Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Xét nghiệm » Xét nghiệm máu bao lâu có kết quả?

Vo Ut Xét nghiệm Đã hỏi: Ngày 05/02/2021

Xét nghiệm máu bao lâu có kết quả?

Bác sĩ ơi tôi muốn hỏi sau khi xét nghiệm máu bao lâu thì mới có kết quả?
0 bình luận 333 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Trung Đã trả lời: Ngày 05/02/2021
Xét nghiệm

Chào bạn! Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc chung của đa số người bệnh khác bởi xét nghiệm máu là chỉ định đầu tiên, quan trọng trong chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý sau này. Vì vậy, khi đi thăm khám vấn đề xét nghiệm máu bao lâu có kết quả là luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người.
– Việc xét nghiệm máu bao lâu có kết quả không chỉ phụ thuộc vào người khám hay bác sĩ mà còn phụ thuộc nhiều vào các kỹ thuật xét nghiệm máu khác nhau cũng như các phương pháp xét nghiệm máu, các chỉ định xét nghiệm máu.
– Thông thường, nếu bạn chỉ có ý định làm các xét nghiệm máu phổ biến như công thức máu, đường máu, mỡ máu… thì chỉ sau từ 2 – 3 giờ đồng hồ đã có thể cầm kết quả trong tay. Tuy nhiên với các xét nghiệm máu để biết được các bệnh lây truyền thông qua đường tình dục như là Viêm gan B, HPV, bệnh lậu, bệnh giang mai… thì 1 tuần sẽ là thời gian để bạn biết được kết quả sau khi đã thực hiện xét nghiệm máu trước đó.
– Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm máu của bạn thì bác sĩ sẽ so sánh với bảng chỉ số công thức máu bình thường và chẩn đoán xem bệnh nhân có mắc phải những bệnh lý về máu nào không, và định hướng chữa trị kịp thời hiệu quả.

Nếu bạn có nhu cầu thăm khám và xét nghiệm máu tại Hệ thống Y tế Thu Cúc thì có thể đặt lịch hẹn khám qua tổng đài 1900 5588 92 để được hướng dẫn cụ thể. Xin cảm ơn

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan