hiện như chị kể thì rất có khả năng thị giác của cháu bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nguyên nhân do đâu thì chị cần đưa cháu đến kiểm tra để bác sĩ chẩn đoán chính xác nhất. Bởi hiện nay có rất nhiều trẻ giảm thị lực bởi nhiều nguyên nhân do: xem tivi/điện thoại nhiều với khoảng cách gần, thói quen nằm đọc sách/truyện/chơi điện thoại,…

Bên cạnh đó cháu nhà mình có biểu hiện chán ăn không rõ lý do thì tôi khuyên chị nên cho bé kiểm tra sức khỏe tổng quát để được đánh giá một cách toàn diện nhé. Bằng cách này sẽ giúp phát hiện sớm dấu hiệu bất thường và điều trị kịp thời.

Hiện nay, Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI đang triển khai hai gói khám sức khỏe dành cho trẻ em bao gồm: Gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi và Gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho trẻ em từ 16 đến 18 tuổi. Không biết cháu nhà mình bao nhiêu tuổi nhỉ để có thể lựa chọn được gói khám phù hợp

Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Đối với trẻ em – đối tượng dễ tấn công bởi nhiều loại bệnh thì khám sức khỏe tổng quát định kỳ là việc làm cần thiết. Hơn nữa, chị nên duy trì thói quen đưa bé đi khám sức khỏe tổng quát từ 1-2 lần/năm để đánh giá được sức khỏe của bé. Nếu có bất kỳ điều gì cần hỗ trợ, chị có thể liên hệ ngay tổng đài 1900558892 để được tư vấn sớm và đầy đủ nhất nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital