Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Đinh Thuỳ Trang Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 11/06/2021

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Chào bác sĩ, răng em hơi xỉn màu nhưng do không có thời gian vì kinh phí cũng hạn hẹp nên em đang phân vân không biết có nên tẩy trắng răng ở nhà hay không. Bác sĩ tư vấn cho em với ạ!
Bác sĩ Phạm Thùy Anh - Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 11/06/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào Thuỳ Trang, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI.

Có thể nói, tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp đơn giản, an toàn và ngày càng trở nên phổ biến. Hiện nay, các phương thức tẩy trắng răng tại nhàng được biết đến phổ biến bao gồm sử dụng máng tẩy trắng với thuốc tẩy nồng độ nhất định do bác sĩ chỉ định hoặc các phương pháp truyền miệng như dùng miếng dán trắng răng, kem đánh răng… Tuy nhiên hiệu quả nhất vẫn là sử dụng máng tẩy do bác sĩ chỉ định để tẩy đi các vết màu đọng lại trên bề mặt răng.

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng được thực hiện thông qua nha sĩ, sau khi tiến hành lấy kích thước và làm bộ máng tẩy vừa vặn khuôn răng, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định một loại thuốc tẩy chuyên dụng để thực hiện tẩy trắng răng hằng ngày.

1. Ưu điểm tẩy trắng răng tại nhà:

– Máng tẩy được thiết kế riêng theo khuôn răng của từng người, làm tăng hiệu quả tẩy trắng.

– Răng tiếp xúc tối đa với thuốc tẩy bên trong máng.

– Giá thành khá rẻ, tiện lợi và dễ dàng thực hiện tại nhà.

– Chủ động được thời gian tẩy trắng răng tại nhà.

2. Nhược điểm tẩy trắng răng tại nhà

– Tốn nhiều thời gian hơn: mỗi ngày cần ngậm máng tẩy khoảng 4 tiếng, liên tục trong khoảng 5 – 7 ngày.

– Cần sự thăm khám của nha sĩ và thiết kế máng tẩy vừa vặn kích thước.

– Nếu sử dụng không đúng hướng dẫn có thể gây tác dụng phụ viêm nướu do thuốc tẩy trắng gây ra.

– Răng vẫn xỉn màu nếu không chăm sóc sau tẩy trắng răng.

Trên đây là những đặc điểm của phương pháp này, bạn Trang có thể cân nhắc hoặc đến Khoa Răng – hàm – mặt của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn chi tiết và chính xác!

Connect Facebook TCI Hospital